Đừng vội nói lời yêu

Trong chuyên mục '[♂] Xóm Con Trai' đăng bởi sarah_missyou, 1/1/2011. — 3.051 Lượt xem

 1. sarah_missyou

  sarah_missyou Cựu quản lý

  Đừng vội nói lời yêu

  [​IMG]Bạn đang rung động trước một người. Bạn muốn bày tỏ tình cảm với người ấy… Khoan đã, trước khi ngỏ lời, hãy xem lại những việc sau…
  Bạn muốn cho ai đó biết rằng bạn đã “thầm thương trộm nhớ” người ấy từ lâu lắm rồi… Và bạn có thể đoán trước được rằng người ấy có thể sẽ chấp nhận lời tỏ tình của bạn. Dù vậy, đừng vội nói lời yêu khi bạn còn vướng mắc những điều dưới đây
  Bạn vẫn còn rung động trước người khác
  Bạn sẽ biện minh rằng: “Rung động trước cái đẹp là việc bình thường. Ta có thể rung động trước rất nhiều người nhưng khi yêu chỉ một người mà thôi. Vậy tại sao phải băn khoăn chứ?”. Điều đó không đúng. Bạn có chắc là khi bạn và người ấy thành một cặp, bạn không bị những người khác giới tác động nữa? Hoặc biết đâu “cái gọi là tình yêu” của bạn thực chất cũng chỉ là sự rung động với tần số cao thì sao?
  Chỉ khi nào bạn không còn rung động trước bất kì cô nàng xinh đẹp nào nữa, và suốt ngày chỉ nghĩ về một người, và người này cũng không quá lung linh hay xuất sắc, thì khi ấy hãy quyết định thể hiện tình cảm.
  Hai bạn biết nhau chưa lâu
  Không nên đốt cháy giai đoạn khi thời gian trò chuyện không nhiều và thử thách chưa xảy đến. Cả hai chỉ thật sự trở thành một cặp vững bền chỉ khi nào cũng vượt qua những cung bậc cảm xúc đặc biệt trước khi yêu. Nếu bạn chỉ biết vài điều về người ấy, hoặc chỉ biết về tính cách của người ấy qua những buổi trò chuyện ngắt quãng, đừng vội tỏ tình…
  Thời gian chưa đủ lâu để cả hai thật sự hiểu nhau nên rất có thể về sau bạn sẽ hụt hẫng về tính cách của đối phương hoặc ngược lại. Vì thế, đừng chỉ tìm hiểu duy nhất về bản thân người ấy, mà hãy quan sát việc học tập, bạn bè, người thân và cả cách sống của người đó nữa.
  Bạn còn nhiều mục tiêu chưa hoàn thành
  Bạn dự định sẽ học tốt hơn ở môn Hóa, tập thêm bóng chuyền, đi học bơi, có vài cái hẹn với bạn bè chưa thực hiện xong… Tất cả những điều đó đủ làm cuộc sống của bạn muôn màu và bạn luôn coi trọng chữ tín, có tinh thần trách nhiệm. Vướng vào tình cảm ngay lúc này, bạn không có thời gian xây dựng và vun đắp, trong khi giai đoạn đầu của tình yêu rất cần nhiều sự quan tâm và thể hiện cảm xúc… Vì vậy, tốt nhất nên làm cho xong những mục tiêu và dự định, đồng thời cố tìm cách tiếp xúc với đối phương thường xuyên để “duy trì mối quan hệ” và có cơ hội thể hiện tình cảm về sau
  Còn ham vui
  Bạn muốn mình có người yêu, nhưng đồng thời vẫn muốn được đi chơi với hội bạn thân vào mỗi cuối tuần và trò chuyện với bạn bè mỗi ngày…
  Điều đó là hoàn toàn không thể. Bạn chỉ được chọn một trong hai. Nếu bạn dành sức vun đắp tình yêu, bạn sẽ mất mát vài thứ trong tình bạn và ngược lại. Nếu đã yêu rồi nhưng vẫn thích vui cùng bạn bè thì nguy cơ tan vỡ rất cao.
  Bạn còn trẻ con
  Bạn còn hay giận hờn, ghen tuông vô lý và có thể sẽ có những hành động “khó hiểu” nếu như không được quan tâm, không được đáp lại tình cảm. Nói chung, bạn không quản lý được cảm xúc của bản thân và bạn chưa có kinh nghiệm trong việc vun đắp tình cảm. Bạn còn nghĩ cho bản thân mình nhiều hơn và hay rối trí khi giữa cả hai có xích mích hoặc mâu thuẫn.
  Nếu nói lời yêu vội vã, bạn sẽ khiến người ấy và chính bạn thêm mệt mỏi và đau khổ. Khi cảm thấy được bạn chưa đủ kinh nghiệm để mang hạnh phúc cho người mình yêu, hãy chờ đợi thêm một thời gian nữa, còn hơn là vội vã để rồi mọi thứ cũng chẳng vẹn tròn.
  Vừa chia tay
  Vừa chia tay không lâu, bạn cảm thấy mình có tình cảm với người khác. Và bạn muốn “thử vận may” một lần nữa dù nỗi đau trong quá khứ bạn chưa quên được. Bạn tự trấn an mình rằng: “Quá khứ đã qua rồi, và bây giờ cảm xúc này chính là tình yêu. Mình phải thể hiện ngay nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội”. Cẩn thận, không khéo bạn sẽ mắc sai lầm lần nữa và đau khổ lần nữa. Biết đâu đó chỉ là cảm xúc nhất thời. Vừa chia tay, ai cũng cảm thấy trống vắng và luôn muốn được yêu thương, nên việc dễ rung động là chuyện bình thường. Nói lời yêu, bạn phải có trách nhiệm với điều đó và không hối hận sau khi tỏ tình. Nếu còn do dự và cảm thấy chưa thoát ra được khỏi quá khứ, tốt nhất bạn cần thời gian để bình tâm lại. Đừng vội tỏ tình rồi hối hận.
   


  AntitKeer, alonegirl208, chigusa1 bạn khác thích điều này.

 2. s2.taobuon

  s2.taobuon Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/9/2010
  Bài viết:
  46
  Lượt thích:
  52
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Có những lúc ngồi chơi 1 mình. Chơi chán rồi kiếm bạn add. Thấy trên zing các bạn bon chen ghê quá!!! Cái gì cũng có thể làm được. Nào là rạch tay,Fs những cái tên ảo ở chính ngay cơ thể mình. Cũng có ý định bon chen. Nghĩ là làm. Vậy là cậu đã giận tớ. Giận vì tớ đã đi quá giới hạn. Lúc đó tớ cũng ghét cậu lắm!!! Ghét vì nghĩ cậu là 1 cục đất quê mùa, không biết bon chen, không muốn được mọi người quan tâm chú ý, không muốn được là tâm điểm như tớ. Tớ cũng đang ghét cậu vì cậu từ chối làm ck tớ...trong khi có người cứ theo tớ hoài. Thời gian đó sao mà tớ ngu ngốc thế cậu? Sao cậu không kéo tớ lại, cứ để tớ chạy xa thế, cứ để tớ đi qua giới hạn thế??? Tớ với cậu đã từng có thời gian hạnh phúc như thế nào nhỉ? Hạnh phúc lắm, vui lắm...có giận hờn có dỗ dành...có khóc có cười...Tớ sai rồi cậu à!!! Tớ đã làm mất cậu 2 lần. 1 lần vì thấy cậu có vẻ [chỉ có vẻ bận rộn] bỏ mặc tớ...Thế là tớ nhanh chóng kiếm được 1 cậu khác thế vào chỗ cậu...Để cậu nói chuyện với cậu ấy...và để cậu nhường tớ lại cho người ta. Cậu chỉ cười rồi " Ừk làm bạn nhé!!!". Sao nghe câu đó của cậu tớ lại thấy không vui vì đã thoát khỏi kẻ lạnh lùng như cậu. Tớ vui vẻ bên người ta mà quên cậu đi 1 thời gian dài. 1 thời gian dài k rep cho cậu bất cứ 1 tin yahoomessager nào. Rồi tớ gặp cậu trên Zing. À! chợt nhớ ra chính tớ đã lôi cậu vào cái thế giới ảo này. Đọc những lời bình trên tường nhà cậu...những lời bình ấy có từ rất lâu trước khi tớ gặp lại cậu...Toàn la bình luận những hoạt động của tớ...Sao tớ vô tâm thế...bỏ mặc cậu gặm nhấm lỗi buồn...bỏ mặc cậu pm nhưng k rep lại. Tớ đã chia tay người ấy rồi. Người ấy đâu yêu tớ thật. Chỉ đừ tớ thôi...tớ đã không nhận ra cậu mới là người quan trọng đối với tớ. Tớ với cậu giờ chỉ là bạn...nhưng nói chuyện vui lắm!!! Tớ bắt bẻ cậu phải làm ck ảo của tớ 1laanf nữa...cậu đắn đô rồi đồng ý cho tớ vui. Nhưng chỉ 2 ngày thôi...cậu rút lại lời hứa và lại " Chứng mình làm bạn nhé!!!". tớ ghét cậu quá...bỏ mặc cậu không thèm nói chuyện với cậu nữa...thỉnh thoảng có nhắn vài tin hỏi thăm bình thường nhưng cậu có biết hằng ngày...lúc nào tớ cũng mong nhận được 1 tin nhắn ngắn ngủi hỏi thăm tớ không? tớ bảo cậu ông cụ non khi cậu lúc nào cũng hỏi "có khỏe không?"-rEp lại "có chết đâu mà k khỏe"... Cậu bảo " ừ, đã thế từ nay sẽ không bao giờ hỏi thăm nữa"-"tùy chú"... Tụi mình cứ thế thỳ làm sao thành đôi được.
  Lần thứ 2 tớ làm mất cậu là lúc tớ Fs trên chính cơ thể tớ ấy...Tối hôm trước tớ đã treo 1 câu blash "Ngày mai thể nào cũng có người giận mình cho xem"...Đúng thế!Cậu đã giận tớ...giận như thế nào ấy nhỷ? Đổi tên đổi avt...cãi nhau với tớ 1 trận rồi "gút bai đôn si ơ gên-good bye,don't see a gain". Tớ đã làm cậu tổn thương ntn ấy nhỉ? " Next mẹ mày đi...xấu nhất VN mà tưởng mình đẹp nhì quốc tế à"-[stt của tớ đấy :-s].
  1 tháng rồi không nói chuyện với cậu...tớ cũng nói cậu del njck tớ ra khỏi danh sách của cậu rồi...cậu cũng del tớ thật rồi...!!! Hăgf ngày tớ vẫn vô xem lại những lời bình luận của cậu trong album cũa tớ...đê vào trang cá nhân của cậu xem hoạt động của câu. Dúng thật cả tháng nay cậu không onl...chỉ có 2 hoạt động của cậu với 1 bà chị và với 1 chú nhó người quen...cậu del hết list bạn nữa...thế là tớ mất cậu thật rồi!!! Cậu ghét tớ thật rồi...Tớ đau lắm khi thấy cậu nói chuyện với bà chị gái bảo "em del hết dánh sách bạn rồi...chỉ giữ lại mấy người quan trọng với em thôi"....Vậy là tớ không còn quan trọng với cậu. Cậu từng nói với tớ...tớ là người duy nhất mà cậu có trên cái thế giới ảo này...và cậu cũng chỉ cần như thế!!!
  Thời gian qua tớ đã sống khác đi nhiều...có thêm nhiều người bạn mới và những điều làm tớ hết sức khó chịu...tớ muốn tâm sự với cậu về những đứa nó nói tớ là "đồ ăn trộm" là "đồ con gái k ra gì" lắm!!! Tớ có làm gì đâu...chỉ là hiểu lầm thôi mà...Nếu có cậu ở đây chắc tớ cũng chả gây sự với tụi nói làm gì đâu. Nhưng cậu xa tớ rồi!!! Thôi mặc kệ tớ sẽ sống tiếp như thế này...mong rằng cậu không đọc được entry này...cậu sẽ không biết tớ đã thất bại...đã biết nhận lỗi với người khác. Điều cuối cùng tớ muốn nói là : [Tớ yêu cậu thật đấy]
  Chúc cậu hạnh phúc...con virus mà tớ đẫ yêu!!!
   
  AntitKeer thích điều này.
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...