Dòng sông...nằm trên dòng sông ^ ^

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Cỏ May, 11/10/2011. — 1.476 Lượt xem

 1. Cỏ May

  Cỏ May Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Dòng sông...nằm trên dòng sông ^ ^

  Cây cầu dẫn nước Magdeburg


  [​IMG]
  Cây cầu dẫn nước Magdeburg là một công trình tại Đức cho phép kết nối kênh đào Elbe-Havel với kênh đào Mittelland, và cho phép tàu, thuyền vượt qua sông Elbe. Với chiều dài 918 mét, đây được xem là chiếc cầu dẫn nước dài nhất thế giới. Nếu nhìn từ trên xuống cây cầu dẫn nước này giống như một dòng sông nằm trên 1 dòng sông khác vậy, rất thú vị !


  [​IMG]
  Cây cầu dẫn nước Magdeburg ở Đức.

  Trước khi chiếc cầu dẫn nước Magdeburg được hoàn thành, các con tàu muốn di chuyển giữa 2 kênh buộc phải thực hiện một đường vòng 12km và quãng đường đi cũng rất khó khăn. Sau khi có chiếc cầu, thời gian vận chuyển, nhất là vận chuyển hàng hóa được giảm thiểu rất nhiều.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Cây cầu độc đáo

  Việc xây dựng đã bắt đầu vào những năm 30 của thế kỉ trước. Nhưng do chiến tranh thế giới thứ 2, cộng với việc nước Đức bị chia cắt nên công việc này đã tạm đình chỉ cho đến năm 1997. Cuối cùng, chiếc cầu này đã hoàn thành và mở cửa cho công chúng tham quan vào năm 2003. Trên cầu còn có cả đường dành riêng cho người đi bộ.


  [​IMG]
  Có cả đường dành riêng cho người đi bộ tham quan cầu


  [​IMG]
  Đây là cây cầu dẫn nước dài nhất thế giới


  [​IMG]
  Cây cầu có một kết cấu khá vững chắc


  [​IMG]

  [​IMG]

  Lịch sử bản đồ trước và sau khi xây cầu:
  [​IMG]

  Khi nước Đức thống nhất và việc thành lập các tuyến đường chính của quốc gia càng khiến việc xây dựng cây cầu này trở thành một ưu tiên. Việc xây dựng công trình này mấy sáu năm, bắt đầu từ 1997, và tiêu tốn hết 500 triệu €. Câu cầu này kết nối mạng lưới cảng nội địa của Berlin với các cảng nằm dọc sông Rhine. Cấu trúc đáy của cây cầu dẫn nước này gồm 24.000 tấn thép bà 68.000 mét khối bê tông.


  [​IMG]
  Cho đến khi khai thông cây cầu này vào năm 2003, tàu thuyền qua lại giữa kênh Midland và Elbe – Havel phải đi một đường vòng ngoằn ngoèo khoảng 12km, từ phía đông nam kênh Midland xuyên qua cửa cống Rothensee xuống hạ lưu phía động bắc sông Elbe, sau đó quay trở lại phía đông nam kênh Elbe-Havel qua cửa cống Niegripp.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Các cửa cống

  Một cửa cống đôi được xây dựng để dẫn xuống kênh Elbe – Havel và cửa cống Rothensee được xây dựng tại đầu kia của cây cầu này dẫn xuống các cảng Elbe và Magdeburg.


  [​IMG]
  Tham quan

  Cây cầu mớ cửa cho các du khách vào tham quan và còn có cả một bãi đậu xe, đường dành cho người đi bộ và xe đạp và các biển ghi thông tin lịch sử về việc xây dựng cây cầu.


  Nguồn: kientrucxd.blogspot.com

  Thật là một công trình kỳ vĩ quá phải ko các bạn???:KSV@02::KSV@02::KSV@02:
   


  Nhím.xù thích điều này.

 2. Nhím.xù

  Nhím.xù Lại thế nữa rồi ~.~ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/9/2011
  Bài viết:
  4.140
  Lượt thích:
  2.490
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  đẹp thiệt!!!
   
 3. Disagree

  Disagree Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/10/2011
  Bài viết:
  32
  Lượt thích:
  15
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Lần đầu tiên mình biết tới
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP