1. camnanggiadinh

    camnanggiadinh Thành viên mới

    Gà kho gừng, canh thịt băm nấu nấm, khoai tây chiên, salad dưa chuột...

    Gà kho gừng, món ăn có vị đậm đà của thịt gà kho mặn, thoang thoảng mùi thơm và vị nồng ấm của gừng và ánh màu nâu đỏ tuyệt hảo. Sẽ thật hấp dẫn nếu mâm cơm chiều nay bạn có gà kho gừng, và thêm một món canh, thêm dĩa khoai tây chiên vàng ánh và chút ít salad dưa leo xanh mướt mát lành.

    Món 1: Gà kho gừng Nguyên liệu:
    300g thịt gà, 1 củ nhỏ gừng, 1 thìa súp rượu Vodka, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê bột ngọt , 2 thìa cà-phê hạt nêm , 1 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp tỏi băm, 2 thìa súp dầu ăn.
    [​IMG]
    Thực hiện:
    Gừng cạo vỏ, xắt lát, xắt sợi. Gà xắt miếng vừa ăn, ướp với gừng, rượu Vodka, nước mắm, hạt nêm và bột ngọt. Làm nóng thố đất, phi thơm tỏi với dầu ăn, cho đường vào thắng lên màu rồi trút gà đã ướp vào, kho lửa nhỏ đến khi thấy nước hơi kéo, nếm vừa ăn là được.

    Món 2: Canh nấm thịt băm
    Nguyên liệu: - 100g thịt nạc băm
    - 100g nấm rơm, 100g nấm kim chi
    - 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn
    [​IMG]
    Thực hiện:
    - Thịt băm ướp với ít tiêu, hạt nêm, để thấm 10 phút
    - Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi. Nấm kim chi rửa sạch, để ráo
    - Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào sào
    - Lấy 1 nồi khác, cho vào 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm kim chi vào nấu thêm 1 phút, tắt lửa
    - Múc canh ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ vào, dùng nóng.



    Món 3: khoai tây chiên bơ
    Nguyên liệu:
    - 600 gr khoai tây, rửa thật sạch, để nguyên vỏ và cắt miếng vuông nhỏ
    - 4 thìa bơ
    - 1 củ hành tây, thái nhỏ
    - Tỏi, gia vị, tiêu

    [​IMG]
    Cách làm:
    Sắp khoai tây đã thái vào một cái âu to (chọn âu thủy tinh dùng được cho lò vi sóng). Rải một thìa bơ lên trên mặt khoai và dùng nilon bọc thức ăn phủ lên miệng âu.
    Cho vào lò vi sóng khoảng 5 phút đến khi khoai mềm, giữa chừng thì lấy âu khoai ra, để nguyên phần nilon và xóc khoai lên để tất cả các miếng khoai đều gần chín.
    Trong lúc đó, đặt chảo lên bếp, đun chảy một thìa bơ, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây vào xào đến khi mềm là được, thời gian xào khoảng 5 phút. Sau đó cho hành ra một cái bát.
    Đặt chảo trở lại bếp và cho tiếp 2 thìa bơ vào, đun ở mức lửa trung bình, cho khoai vào rán, dùng thìa đảo nhẹ. Rắc chút gia vị cho ngấm, rồi dùng thìa lật các miếng khoai để các mặt đều chín vàng, hơi giòn bên ngoài, thời gian rán độ 5 – 7 phút.


    Món 3: Salad dưa chuột
    ón salad này vô cùng đơn giản, ăn giòn và mát lạnh tạo cảm giác dễ chịu, không ngán.
    Nguyên liệu:
    - 3 quả dưa chuột
    - 1 ít lá bạc hà
    - 1 hộp sữa chua hoặc sốt mayonnaise
    - 1 thìa nước cốt chanh
    - 1 thìa nhỏ vỏ chanh bào
    - Muối tiêu (tùy chọn)
    [​IMG]
    Cách làm:
    - Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ sơ qua rồi thái miếng vuông nhỏ
    - Lá bạc hà rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
    - Cho dưa chuột và lá bạc hà vào một cái bát, để vào tủ lạnh làm mát
    - Khi ăn trộn sữa chua, vỏ chanh bào, nước cốt chanh vào. Có thể nêm nếm chút muối tiêu để dễ ăn hơn, nếu trộn bằng mayonnaise thì không cần nêm thêm muối (phần này tùy khẩu vị nhà bạn nhé).
    - Sau khi trộn salad xong thưởng thức ngay lúc còn lạnh.
    - Đĩa dưa chuột trộn xanh nhè nhẹ, miếng dưa chứa nhiều nước giòn tan thơm mùi bạc hà làm người ăn cảm thấy dịu lại, cái nóng bức mùa hè lập tức bị xua tan.
    Tráng miệng: Vải Thanh Hà ướp lạnh
    CamNangGiaDinh.com.vn chúc gia đình bạn có bữa cơm thật ngon miệng!

     



Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...