Đừng xin lỗi khi chia tay em

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi kazuhl, 3/7/2011. — 2.333 Lượt xem

 1. kazuhl

  kazuhl Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Đừng xin lỗi khi chia tay em

  Nếu đã muốn đi thì cứ đi đi. Đi tìm hạnh phúc cho anh, tự do bay nhảy với thế giới của anh. Còn tôi, hàng ngày tôi vẫn phải lau chùi vết thương và giữ nó không bị tổn thương lần nữa.


  “Anh xin lỗi! Em là người anh đã yêu nhiều nhất”.

  Đó là câu nói người ta dùng để kết thúc một mối tình. Nói như vậy để làm gì nhỉ? Để an ủi đối phương khi bị họ bỏ rơi? Để biết rằng họ là người nghiêm túc trong tình cảm? Để lại trong lòng đối phương một sự ray rứt, nuối tiếc vì đã không biết giữ họ? Hay nói chỉ để cho có nói vậy thôi?

  Bất cứ một cuộc hội ngộ nào rồi sẽ có chia ly, chỉ sớm hay muộn mà thôi. Nhưng tất cả chỉ để lại cho người ở lại một sự đau đớn và tổn thương to lớn. Mọi nỗi buồn rồi sẽ qua, tôi biết và ý thức rất rõ điều đó. Nhưng để quên đi những kỷ niệm, quên đi người mà mình đã từng yêu thương hết lòng là việc không hề đơn giản. Tôi chỉ cố gắng làm quen với việc vắng mặt của người đó.

  Khi không có họ, tôi tập cách khi khóc úp mặt vào lòng bàn tay mình chứ không tìm kiếm một bờ vai.

  Khi không có họ, tôi tập làm quen với việc bị bệnh cũng phải tự lo thuốc thang, đi khám bệnh và đi mua đồ ăn cho mình.

  Khi không có họ, tôi tập làm quen với cái điện thoại trống trơn không có tin nhắn và những cuộc gọi của họ.

  Khi không có họ, tôi tập quên đi những lời yêu thương, những lời hứa ngọt ngào họ đã dành cho tôi.

  Khi không có họ, tôi tập cách nuốt nước mắt vào trong, vì không còn ai dỗ giành.

  Khi không có họ, tôi tập cách sống cứng rắn, tự đứng lên một mình và không than phiền với bất kỳ ai.

  Khi không có họ, tôi tập cách quên đi những thói quen của họ và bỏ đi những thói quen bị ảnh hưởng từ họ.

  Khi không có họ, tôi tập cách quên, quên đi những gì thuộc về họ…

  Khi yêu, tất cả xung quanh mọi thứ điều rất đẹp nhưng lúc đổ vỡ, tôi sợ phải ngồi xem một bộ phim tình cảm, sợ nghe những bản nhạc lãng mạn, sợ nhìn thấy cảnh âu yếm. Vì tất cả đều làm mắt tôi cay xè và mọi kỷ niệm, mọi cảm xúc lại hiện về khiến tôi lại khóc. Sự yếu đuối lại trỗi dậy trong tôi, làm tôi không thể kiềm chế lòng mình.

  Buồn là thế, cô đơn là thế nhưng tôi vẫn hạn chế những cuộc gặp với những người muốn tìm hiểu tôi, tôi sợ làm họ tổn thương và hơn hết tôi sợ chính mình lại bị tổn thương thêm lần nữa.

  Khi ra đi họ xin lỗi và chúc tôi tìm được tình yêu mới. Xin lỗi để làm gì kia chứ? Nếu họ đã có tình yêu mới hoặc không còn tình cảm với tôi nữa thì cứ ra đi, vì lời xin lỗi cũng không làm vơi bớt sự tổn thương trong tôi. Xin lỗi để làm gì? Vì đã làm thì đừng xin lỗi, còn đã biết là sẽ xin lỗi thì đừng nên làm.

  “Gia đình anh không thích anh quen em nên mình chia tay để em có chồng và hi vọng người đó sẽ mang lại hạnh phúc cho em”.

  Tôi biết người đó không dễ yêu, nhưng lại dễ bị xao động và dễ bị tác động bởi người khác. Và tôi cũng không phải là người dễ yêu và dễ cưới. Họ nói họ yêu tôi nhưng họ lại không muốn mang lại hạnh phúc cho tôi mà phải nhờ người khác làm giúp. Có tin được không? Ra đi để giải thoát cho tôi hay cho chính bản thân họ?

  Còn gia đình ư? Tôi có thể cảm thông được điều đó. Nhưng còn gì khó khăn khi tôi đã vượt qua rào cản của gia đình tôi để quen họ. Trong khi đó tôi đã chấp nhận cùng họ thuyết phục gia đình họ để cả hai được đến với nhau. Vậy mà họ vẫn mang lý do đó ra để chia tay. Có nghịch lý hay không? Lý do cũng chỉ là lý do mà thôi. Đâu là tình yêu chân thành và đâu là giả dối?

  Nếu đã muốn đi thì cứ đi đi. Đi tìm hạnh phúc cho anh, tự do bay nhảy với thế giới của anh. Còn tôi, hàng ngày tôi vẫn phải lau chùi vết thương và giữ nó không bị tổn thương lần nữa. Họ đã đến và làm xáo trộn cuộc sống của tôi rồi bỏ đi. Giờ tôi cần thời gian để sắp xếp lại mọi thứ. Để làm quen với cuộc sống mới chứ không phải bắt đầu lại từ đầu.

  Tôi phải đứng lên sau nỗi đau để đi tiếp con đường tôi cần phải đi, dù phía trước không có vòng tay người đó đón đợi nhưng sẽ có những người cần tôi hơn họ đang đợi tôi phía trước. Tôi phải học cách làm quen một người, học cách yêu một người như thế nào cho đúng và yêu đến lúc nào nên dừng lại. Sau một thời gian tự làm khổ bản thân mình, tôi phải tự yêu lấy chính mình.

  Tôi không cầu chúc anh hạnh phúc với người khác như người ta vẫn chúc nhau như một thủ tục khi chia tay. Tôi không cao thượng đến vậy, có thể nói tôi ích kỷ và mềm yếu. Ừ, tôi thừa nhận mình như vậy, nhưng đó là cảm xúc thật của tôi.

  Cũng như tôi cảm ơn họ vì trong thời gian yêu nhau tôi đã rất hạnh phúc, họ đã cho tôi biết thế nào là tình yêu. Nhưng tôi cũng giận họ thật nhiều vì họ đã gây cho tôi sự tổn thương to lớn từ hành động cho đến lời nói. Vì vậy, hãy cứ đi con đường mà họ đã chọn. Tôi sẽ luôn dõi theo họ, không phải để cười nhạo khi họ vấp ngã hay bị người khác làm cho tổn thương cũng không phải để chia sẻ niềm vui khi họ thành công, vì họ không cần đến tôi những lúc họ vui buồn. Mà tôi sẽ luôn dõi theo họ chỉ vì họ là người mà tôi đã từng yêu thương. Thế thôi!
  Mèo hen
  (Theo VnExpress)
   


  nhock_yuki_luv.zk95hotgirl2389 thích điều này.

 2. hotgirl2389

  hotgirl2389 Thành viên mới

  Tham gia:
  7/12/2010
  Bài viết:
  19
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  thanks bạn nhìu lắm. bài viết thật xúc động, 1 thời gian tui cũng đã từng như z, hận ngta đã bỏ rơi mình nhưng lại hận bản thân mình hơn, quá íu đuối, quá hèn nhát khi k dám nhận ra đó là sự thật, lun ấp ủ 1 ngày nào đó ngta sẽ quay lại nhưng sẽ k bao giờ vì " tui đã quyết trước sau như một". câu nói thật tàn nhẫn, bít trước là sẽ như z nhưng tui k tài nào chấp nhận đc, nhưng cũng k thể nào cứ ôm mãi một hy vọng như z đc. tui đã cố gắng, cố gắng rất nhìu là sẽ quên ng ấy, k quan tâm, k iu thương j nữa nhưng càng quên tui lại càng hy vọng ngta sẽ way lại...ngta vẫn thế, vẫn vui vẻ, vẫn thoải mái vs những ng con gái khác và vs tui, hắn cũng xem là như chưa hề có ch j xảy ra, vẫn bth trong cuộc sống hằng ngày của hắn. tui mệt mỏi lắm, cứ như 1 trò đùa và k bít bjo mới chấm dứt đc,...:KSV@18::KSV@17:
   
 3. vitdenk29

  vitdenk29 Thành viên mới

  Tham gia:
  18/10/2010
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Cứ như vậy hoài chán quá hé. Nhưng biết làm sao được. Tự nguyền rủa mình như 1 con ngốc k biết bao nhiêu lần (mà ngốc thật). Ôi, quẳng gánh lo đi mà vui sống. Sống sao cho ngày hôm nay thật vui là đc rồi. Nghĩ đến sẽ kiến mình đau lòng thì thôi, cố đừng nghĩ nữa. Thức trắng đêm không ngủ đc, ngày mai đi làm k đc thì... uống thuốc an thần nhẹ, 3-4 ngày là sẽ qua thôi...
   
 4. Loverose^_^

  Loverose^_^ Thành viên mới

  Tham gia:
  6/5/2011
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  ôi! 1 thời của mình. Uhm, chia tay chỉ vẻn vẹn 1 tn xin lỗi rồi k hề liên lạc gì. Dù rằng vẫn là bạn bè, vẫn học chung 1 lớp. Và thật vô tâm khi chỉ ngay sau đó lại thân mật với ny mới ngay trước mặt mình.
  Mình cũng đã tự chửi m là ngốc khi người ta như vậy mà vẫn cứ hy vọng, vẫn cứ nghĩ tốt cho người ta. Và 7 tháng sau. Mình và người đó đã bình thường trở lại (tức là làm bạn bè bình thường với nhau, mình k còn...........) bằng 1 buổi tốt tâm sự với nhau. Và cũng buổi tối đó nhân đc lời xin lỗi chân thành từ người đó, tha lỗi xong thấy lòng nhẹ nhàng hơn, và m đã quên đc.
  Uhm, thế là xong mối tình đầu.
   
 5. bongcomay0890

  bongcomay0890 Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2011
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  7
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  HUI
  bai viet hay lam! Toi cung sap phai roi vao tam trang do roi sao??? Da het thuong yeu nhau that sao? Hay la qua met moi khi phai gian hon vi chua hieu nhau, va long tin van con han che anh oi? khong biet gio nay a dang suy nghi gi? Tinh mau den roi cung mau di neu chung ta khong biet tran trong va giu gin. Dung vay, anh va em deu muon giu gin no nhung duong nhu luon co buc tuong can ngan su quan tam, chia se va chờ đợi trong anh. Anh đã ko nhận ra duoc nhung co gang va tinh cam e danh cho a. Ngay luc nay day em muon goi cho a lam, nhung a lai ko can no, a ko bat may vi a bận hay vi im lặng la cách để lãng tránh. A đã ko muon nhan lay su quan tam cua em nua roi. Chac a da co quyết định cho mình rồi? thì e tôn trong qd do cua a de ca hai duoc nhe long a ah
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...