1. bamboo_kute

  bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

  Gặp Amser Duy Tùng -Tân thủ khoa ĐH Quốc gia Hà Nội

  Cậu bạn này từng là một Amser chuyên Toán và vừa trở thành Tân thủ khoa khối B ĐH Quốc gia Hà Nội với số điểm ấn tượng - 29 điểm!

  - Họ tên: Trần Duy Tùng
  - Ngày sinh: 25/12/1993
  - Là dân Amser chuyên Toán, học lớp 12 Toán 1 (Khóa 08-11), bật mí là Tùng cùng lớp với hai bạn Trần Hải ChâuTrần Thu Quỳnh đấy!
  - Từng được giải Nhất kì thi Olympic môn Toán của trường Hanoi Amsterdam.
  - Giải khuyến khích Olympic môn Hóa do trường Ams và trang web Hocmai tổ chức.
  - Tùng là thủ khoa khối B Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội năm nay. Điểm thi của Tùng là: 10 Toán, 9.5 Hóa, 9.25 Sinh, tổng điểm 29/30.


  Chào Duy Tùng. Trở thành thủ khoa khối B, cảm giác của bạn như thế nào?
  Tất nhiên là mình cảm thấy rất vui rồi. Mình cũng thấy mình may mắn hơn nhiều bạn, vì ngoài mình ra còn có rất nhiều bạn học rất giỏi mà.
  Tùng thi khối B – khối nổi tiếng “khó nhằn”, vậy mà điểm rất cao (29/30), lại còn được thủ khoa nữa. Bí quyết học tập của bạn là gì vậy?
  Gọi là “bí quyết” thì cũng không phải, vì nó không có gì đặc biệt cả, bạn nào cũng có thể làm được. Mình chỉ học kĩ lí thuyết, làm nhiều bài tập cả trong sách giáo khoa và sách tham khảo. Nếu nắm chắc lí thuyết thì làm bài tập sẽ đơn giản hơn đấy, còn làm nhiều bài tập thì sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm hơn khi làm bài.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Việc học lớp chuyên Toán có giúp ích gì cho bạn trong việc học tập, thi cử không?
  Tất nhiên là học chuyên Toán thì môn Toán của mình rất chắc chắn, đó là một lợi thế của mình. Tuy nhiên mình thấy việc là một Amser chuyên Toán giúp mình nhiều hơn trong việc xác định phương pháp học tập đúng đắn.
  Có phải là việc cân bằng giữa học và chơi?
  Đúng thế. Mình không bao giờ học quá ôm đồm và ngồi lì ở bàn học suốt cả ngày. Mình luôn dành thời gian nghe nhạc, đọc truyện lúc rảnh rỗi để cảm thấy bớt căng thẳng hơn. Chứ ngồi làm đề suốt cũng dễ bị… “tẩu hỏa nhập ma” lắm (cười). Đá bóng cũng là niềm đam mê của mình. Chỉ khi cảm thấy thoải mái với việc học thì kiến thức mới “vào” được, hehe.
  [​IMG]

  [​IMG]
  Ước mơ sau này của Tùng là gì, có phải là trở thành một bác sĩ giỏi, vì bạn thi khối B mà?
  Thật ra mình thi khối A là chính đấy, hehe. Sau này mình muốn trở thành một doanh nhân thành đạt, giúp ích cho đất nước. Thần tượng của mình là giáo sư Ngô Bảo Châu, vì thế nếu có thể, mình cũng muốn trở thành một nhà khoa học tài ba (cười).
  Là một thủ khoa, bạn có lời nhắn gửi gì đến với các “tân binh” lớp 12 sắp bước vào “chảo lửa” năm sau không?
  Mình muốn nhắn nhủ với các em rằng: trở thành thủ khoa không phải là khó nếu các em học vững kiến thức và chăm chỉ làm bài tập để ôn luyện. Một yếu tố nữa cũng rất quan trọng là phải bình tĩnh, tự tin, cẩn thận khi làm bài.
  [​IMG]

  [​IMG]

  Cám ơn Duy Tùng, chúc bạn sẽ luôn học tập tốt và gặp nhiều thành công trong cuộc sống!

   Chia sẻ cùng bạn bè