Đừng biến tình yêu thành nỗi đau

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Kimsmile.lie, 20/1/2011. — 1.234 Lượt xem

 1. Kimsmile.lie

  Kimsmile.lie Bão Càng To Gió Càng Mát Thành viên thân thiết

  Đừng biến tình yêu thành nỗi đau

  Cùng với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, nhiều giá trị sống dần bị mất đi thay vào đó là những con người thực dụng, ích kỷ và vụ lợi. Họ chỉ biết thỏa mãn cái tôi của mình mà sẵn sàng làm tổn thương người khác.  Tình yêu trong mắt những người trung tuổi là sự lãng mạn trong sáng, là sự đồng cảm sẻ chia. Vậy, tình yêu trong mắt những người trẻ tuổi là gì? Với một bộ phận giới trẻ ngày nay, tình yêu phần nhiều là sự lợi dụng, chiếm đoạt, là việc "quằn quại" nơi công cộng, là chuyện thác loạn cùng nhau nơi vũ trường, là quần hôn tập thể, thậm chí là quyền tước đi mạng sống của người khác.
  Trên các phương tiện thông tin đại chúng ngày nay đầy rẫy những câu chuyện tình đẫm nước mắt, những cái chết tức tưởi do hận thù, ghen tuông mù quáng. Vụ án gây xôn xao dư luận gần đây cho thấy tình yêu trở thành cái cớ để kẻ ác nhân ra tay giết người cướp tài sản. Trong suy nghĩ của người này, tình yêu là gì? Mạng sống của con người rẻ rúng đến thế sao? Người chết đã đi hết cuộc đời của mình còn người sống thì mang mãi trong lòng vết thương không thể lành.
  Được đào tạo trong môi trường đại học, không thể nói hung thủ không có kiến thức cơ bản về văn hóa - xã hội - chính trị - pháp luật. Vậy tại sao hung thủ lại có thể ra tay man rợ đến thế? Quy cách hung thủ phi tang cũng vô cùng "khoa học". Phải chăng đời sống càng hiện đại, con người đánh mất bản chất tốt đẹp của mình để thay vào đó là bộ mặt của quỷ dữ?
  Những cuộc "cứu nét" chớp nhoáng trở thành "hình mẫu" gây nhức nhối trong xã hội. Những thiếu nữ ăn chơi, vì tiền bán cả nhân cách, dễ dàng "hoa mắt" trước "đống tiền" của người khác. Ước mơ đổi đời, đổi vận mệnh khiến họ không từ thủ đoạn làm số đông có cái nhìn dè chừng với những cô gái "chân dài". Hàng loạt những mỹ từ được sử dụng dành riêng cho các cô nàng này như "mỹ nhân thiếu muối, bình hoa di động". Chắc chắn chẳng có một cô gái nào lại mỉm cười khi được trao tặng các mỹ danh từ này!
  [​IMG]
  Vậy thật ra người trẻ hôm nay nghĩ thế nào về tình yêu?
  Rất nhiều chàng trai, cô gái tin rằng tình yêu là sự hòa hợp giữa hai con người. Đúng. Nhưng tình yêu còn cần sự thông cảm và sẻ chia. Và không đơn thuần là những hành động quan tâm, những cử chỉ âu yếm mà nó còn có cả một "hệ thống" những điều khác.
  Trong những mối quan hệ được xây dựng trên danh nghĩa tình yêu, có gần một nửa số cặp đôi chấp nhận quan hệ tình dục trước hôn nhân. Con số lớn hơn rất nhiều so với kết quả khảo sát của các nhà nghiên cứu. Đừng vội ngạc nhiên! Nếu bạn không tin có thể nhìn vào nhà trọ của sinh viên hay công nhân viên chức hiện nay. Bạn sẽ tin rằng tôi nói thật!
  Nói như thầy giáo dạy tâm lý học : Tình yêu ngày nay quay trở về mốc xuất phát điểm, đó là tình yêu phồn thực. Những vụ quần hôn tập thể của 8x, 9x khiến cho chúng ta phải suy ngẫm về lối sống và lý tưởng của thế hệ trẻ. Việc định hướng, giáo dục cho thanh thiếu niên về sống đẹp, sống có ích là điều cực kỳ quan trọng. Điều này gia đình, nhà trường và xã hội dường như chưa làm được.
  Tình yêu là động lực cho con người bước tiếp trên con đường gian nan vất vả. Không ít cặp đôi yêu nhau đã quyết tâm xây dựng cuộc sống tốt đẹp từ chính đôi tay của mình. Họ