1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Gần 500 tình nguyện viên “đội nắng” làm sạch bờ biển

  (Dân trí) - Bất chấp trời nắng như đổ lửa và cái nóng “bỏng da” của cát biển, sáng ngày 11/9, 470 bạn trẻ đã tham gia làm sạch bãi Thùy Vân (Vũng Tàu) thuộc chương trình “Làm sạch bãi biển quốc tế”.
  Các TNV gồm các bạn trẻ đến từ TP.HCM, thanh niên địa phương. Họ cùng chung tay tham gia các hoạt động thu gom rác và phế phẩm không phân hủy bằng vi sinh như bao ni lông, cốc chén, dao, dĩa nhựa… cũng như các loại rác thải thiên nhiên lục bình dọc theo khoảng 5km bờ biển tại bãi Thùy Vân. Thành quả trong buổi ra quân này, các bạn trẻ thu gom được 1.327kg rác dọc bờ biển. Hoạt động này góp phần bảo vệ môi trường và cải thiện vấn đề rác thải cho bờ biển Việt Nam. Bên cạnh việc dọn sạch vệ sinh, thu gom rác thải, các TNV chương trình còn tiến hành thu thập dữ liệu để ghi nhận các loại rác thải đã được tìm thấy nhằm bổ sung tư liệu phân tích về ô nhiễm nguồn nước và môi trường.
  Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Làm sạch bãi biển quốc tế” được tổ chức vào trung tuần tháng 9 hàng năm kể từ năm 1986 thực hiện trên toàn cầu. Năm nay là lần thứ 7 liên tiếp diễn ra tại Việt Nam. Sau ngày đầu tiên của chiến dịch, ngày 17/9 tới, hoạt động này tiếp tục được tổ chức tại bãi biển Đồ Sơn (Thanh Hóa) với 160 TNV.
  Một số hình ảnh tại buổi ra quân “Làm sạch bãi biển Quốc tế” tại bãi Thùy Vân (Vũng Tàu):

  [​IMG]
  Khí thế trước giờ "tập trận" làm sạch bãi biển

  [​IMG]
  Các TNV khởi động bằng các bài tập aerobic gợi cảm, khỏe khắn

  [​IMG]
  Bao tay, chổi, sọt rác... là hành trang "làm sạch bãi biển" của mỗi người

  [​IMG]
  Không "tha" cho bất kỳ loại rác nào, kể cả nằm luồn dưới cát

  [​IMG]
  Nhiều em nhỏ theo chân anh chị tham gia đi nhặt rác

  H.N
   


  minhtrang2092 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP