Giáng sinh - mùa sum họp gia đình

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi kenzizi, 24/12/2010. — 1.058 Lượt xem

 1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Giáng sinh - mùa sum họp gia đình

  (Dân trí) - Theo truyền thống các nước phương Tây, Giáng sinh là dịp để người ta gửi đến nhau những lời chúc tụng, để quây quần đầm ấm bên gia đình, để chia sẻ, yêu thương, và gửi trao.

  [​IMG]

  Cũng chính vì sự ưu ái ngày lễ Noel dành cho gia đình mà người ta khoác lên nó ý nghĩa của một mùa thiêng liêng được nhiều người ngóng đợi.

  Đây là thời gian những đứa con dù ở xa cũng về nhà đoàn tụ, những người lớn dù bận rộn mấy cũng thu xếp dành thời gian trọn vẹn cho vợ/chồng, con cái, còn bọn trẻ thì luôn cố gắng ngoan hơn, cư xử phải phép hơn, hy vọng phép màu kỳ diệu sẽ xảy ra, rằng ông già Noel tới và mang quà cho chúng.
  Trong cuộc sống ngày nay, không còn là sự lạ khi ngày càng nhiều người đón Giáng sinh bên ngoài tổ ấm của mình. Một vài trong số họ có thể do quá bận rộn với công việc, với những mục đích đang theo đuổi. Đa phần không ở bên gia đình đơn giản vì không thích làm điều đó.
  Bạn có thuộc nhóm “đa phần” ấy không? Bạn thích đón Giáng sinh một mình, hoặc ra ngoài vui vẻ với bạn bè, đồng nghiệp?
  Nếu nhìn nhận rằng trong thời đại này, thực tế bạn làm việc còn hơn cả 8 tiếng một ngày để có thu nhập cao hơn, bạn giao tiếp rộng để có nhiều mối quan hệ, bạn gặp gỡ bạn bè, đối tác trên bàn nhậu nhiều hơn gặp gỡ những người thân trong bữa cơm gia đình, thì việc tiếp tục đón Giáng sinh với “người ngoài” quả là điều đáng buồn cho gia đình của bạn. Hơn thế nữa, đây còn là lời thức tỉnh những người được ban cho một gia đình tốt với bầy con ngoan, song lại quá bận rộn không có thời gian cho tổ ấm tuyệt vời ấy.
  Đừng làm hỏng ý nghĩa thực sự của dịp lễ Noel. Hãy tận dụng cơ hội này để chứng tỏ tình yêu của bạn với gia đình nhiều hơn nữa. Tận dụng mọi cơ hội để chia sẻ, cho đi và nhận lại. Đơn giản lắm, gác công việc sang một bên, ở cạnh những người thân của bạn cả ngày. Hãy tin rằng, cha mẹ già hay những đứa con nhỏ của bạn đều cảm kích vì điều đó.
  Đừng coi Giáng Sinh là dịp dành cho quan hệ xã hội, giao lưu cơ quan. Điều bạn nên làm là mời cha mẹ, con cái và vợ chồng của chúng, các anh chị em ruột thịt đến nhà, đại gia đình sẽ quây quần, cùng chuyện trò, hàn huyên khi thời khắc thiêng liêng đang tới.
  Hãy dành thời gian cho những đứa con của bạn, kẻo một ngày chúng lớn lên, đủ lông đủ cánh “bay” mất, bạn sẽ hụt hẫng thấy con không còn trong vòng tay của mình. Giáng sinh là dịp tốt để bạn dạy cho các con về các giá trị gia đình như tình yêu, tình thương, sự hy sinh, chia sẻ. Cố gắng sáng tạo những hoạt động cả nhà có thể tham gia như nấu ăn, trang hoàng nhà cửa, trang trí cây thông, gói quà, đi mua sắm nếu ngân sách cho phép.
  Bí quyết ở đây là bạn tham gia hết mình vào việc tổ chức giáng sinh, từ lên kế hoạch đến thực hiện, với một tinh thần thật thoải mái, vì mục đích là dành thời gian càng nhiều càng tốt bên gia đình. Chúc một Giáng sinh an lành, ấm áp!
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...