Gà hấp rượu ngon ghê luôn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi langtudatinh2, 10/5/2011. — 30.026 Lượt xem

  1. langtudatinh2

    langtudatinh2 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Gà hấp rượu ngon ghê luôn

    Chuẩn bị nguyên liệu:
    1 con gà (loại Perdue chicken).
    2 tép hành lá (nhớ chỉ hai tép thôi).
    1 trái ớt (nếu muốn a 1 củ hành (yellow onion).
    2 tép tỏi (nhớ chỉ hai tép thôi).
    1/2 cup cooking wine (nếu có rượu nếp than thì càng tốt).
    Đường, muối, tiêu, bột ngọt.

    [​IMG]
    Cách thức chế biến:
    Gà mua về lấy ra rửa sạch để cho ráo nước. Hành lá, hành củ và tỏi giả nhỏ (ớt nếu thích) xong trộn với đường muối, tiêu, và bột ngọt.
    Lấy các gia vị trên chà xát vào gà (trong và ngoài) cho thật đều cùng lúc lấy khoảng 1/4 cup rượu xát vào gà (nhớ là trét cho đều trong và ngoài).
    Sau khi ướp gà xong để khoảng 1 tiếng đồng hồ thì lấy ra hấp cách thủỵ (có thể để gà trên 1 cái đĩa sâu lòng, rồi mới để vào sững, vì sau khi hấp gà các chất ngọt sẽ tiết ra trong đĩa rất là ngon).
    Nhớ là muốn để sấp hay ngữa gì thì tùy thích. Nếu để sấp thì juice nó sẽ ra nhiều hơn.
    Nhớ để nước cho thiệt sôi trước khi bỏ gà vào xững hấp, tùy theo gà lớn hoặc nhỏ ta có thể hấp gà khoảng 30 phút thì rưới 1/4 cup rượu còn lại cho thật đều trên thân gà (lúc này gà vẫn còn ở trong xững), khi rưới rượu xong thì tắt lửa đậy nấp xững lại đợi khoảng 5 phút nữa thì hãy lấy gà rạ
    Gà hấp rượu có thể ăn như gà xé phay, ở miền nam thì ăn gà với gỏi chuối cây trộn với rau răm. Có người thì chỉ xé gà ra rồi chấm với muối ớt có pha 1 chút chanh thì thật là tuyệt.
    [​IMG]

    [​IMG]
    http://tapchilamdep.com (Nguồn: Sưu tầm)
     





Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...