Empires : Dawn of the Modern World

Trong chuyên mục 'Game chọn lọc' đăng bởi Kanzaki Minato, 1/9/2011. — 5.599 Lượt xem

 1. Kanzaki Minato

  Kanzaki Minato Thành viên mới

  Empires : Dawn of the Modern World

  Review :
  Chắc hẳn có nhiều bạn đã từng chơi qua flash game “Cuộc chiến xuyên thế kỉ” hoặc mê tít các trò chiến thuật như Age of Empire, Empire Earth, American Conquest ,…. Nhưng bạn lại ko thích kểu đồ hoạ platform 2d trong Cuộc chiến xuyên thế kỉ hoặc lại thích vừa có cả cổ điển và hiện đại trong các game chiến thuật mình yêu thích thì Empires Dawn of Modern World của Activision chính là thứ bạn đang tìm kiếm.

  Game có 2 chế độ chơi chính gồm chế độ chơi đơn (Single Player) và chế độ chơi mạng (Multi Player). Trong phần chơi đơn có 2 phần chính là Random map và Campaign. Trong phần Campaign, bạn sẽ được đưa vào bối cảnh các cuộc chiến từ thời trung cổ, thời kì thuốc súng, đến Thế chiến thứ 2. Bạn sẽ được tham gia vào cuộc chiến của Richard để bảo vệ vương miện nước Anh và lãnh thổ Pháp, hay cuộc chiến của Hàn Quốc chống lại cuộc xâm lược của Nhật bản vào thế kỉ 16, cuộc tấn công của tướng Patton vào Bắc Phi và Pháp. Các phần Campaign được thiết kế khá kĩ lưỡng và thường được bắt đầu với 1 đoạn phim.

  Trong phần Random map, bạn sẽ được tận hưởng toàn bộ các tính năng của game với cách chơi chiến thuật thời gian thực quen thuộc. Khi bắt đầu, bạn có thể chọn các tuỳ chỉnh cho trận đấu như giới hạn dân số, map, độ rộng của map,…. Và quan trọng nhất chính là quân và kiểu chơi bao gồm: Empire Builder và Action. Trong phần Empire Builder, các mỏ tài nguyên sẽ rất giàu có nhưng bạn chỉ được phép cho 6 nông dân vào khai thác cùng lúc, các tường thành và cồng thành sẽ đặc biệt vững chắc rất khó xuyên thủng, chế độ này phù hợp cho những bạn muốn tạo ra 1 đội quân khổng lồ và lao vào 1 cuộc đại chiến. Đối với phần Action, các mỏ tài nguyên có giới hạn nhưng bạn có thể cho bao nhiêu nông dân vào khai thác cũng được, máu của tường và cổng thành cũng giảm đi, chế độ này thích hợp cho các trận chiến online thường bị hạn chế về thời gian.

  Game có hệ thống nâng cấp gồm 5 đời với bất ki dân tộc nào. 5 đời đó bao gồm:Medival Age, Gunpowder Age, Imperial Age, WW I và WW II. Khi nâng cấp từ Imperial Age lên WW I, sẽ có 1 cái bảng hiện ra cho phép bạn chọn quốc gia để theo trong WW. Đề lên đời, bạn cần có 1 số lương thực và vàng theo yêu cầu. Mỗi lần lên đời bạn sẽ có được các nâng cấp mới và các loại quân mới cũng như các loại nhà mới. Khi sang thời đại WW I, hầu hết các loại quân từ các đời trước như các loại lính ngựa, cung, lính chém sẽ mất đi, thay vào đó là các loại quân hiện đại.

  Về tài nguyên, cũng như các game chiến thuật quen thuộc khác, có 4 loại: vàng, gỗ, đá và lương thực. Vàng có thể được khai thác từ các mỏ vàng và dùng để nâng cấp đời, mua quân. Gỗ chỉ được khai thác bằng cách chặt cây là nguồn tài nguyên chính để xây nhà. Đá được khai thác từ mỏ đá, dùng để xây tường và tower. Lương thực là một nguyên liệu cực kì quan trọng, dùng để mua quân và sản xuất ra nông dân. Ngoài ra còn có 1 chỉ số khác là dân số, có thể làm tăng giới hạn dân số bằng cách xây thêm nhà, đặc biệt với quân Franks thì khi bắt đầu đã có giới hạn dân số cao nên không cần phải lo chuyện xây nhà.

  Khi mới bắt đầu game, bạn chỉ được chọn 1 trong 4 dân tộc: Korea, China, Franks và England. Mỗi dân tộc lại có 1 điểm mạnh và yếu cũng như các đặc điểm khác nhau. Lính của quân Korea có khác năng sử dụng chiêu để tăng sức mạnh. Quân Korea còn có 1 khả năng đặc biệt là mỗi khi giết 1 lính đối phương thì sẽ tự động sản xuất ra 1 nông dân bên mình. Khi lên WW I, quân Korea có thể chọn theo United State, France hoặc Russia. Nhà chính và nhà lính của quân China có cấu tạo như 1 chiếc xe có thể di chuyển được, điều này rất có lợi khi di tản quân. Khi nâng cấp lên Thế WW I, quân China có thể chọn theo United Kingdom hoặc Russia. Quân Franks có khả năng thăm dò địch cùng với phòng thủ khá tốt, ngoài ra Franks không cần phải xây nhà dân. Khi nâng lên WW I, Franks có thể chọn theo France hoặc Germany. Quân England có khá nhiều điều đặc biệt như có Kho thực phẩm có khả năng tự sản xuất ra lương thực hay có mỏ tự động với khả năng tự động khai thác vàng hoặc đá để cho nông dân có thể rảnh tay làm việc khác. England còn có 1 điều đặc biệt khác là nhà có thể tự xây, chỉ cần dân đặt vị trí rồi có thể bỏ đi làm việc. Khi nâng cấp lên WW I, England có thể chọn theo United Kingdom, United States hoặc France.

  Một tính năng khá thú vị của game chính là các nâng cấp. Không như các game chiến thuật khác, các nâng cấp trong game được thể hiện dưới dạng các thẻ hỗ trợ xuất hiện ở góc trái màn hình. Mỗi lên đời bạn lại có thể có thêm một nâng cấp nữa giống với những cái cũ ở Amory. Từ các thẻ hỗ trợ, bạn có thể đưa cho 1 con lính và toàn bộ loại lính đó và các hộ trợ này chỉ tồn tại trong 1 thời gian nhất định. Nghe thì có vẻ vô dụng nhưng nếu sử dụng đúng, bạn có thể hoàn toàn lật ngược thế cờ.

  Đồ hoạ trong game cũng là 1 điểm nhấn. Dựa trên nền tảng cũ, các nhà sản xuất vẫn có thể tạo ra đồ hoạ 3D khá đẹp và chi tiết. Tuy nhiên, cử động của các loại quân còn hơi cứng nhắc làm cho người chơi cảm giác hơi chán. Các cỗ máy chiến đấu trong game như xe tăng, máy bay súng máy,… được thiết cả khá công phu, rõ ràng. Nói đến âm thanh thì game thực sự chưa thể hiện được tốt. Nếu như các tiếng bình luận ngoài hoặc âm thanh trong trân chiến, đào mỏ, tiếng máy bay, xe, xây nhà,…. thật sự tuyệt vời và chân thực thì giọng nói của các chú lính lại rất tệ.rất nhiều đơn vị lính với nhiều chủng tộc khác nhau nhưng chỉ có vài người lồng tiếng, cộng với việc những nước như China, Korea mà quân lại nói tiếng Anh thì thật sự là rất vô lí.

  Điểm đáng lưu ý khác của game là AI. Nếu bạn cho 1 đội quân di chuyển băng qua 1 đoạn núi tới 1 vị trí nào đó bằng cách click 1 lần thì sẽ xảy ra trường hợp đội quân tách làm 2 và chạy tứ tung. Khi tuỳ chọn lúc bắt đầu, bạn có thể chỉnh mức độ khó của máy, nhưng sự khác biệt giữa 2 mức độ là khá lớn. Nếu bạn mới chơi và chỉnh AI cấp 1 bạn sẽ thấy rằng máy cực đần, vẫn phát triển về tài nguyên nhưng lại không sinh quân ra đánh. Nhưng bạn chỉ cần chỉnh lên cấp 2 thì các đối thủ máy lại có 1 sự thay đổi lớn. Đánh toàn map, đi đến đâu cũng có địch, vừa tới thời kì Thế chiến là máy sẽ đem quân ra đập bạn, và nếu bạn là 1 người mới chơi thì các cuộc tấn công này là hoàn toàn không thể chống cự.

  Lối chơi tuyệt vời cùng với đồ hoạ đẹp, 1 chút lỗi nhỏ chẳng ảnh hưởng gì mấy đến những trận chiến của bạn. Đây hoàn toàn là 1 game phù hợp với những người yêu thích game chiến thuật.

  Screenshot
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Game Download:

  http://www.mediafire.com/?t857ch2d6hl2y

  Pass:
  Mã:
  Pass: www.minigame.vn
  CDKey
  PJ4H-8NKT-8X84-CHCW-64D4

  Nguồn : Minigame.vn​
    2. aclongsu

  aclongsu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/11/2010
  Bài viết:
  357
  Lượt thích:
  254
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  QTKD Marketing
  Thêm thông tin nhé
  Cấu hình: Pentium III 1000 MHz, 256 MB of RAM, VGA 64 MB, HDD 900 MB, 4X CD-ROM, DirectX v9.0, Windows 98/Me/NT/XP
  Để mình test trước đã
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...