Dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ 2011

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi peheo_kutexinh, 25/1/2011. — 1.284 Lượt xem

 1. peheo_kutexinh

  peheo_kutexinh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ 2011

  Dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ 2011: Học sinh là người nước ngoài không phải thi tuyển
  [​IMG]hoahoctro.vn - Một số điểm mới trong dự thảo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ do Bộ GD và ĐT vừa ban hành, mời thí sinh teen chú ý đón xem


  Chuẩn bị mùa tuyển sinh ĐH, CĐ 2011, Bộ GD và ĐT ban hành văn bản "Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy" ban hành kèm theo Thông tư số 03/2010/TT-BGDĐT ngày 11/02/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Cụ thể:

  Điều 1. Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2010/TT-BGDĐT ngày 11/02/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, như sau:

  1. Sửa đổi, bổ sung Điều 6 như sau:
  "1.
  2. Học sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại các trường đại học, cao đẳng Việt Nam không phải dự thi tuyển sinh. Hiệu trưởng các trường căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), khi đạt yêu cầu kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của trường, xem xét quyết định cho vào học“.
  2. Sửa đổi, bổ sung điểm đ khoản 3 Điều 25 như sau:
  "đ) Trước khi làm bài thi phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào giấy thi, giấy nháp và phải yêu cầu cả hai CBCT kí và ghi rõ họ tên vào giấy thi, giấy nháp".

  3. Sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 35 như sau:
  "1. Chủ tịch HĐTS trường trực tiếp xét duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển do Ban Thư ký trình và ký giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển nhập học. Trong giấy triệu tập cần ghi rõ kết quả thi của thí sinh và những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học; Các trường không gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển vào trường“.

  4. Sửa đổi, bổ sung điểm b) khoản 1 Điều 40 như sau:
  b) Cảnh cáo đối với những người vi phạm một trong các lỗi sau đây:
  "- Gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển vào trường.
  - Thông báo nhận và kết thúc việc nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển của thí sinh không đúng thời gian quy định“.
  Điều 2. Bãi bỏ điểm e) khoản 3 Điều 35 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2010/TT-BGDĐT ngày 11/02/2010.

  Chi tiết hơn về dự thảo, mời bạn download tại đây
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...