Download Unikey - tải unikey 4.0 RC, unikey 3.6, 32 bit, 64 bit

Thảo luận trong 'Phần mềm hữu ích' bắt đầu bởi thuhu0900x, 4/1/2013. — 29.508 Lượt xem

 1. thuhu0900x

  thuhu0900x Thành viên mới

  Gia nhập:
  22/9/2011
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  i'm Vương

  Download Unikey - tải unikey 4.0 RC, unikey 3.6, 32 bit, 64 bit

  UniKey là chương trình bàn phím tiếng Việt miễn phí, gọn nhẹ, dễ dùng và chạy trong tất cả các môi trường Windows (kể cả 32 hay 64-bit), hỗ trợ gõ tốt tiếng Việt trong Internet Explorer mà không tắt chế độ bảo vệ. Đây là ba cải tiến đáng nhắc đến nhất của Unikey 4.0 RC2.

  [​IMG]
  Bảng điều khiển của Unikey 4.0 RC2 khi chạy trong Window

  Phiên bản bộ gõ tiếng Việt Unikey mà chúng tôi đang giới thiệu là dành cho mọi hệ điều hành Windows thông thường. Nếu bạn không phải là chuyên gia hoặc không am hiểu hệ điều hành đang sử dụng vui lòng thực hiện theo các bước download Unikey thông thường như hướng dẫn
  Nếu Unikey 4.0 RC1 đang dùng bị lỗi, hoặc gặp trục trặc về tính tương thích với Windows Vista/7, bạn hãy mau chóng tải về Unikey 4.0 RC2 (bản chạy trực tiếp mà không cần cài đặt).

  Lưu ý: Trước khi xài Unikey 4.0 RC2, bạn cần đóng biểu tượng Unikey của phiên bản cũ trên khay hệ thống (bằng cách nhấp phải chuột vào biểu tượng và chọn “Kết thúc”), hoặc gỡ bỏ luôn phiên bản cũ.

  Sau khi tải về máy và giải nén file zip vào một thư mục nào đó, bạn mở thư mục con unikey32 (với phiên bản dành cho Windows 32-bit), hoặc unikey64 (với phiên bản dành cho Windows 64-bit), rồi bấm đôi vào file UniKeyNT.exe để kích hoạt Unikey 4.0 RC2.
  Ngoài UniKeyNT.exe, trong thư mục vừa xả nén chỉ còn hai file khác là UKHook40.dll và keymap.txt.

  Nếu sử dụng Unikey 4.0 RC2 trong Windows Vista/7, bạn dễ nhận thấy khung viền bao quanh bảng điều khiển Unikey 4.0 RC2 nay đã được áp dụng hiệu trong suốt khá bắt mắt; còn số lượng và cách bố trí các tính năng cũng như biểu tượng trên khay hệ thống của Unikey 4.0 RC2 vẫn giống y như Unikey 4.0 RC1.

  Hiện thời, tác giả Phạm Kim Long mới chỉ phân phối Unikey 4.0 RC2 dưới dạng file zip (giải nén và chạy trực tiếp để sử dụng). Trong thời gian tới, tác giả sẽ tiếp tục tung ra bản cài đặt của Unikey 4.0 RC2. khi đó bạn có thể download unikey để sử dụng

  Unikey là chương trình gõ tiếng Việt Unicode phổ biến tại Việt Nam đối với người dùng tiếng Việt Unicode. Unikey cho phép gõ tiếng Việt Unicode trong các tài liệu Word, Excel và nhiều chương trình khác trên mọi hệ điều hành Window. Không những thế, UniKey còn có mã nguồn mở theo The GNU General Public License .

  Unikey đã được Ủy ban Quốc gia về chuẩn tiếng Việt Unicode của Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của chương trình là chạy nhanh và có tính ổn định cao. Unikey tương thích với rất nhiều phần mềm hỗ trợ Unicode...

  Download Unikey

  UniKey 4.2 RC4
  Download UniKey 4.2 RC4, 32 bit, ZIP file: Hỗ trợ Windows 7, 8, 8.1 32-bit và 64-bit .
  Download UniKey 4.2 RC4, 64 bit, ZIP file: Hỗ trợ Windows 7, 8, 8.1 64-bit.

  UniKey 4.0 RC2
  Download UniKey 4.0 RC2, 32 bit, ZIP file: Hỗ trợ Windows 2K/XP 32-bit trở lên.
  Download UniKey 4.0 RC2, 64 bit, ZIP file: Hỗ trợ Windows 2K/XP 64-bit trở lên.

  UniKey 3.63
  Download UniKey 3.6, Installer: Hỗ trợ tất cả các bản Windows.


  UniKey hỗ trợ:
  - Hỗ trợ nhiều bảng tiếng Việt thông dụng:
  • Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp
  • TCVN3 (ABC), BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F
  • VIQR, VNI, VPS, VISCII
  • Unicode encodings: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String - dùng cho Web.
  • Windows 1258 code page (chuẩn tiếng Việt của Microsoft).


  - Hỗ trợ 5 phương pháp gõ thông dụng nhất: TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoft và kiểu tự định nghĩa
  - Chuyển đổi giữa 15 bảng mã tiếng Việt từ clip-board (bộ nhớ máy tính), file văn bản .TXT hoặc .RTF
  - Tất cả các phiên bản Windows: Windows 9x/ME, Windows NT/2000/XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.
  - UniKey chỉ có kích thước nhỏ và không yêu cầu thêm bất cứ thư viện nào khác.

  - UniKey có thể chạy mà không cần cài đặt.

  Hướng dẫn cách gõ Tiếng Việt

  Sau khi download unikey về máy tính và cài đặt. Để gõ các chữ cái Việt có dấu bạn phải gõ chữ cái chính trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc. Các kiểu gõ tiếng Việt khác nhau sẽ quy định các phím bấm khác nhau cho các dấu thanh, dấu mũ và dấu móc. Tuy bạn có thể gõ phím dấu ngay sau các chữ cái gốc, nhưng điều này dễ dẫn đến việc bỏ dấu không nhất quán. Ví dụ: chữ toán có thể được viết thành tóan. Với UniKey, bạn nên gõ dấu ở cuối từ và UniKey sẽ luôn tự động đặt dấu đúng vào chữ cái cần thiết.
  Trạng thái chữ hoa, thường phụ thuộc vào trạng thái của các phím SHIFT và CAPS LOCK. Với các bảng mã 1 byte (TCVN 3, BK HCM1, VISCII, VPS), bạn phải dùng font chữ hoa mới có được chữ hoa có dấu. Với font chữ thường, bạn chỉ có thể gõ được các chữ hoa không đấu: Â, Ă, Ê, Ô, Ơ, Ư, Đ.
  Bạn có thể dùng bảng điều khiển của UniKey để tắt chức năng bỏ dấu ở cuối từ.

  Chuyển đổi font chữ trong Unikey

  Nếu bạn đã từng download văn bản trên mạng về thì hẳn sẽ thấy khi mở, nhiều file font chữ bị lỗi không đọc được. Trường hợp lỗi này là do font chữ trên file không tương thích với font chữ hệ thống máy tính đang có, chỉ cần chuyển đổi lại font chữ đó về font sẵn có trên máy. Để xem font chữ đang dùng trên văn bản là font gì, bạn chỉ cần mở file đó bằng chương trình Word, đặt con trỏ vào đoạn văn bản và xem tên font ở trên thanh công cụ (nếu font là VNI... thì là font VNI, font bắt đầu là .VN... thì là font TCVN3).
  Sau khi có được font chữ trên file nguồn, bạn làm như sau:
  - Copy toàn bộ nội dung file nguồn đang lỗi font.
  - Nhấn phím Ctrl + Shift + F6 trên bàn phím
  - Tại Bảng mã, phần Nguồn: chọn loại font trên file nguồn đang mở, phần Đích: chọn loại font trên máy hỗ trợ, thông thường là Unicode; sau đó nhấn nút Chuyển mã > Đóng.
  - Mở một file tài liệu mới nhấn Ctrl + P để paste đoạn văn bản đã chuyển mã vào file mới.

  Ngoài ra bảng chuyển mã còn hỗ trợ rất nhiều tính năng thú vị như chuyển toàn bộ văn bản đang copy sang chữ hoa hoặc chuyển lại chữ thường; bỏ toàn bộ dấu trong đoạn văn bản đang copy; hoặc chuyển đổi cả một file nếu có đường dẫn file nguồn và file đích cụ thể.

  Hướng dẫn thủ thuật Unikey gồm có các bước sau:


  [​IMG]

  Huong dan thu thuat Unikey

  Bước 1: Khởi động Unikey.

  Bước 2: Nhấn phím Ctrl + Shift + F5 để bật hộp thoại điều khiển chính khi Download Unikey. Trong bảng điều khiển, bạn nhấp nút Mở rộng để xem phần tùy chọn nâng cao của Uni key.

  Trong phần tùy chọn nâng cao này, bạn nhấp chọn Cho phép gõ tắt và nhấp nút Bảng gõ tắt để bắt đầu qui định những từ gõ tắt cho Uni key.

  Bước 3: Trong bảng qui định từ gõ tắt (Macro Definitions), bạn cung cấp từ viết tắt vào mục Thay thế và từ hoàn chỉnh vào mục Bởi . Ví dụ: từ MS sẽ thay thế cho từ Microsoft, Vista sẽ thay thế cho từ Windows Vista, XP sẽ thay thế cho từ Windows XP,..... Nhấp nút Thêm cho mỗi cụm tự thay thế và nhấp nút Lưu để lưu lại toàn bộ.

  Bạn cũng có thể chọn tùy chọn Cho phép gõ tắt ngay cả khi tắt Tiếng Việt. Tùy chọn này cho phép bạn ở chế độ luôn luôn có thể gõ tắt.

  {ad_soft_300x250_left} Lúc này, bạn hãy quay về Micsoft Word, Excel, hay Outlook, nhập 1 từ đã quy định thay thế như MS, hay XP và ấn phím khoản trắng, Unikey sẽ tự động hoàn chỉnh MS thành Microsoft và XP thành Microsoft XP.

  Thủ thuật nhỏ rất tiện, là bạn có thể lưu lại danh sách các từ, cụm từ thay thế này qua máy khác của mình (Máy công ty và máy ở nhà) bằng cách chép file ukmacro.txt nằm cùng thư mục cài đặt với Unikey và chép vào thư mục cài đặt Unikey trên máy khác. Thế là bạn có thể sử dụng những tự viết tắt quen thuộc của mình rồi!

  Cài đặt Font tiếng Việt:[/SIZE]
  1. Font hệ thống:

  * Có thể cài đặt Font hệ thống bằng cách nhấn phím phải chuột vào tệp SYSFON.INF trong đĩa cài đặt VietKey rồi chọn INSTALL.

  * Bạn cũng có thể Cài Font hệ thống bằng cách Copy đè các Font hệ thống tiếng Anh bằng tiếng Việt (Các hệ điều hành Windows thường dùng 3 font hệ thống là vgasys.fon, vgafix.fon, sserife.fon, trong đĩa 1 của bộ cài đặt ABC có 3 font này nhưng đã được Việt hoá).

  Đây là cách đơn giản nhất , copy đè 3 file vgasys.fon, vgafix.fon, sserife.fon vào thư mục Windows\fonts (Win95), Winnt\fonts (WinNT 4.0) hoặc Windows\system (Win 3.x, WinNT 3.x), các font này chỉ copy đè được nếu bạn khởi động Windows ở chế độ DOS. Trong trường hợp Windows NT cài đặt ở chế độ NTFS thì bạn không thể khởi động được từ chế độ DOS, có thể copy đè bằng cách sau:

  Đổi tên thư mục WinNT\Fonts thành WinNT\Fontluu, khởi động lại và copy 3 file hệ thống vào thư mục này, sau đó đổi lại WinNT\Fontluu thành WinNT\Fonts như cũ và khởi động lại máy.

  2. Font khác:

  Bạn có thể cài Font tiếng Việt khác hiện có trên thị trường theo nhu cầu sử dụng của bạn để dùng chung với UniKey 4.0 RC2.

  Giao diện

  Download UniKey 4.0 RC2 có 3 giao diện khi chạy là cửa sổ Menu chính, icon trong Taskbar và icon luôn nổi trên Desktop. Khi bạn khởi động lần đầu tiên, UniKey 4.0 RC2 sẽ chạy với giao diện cửa sổ Menu chính cho đến khi nào bạn thay đổi cách hiển thị.

  Icon Taskbar: Trong bảng Menu chính, nhấn Mouse vào nút Taskbar. Vietkey sẽ thu nhỏ lại thành 1 icon trong khay đồng hồ và có chử "V" nếu đang trong chế độ đánh tiếng Việt hay chử "E" nếu trong chế độ đánh tiếng Anh. Bấm phím trái Mouse vào icon để chuyển đổi bàn phím. Bấm phím phải Mouse để hiển thị Menu rút gọn.

  Icon nổi: Trong bảng Menu chính, nhấn Mouse vào nút On Top. UniKey 4.0 RC2 sẽ thu nhỏ lại ở góc trái màn hình và luôn luôn hiện diện.

  Bạn có thể bấm Mouse vào tiêu đề và kéo thả biểu tượng Uni Key 4.0 RC2 đến vị trí mới, vị trí nầy sẽ được tự động nhớ cho các lần chạy sau.

  3. Chuyển đổi bàn phím:

  - Bạn có thể chuyển đổi bàn phím bằng cách chọn mục "Telex", "Vni" hay "Tiếng Anh" trong bảng Menu chính.
  - Bạn bấm phím trái Mouse lên Icon trong Taskbar hay biểu tượng nổi có chử "V" hay "E" để chuyển đổi bàn phím.
  - Bạn cũng có thể bấm 2 phím Alt+shift khi cần chuyển đổi nhanh.

  Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các phiên bản unikey khác như:
  1. Unikey 4.8 - bộ gõ tiếng việt unikey 4.8
  2. Unikey 4.0 - bộ gõ tiếng việt unikey 4.0
  3. Unikey Vista - bộ gõ tiếng việt unikey vista
  4. Unikey 3.6 - bộ gõ tiếng Việt Unikey 3.6


  Chúc các bạn thành công
   

 2. theanhonline2407

  theanhonline2407 Thành viên mới

  Tham gia:
  6/10/2010
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đại học ngân hàng
 3. thuhu0900x

  thuhu0900x Thành viên mới

  Tham gia:
  22/9/2011
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  i'm Vương
  Unikey hỗ trợ rất nhiều kiểu gõ, trong đó có ba kiểu gõ tiếng Việt thông dụng nhất là VNI, TELEX và VIQR. Trong tiếng Việt, chúng ta có thể dùng một trong các kiểu gõ trên. Bạn cần phân biệt kiểu gõ (type) khác với Mã (code). Kiểu gõ thì kiểu nào cũng được, tùy theo ý thích của mỗi người, còn Mã thì phải đi đôi với phông chữ bạn đang dùng. Thí dụ:
  - Mã VNI for Windows: dùng cho các phông chữ bắt đầu bằng (VNI-)
  - Mã TCVN3: dùng cho các phông chữ bắt đầu bằng (.Vn)
  - Mã Bách Khoa HCM2: dùng cho các phông chữ bắt đầu bằng (Vn). Các phông chữ của chúng tôi vừa cập nhật có tên bắt đầu bằng (HL) cũng dùng bảng mã này.
  - Mã Vietware_X: dùng cho các phông chữ bắt đầu bằng (VN)
  - Mã UNICODE: dùng cho các phông chữ chính của Microsoft như Arial, Tahoma, Courier, Verdana, Garamond, Times new roman. Các máy tính sử dụng hệ điều hành Win98SE trở lên đều đã được cài sẵn các phông chữ này. Dùng Mã và phông chữ Unicode có thuận lợi là thông dụng khắp thế giới, dù họ ở quốc gia nào đi nữa, nếu máy tính của họ dùng Win98SE trở lên thì họ cũng đọc được tiếng Việt và gõ được tiếng Việt. Nếu máy tính của bạn chỉ sử dụng Win97, nhưng có dùng kèm Office 2000 thì vẫn đọc và gõ tiếng Việt bằng Unicode được.
  Thí dụ bạn có thể dùng font Times new roman, chọn mã Unicode, còn muốn gõ theo kiểu VNI hoặc TELEX tùy ý, hoặc dùng font VNI-Times, chọn mã VNI for Windows và gõ theo kiểu TELEX hoặc VNI đều được cả.
  Gõ TELEX TELEX sử dụng các phím chữ thay cho dấu
  -Dấu sắc = s, dấu huyền = f, dấu hỏi = r, dấu ngã = x, dấu nặng = j
  -Các chữ có dấu mũ thì gõ kép, thí dụ aa = â, ee = ê, oo = ô
  -Chữ w sẽ thành ư, ow = ơ hoặc uw = ư
  -Chữ đ = dd
  -Chữ ă = aw
  Gõ VNI VNI sử dụng các phím số thay cho dấu, kiểu gõ này cũng khá thông dụng:
  -Số 1 thay cho dấu sắc
  -Số 2 thay cho dấu huyền
  -Số 3 thay cho dấu hỏi
  -Số 4 thay cho dấu ngã
  -Số 5 thay cho dấu nặng
  -Số 6 thay cho dấu mũ trên các chữ ô, ê, â
  -Số 7 thay cho dấu râu trên các chữ ư, ơ
  -Số 8 thay cho dấu trăng trên chữ ă
  -Số 9 thay cho gạch ngang nhỏ trên chữ đ
  -Unikey cũng chấp nhận cho bạn gõ dấu sau chữ. Thí dụ như để gõ chữ Trường học, bạn có thể gõ Tru7o7ng2 hoc5. Unikey sẽ giúp bạn bỏ dấu chính xác trên mỗi từ.
  Gõ VIQR VIQR dùng các phím có sẵn trên keyboard để gõ tiếng Việt, kiểu gõ này rất thông dụng ở nước ngoài, nhất là những người lớn tuổi:
  -dấu ’ thay cho dấu sắc
  -dấu ` thay cho dấu huyền
  -dấu ? thay cho dấu hỏi
  -dấu ~ thay cho dấu ngã
  -dấu . thay cho dấu nặng
  -dấu ^ thay cho dấu mũ trên các chữ ô, ê, â
  -dấu thay cho dấu râu trên các chữ ư, ơ
  -dấu ( thay cho dấu trăng trên chữ ă
  -gõ dd = đ
   
 4. newbie171

  newbie171 Thành viên mới

  Tham gia:
  2/7/2012
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Chuyển đổi font chữ trong Unikey
  Nếu bạn đã từng download văn bản trên mạng về thì hẳn sẽ thấy khi mở, nhiều file font chữ bị lỗi không đọc được. Trường hợp lỗi này là do font chữ trên file không tương thích với font chữ hệ thống máy tính đang có, chỉ cần chuyển đổi lại font chữ đó về font sẵn có trên máy. Để xem font chữ đang dùng trên văn bản là font gì, bạn chỉ cần mở file đó bằng chương trình Word, đặt con trỏ vào đoạn văn bản và xem tên font ở trên thanh công cụ (nếu font là VNI... thì là font VNI, font bắt đầu là .VN... thì là font TCVN3).
  Sau khi có được font chữ trên file nguồn, bạn làm như sau:
  - Copy toàn bộ nội dung file nguồn đang lỗi font.
  - Nhấn phím Ctrl Shift F6 trên bàn phím
  - Tại Bảng mã, phần Nguồn: chọn loại font trên file nguồn đang mở, phần Đích: chọn loại font trên máy hỗ trợ, thông thường là Unicode; sau đó nhấn nút Chuyển mã - Đóng.
  - Mở một file tài liệu mới nhấn Ctrl P để paste đoạn văn bản đã chuyển mã vào file mới.
  Ngoài ra bảng chuyển mã còn hỗ trợ rất nhiều tính năng thú vị như chuyển toàn bộ văn bản đang copy sang chữ hoa hoặc chuyển lại chữ thường; bỏ toàn bộ dấu trong đoạn văn bản đang copy; hoặc chuyển đổi cả một file nếu có đường dẫn file nguồn và file đích cụ thể. Mình thấy bản unikey này mới đấy, download Unikey về dùng thui.
   
 5. allinone171

  allinone171 Banned

  Tham gia:
  2/7/2012
  Bài viết:
  24
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  3
  Gõ cả Telex và VNI không cần chuyển đổi kiểu gõ
  Yumers nhà mình có người thì dùng kiểu gõ VNI trong download Unikey (bỏ dấu tiếng Việt bằng các chữ số 1: dấu sắc, 2: dấu huyền...), nhưng cũng có những Yumer sử dụng kiểu gõ Telex để bỏ dấu tiếng Việt (sử dụng các ký tự để bỏ dấu chữ S: dấu sắc, chữ F: dấu huyền). Điều này sẽ bất tiện một chút khi nhiều người sử dụng chung một máy tính và sử dụng các cách gõ khác nhau vì phải chuyển đổi cách bỏ dấu.
   
 6. thuhu0900x

  thuhu0900x Thành viên mới

  Tham gia:
  22/9/2011
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  i'm Vương
  Thủ thuật gõ tắt trong Unikey 3.6.3, Unikey 4.x
  Bước 1: Khởi động Unikey.
  Bước 2: Nhấn phím Ctrl Shift F5 để bật hộp thoại điều khiển chính của Unikey. Trong bảng điều khiển, bạn nhấp nút Mở rộng để xem phần tùy chọn nâng cao của Unikey.
  Trong phần tùy chọn nâng cao này, bạn nhấp chọn Cho phép gõ tắt và nhấp nút Bảng gõ tắt để bắt đầu qui định những từ gõ tắt cho Unikey.
  Bước 3: Trong bảng qui định từ gõ tắt (Macro Definitions), bạn cung cấp từ viết tắt vào mục Thay thế và từ hoàn chỉnh vào mục Bởi . Ví dụ: từ MS sẽ thay thế cho từ Microsoft, Vista sẽ thay thế cho từ Windows Vista, XP sẽ thay thế cho từ Windows XP,..... Nhấp nút Thêm cho mỗi cụm tự thay thế và nhấp nút Lưu để lưu lại toàn bộ.
  Bạn cũng có thể chọn tùy chọn Cho phép gõ tắt ngay cả khi tắt Tiếng Việt. Tùy chọn này cho phép bạn ở chế độ luôn luôn có thể gõ tắt.
  {ad_soft_300x250_left} Lúc này, bạn hãy quay về Micsoft Word, Excel, hay Outlook, nhập 1 từ đã quy định thay thế như MS, hay XP và ấn phím khoản trắng, Unikey sẽ tự động hoàn chỉnh MS thành Microsoft và XP thành Microsoft XP.
  Thủ thuật nhỏ rất tiện, là bạn có thể lưu lại danh sách các từ, cụm từ
  thay thế này qua máy khác của mình (Máy công ty và máy ở nhà) bằng cách
  chép file ukmacro.txt
  nằm cùng thư mục cài đặt với download Unikey và chép vào thư mục cài đặt Unikey
  trên máy khác. Thế là bạn có thể sử dụng những tự viết tắt quen thuộc
  của mình rồi..
   
 7. newbie171

  newbie171 Thành viên mới

  Tham gia:
  2/7/2012
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Chuyển font chữ của cả file văn bản
  Chạy Unikey, bấm tổ hợp ba phím Ctrl Shift F6. Bạn mở file cần chuyển đổi, chọn File- Save As..., chọn phần mở rộng là Rich Text Format để lưu lại với định dạng *.rtf. Sau đó, bạn vào phần cửa sổ Unikey, chọn Bảng mã nguồn là TCVN3 (ABC) tương ứng với file văn bản ban đầu có mã là .VnTime. Bảng mã đích bạn chọn là VNI Windows để chuyển thành văn bản có mã là VNI-Times, chọn Unicode để chuyển thành văn bản có mã là Times New Roman. Sau đó, bạn chọn file nguồn và nơi đặt file đích. Chú ý quan trọng download Unikey là bạn phải thêm .rtf để file đích phải có phần mở rộng *.rtf. Cuối cùng bạn bấm Chuyển mã, quá trình thực hiện việc chuyển đổi diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng vài giây là xong. Sau đó, bạn thực hiện lưu lại file cần chuyển ở dạng thông dụng *.doc mặc định của Word..
   
 8. allinone171

  allinone171 Banned

  Tham gia:
  2/7/2012
  Bài viết:
  24
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  3
  Chuyển font chữ của một đoạn văn bản thông qua bộ nhớ đệm Clipboard của Windows
  Thực chất của cách này cũng hoàn toàn tương tự như cách 1 nhưng thường áp dụng để chuyển mã một đoạn văn bản nhằm tiết kiệm thời gian vì không phải thông qua định dạng file RTF. Bạn mở file văn bản lên, chọn một đoạn cần chuyển rồi ấn Ctrl C để copy vào Clipboard và chọn tương ứng với bảng mã nguồn trên Unikey. Trên Unikey, chọn phần bảng mã đích tương ứng với font mong muốn, sau đó đánh dấu kiểm vào mục Chuyển mã clipboard trên download Unikey, rồi ấn Chuyển mã. Sau đó, bạn ấn Ctrl V vào phần văn bản của bạn, cuối cùng bạn sẽ có được đoạn mã văn bản thích hợp như mong muốn..
   
 9. thuhu0900x

  thuhu0900x Thành viên mới

  Tham gia:
  22/9/2011
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  i'm Vương
  Cách làm cho Unikey khởi động trên thanh Start menu ?
  đã vào run -- msconfig............nhưng vẫn ko tìm thấy chữ Unikey ??????????
  liệu có cách nào khác nữa hk ?.
  Nếu bạn đã có cài Unikey thì mở lên, bấm Mở Rộng, trong phần Hệ Thống chọn x vào Khởi Động Cùng Windows sẻ có và ct sẻ tự mở khi vào Wìndow.
  Bấm chọn phím chuyễng Ctrl
   
 10. newbie171

  newbie171 Thành viên mới

  Tham gia:
  2/7/2012
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Sử dụng chương trình gõ dấu tiếng Việt Unikey
  Chương trình Unikey sẽ chạy và xuất hiện bảng điều khiển, bạn có thể thay đổi Bảng mã và Kiểu gõ tùy theo ý mình. Bảng mã mặc định sẽ là Unicode (có thể dùng Font chữ có sẵn của Windows để đánh chữ Việt), kiểu gõ TELEX là kiểu đánh dùng các ký tự kép và ký tự tiếng Anh để tạo dấu, còn kiểu đánh VNI là kiểu đánh dùng số để tạo dấu. Bạn có thể nhấn vào phần Hướng dẫn để tìm hiểu thêm cách sử dụng Unikey.
  bảng điều khiển của chương trình Unikey
  Tiếp theo bạn hãy nhấn vào nút Mở rộng.
  bảng điều khiển mở rộng của chương trình Unikey
  Trong phần này bạn hãy đánh dấu vào ô Khởi động cùng Windows để chương trình tự động chạy khi máy khởi động và không đánh dấu vào ô Bật hội thoại này khi khởi động để bảng điều khiển này không hiện lên nữa. Ngoài ra còn một số lựa chọn khác để điều chỉnh kiểu đánh dấu theo ý bạn, sau cùng bạn nhấn vào nút Đóng.
  Chương trình Unikey sẽ thu nhỏ lại và nằm ở khay hệ thống (góc dưới bên phải của màn hình). Bạn có thể bật tắt kiểu đánh tiếng Việt bằng cánh lần lượt nhấn chuột vào biểu tượng này, hiện chữ Vlà đánh tiếng Việt còn chữElà chuyển sang đánh tiếng Anh..
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Tìm kiếm liên quan

 1. download unikey 38 bit

Đang tải...