1. miss_you_52

  miss_you_52 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Euro giảm giá trước thềm cuộc họp các nhà lãnh đạo EU

  Đồng euro đánh dầu mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 1 năm nay trong khi chờ đợi quyết định của các nhà lãnh đạo EU về các giải pháp chống khủng hoảng nợ tại khu vực.
  Đồng tiền chung châu Âu giảm xuống mức thấp nhất trong tuần so với đồng đôla sau khi Moody’s quyết định hạ bậc xếp hạng tín nhiệm nợ của Tây Ban Nha.

  Theo đó, Moody’s hạ 1 bậc xếp hạng tín nhiệm của Tây Ban Nha từ Aa1 xuống Aa2 với triển vọng tiêu cực. Trong thông báo của mình, cơ quan xếp hạng tín nhiệm này dự báo kế hoạch tái cấu trúc ngân hàng của Tây Ban Nha sẽ tốn kém hơn so với ước tính hiện nay của Chính phủ và khiến nợ công ngày càng tăng cao.

  Bên cạnh đó, Moody’s còn lo ngại về khả năng cải cách hệ thống tài chính công của Chính phủ Tây Ban Nha trong bối cảnh quyền kiểm soát tình hình tài chính khu vực của Chính phủ nước này bị giới hạn, cũng như đà tăng trưởng kinh tế vừa phải trong ngắn và trung hạn.

  Ông John Stopford, trưởng bộ phận thu nhập cố định tại Investec Asset Management tại London, chỉ ra: “Khủng hoảng tại châu Âu sẽ mất nhiều thời gian mới có thể được giải quyết và việc Tây Ban Nha bị hạ xếp hạng tín dụng cho thấy điều đó. Bất kỳ kỳ vọng nào về việc buổi họp trong tháng 3/2011 sẽ mang đến giải pháp toàn diện thật khờ khạo.”

  Trong khi đó, nhu cầu đối với đồng đôla và đồng yên gia tăng sau khi các lực lượng an ninh chính phủ Ả Rập Saudi tấn công lại nhóm người biểu tình ngày hôm qua.

  Cụ thể, đồng euro giao dịch tại 1.3811/ 1.3814 đôla, từ mức 1,3798 đôla tại New York ngày hôm qua.Tỷ giá EUR/JPY giao dịch tại 114.50 yên thay vì 114.49 yên trước đó. Tuần này, đồng euro giảm 1,2%, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 07 tháng 1.

  Đồng đôla giảm xuống còn 83.209 83.239yên, so với hôm qua là 82,98 yên và 82,32 trong tuần trước.

  Hôm nay, các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ nhóm họp tại Brussels nhằm phê duyệt gói cứu trợ toàn diện nhằm chống lại cuộc khủng hoảng nợ chủ quyền tại khu vực sẽ được công bố vào ngày 25/3 tới.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...