1. miss_you_52

  miss_you_52 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Đồng euro trượt giảm trở lại sau chuỗi ngày tăng giá

  Euro giảm mạnh nhất trong hai tuần so với đôla do lo ngại các lãnh đạo khu vực chưa thống nhất được giải pháp giải quyết khủng hoảng nợ.

  Đồng euro giảm từ mức mạnh nhất trong 9 tháng so với yên Nhật và mức cao 2 tuần so với dollar khi giới đầu tư chuyển sự chú ý sang vấn đề khủng hoảng nợ của khu vực châu Âu, nhấn chìm những kỳ vọng nâng lãi suất trong khu vực.

  Cụ thể, đồng Euro giảm 0.6% xuống mức1.3888/1.3891 sau khi chạm ngưỡng $1.4036 trong phiên hôm qua- mạnh nhất từ ngày 8/11.

  Đồng tiền chung cũng giảm 0.2%, xuống còn 114.94 yen sau khi chạm mức 116 yen hôm 4/3- mức giá cao nhất kể từ ngày 14/5

  “Chúng tôi vẫn lo rằng những biến cố chính trị trong khu vực sẽ ngăn chặn kế hoạch giải quyết vấn đề khủng hoảng nợ tại đây,” Marc Chandler, chiến lược gia tiền tệ toàn cầu tại Brown Brothers Harriman cho hay.

  Trong khi đó, USD index- chỉ số dùng để so sánh diễn biến của USD so với các đồng tiền chính khác trong rổ tiền tệ, tăng lên 76.87, từ mức 76.488 trước đó.

  Sáng nay, tỷ giá cặp GBP/USD trượt còn 1.6155/ 1.6159 còn tỷ giá cặp USD/JPY tăng lên 82.66, từ mức 82.28.

  Hôm đầu tuần, cơ quan xếp hạng tín dụng Moody đã tuyên bố hạ 3 bậc xếp hạng của Hy Lạp. Moody's lo ngại chương trình "thắt lưng buộc bụng" của Athens có thể không đạt mục tiêu giảm nợ công và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và Athens có thể phải đối mặt với những điều kiện vay mượn nghiêm ngặt hơn khi kế hoạch cứu trợ EU-IMF hết hiệu lực vào năm 2013.

  Động thái này đã tạo ra áp lực buộc nhiều nhà lãnh đạo châu Âu phải nới lỏng điều kiện chi trả đối với các khoản vay dành cho Hy Lạp ở thời điểm Đức và nhiều nước đồng minh đã quay lưng không muốn thực hiện các biện pháp giúp Hy Lạp giảm nợ thông qua mua trái phiếu hoặc mua lại trái phiếu.

  Trước đó, theo dự đoán của công ty Forecast Pte, euro có thể mở rộng đà tăng lên mức cao 4 tháng so với đôla trong năm nay sau khi tạm chững đà.

  Theo nhận định của Pak Lai Ng, một chuyên gia phân tích kỹ thuật của Forecast Pte tại Singapore cho biết nhìn vào biểu đồ ngày, tuần và tháng vẫn nhận thấy những dấu hiệu “tích cực”. Đồng thời, các chỉ báo ngắn hạn như chỉ số tác động tương quan đánh giá tiền tệ này có thể đạt đến mức độ “dư mua”.

  “Euro có khả năng trụ vững hơn trước khi có thể tiếp tục vượt xa hơn mức cao $1.4282 đạt được vào ngày 4/11”, Pak Lai Ng cho biết.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP