Đôi điều về các cô gái trong Conan

Trong chuyên mục 'Detective Conan' đăng bởi nganha, 27/12/2017. — 775 Lượt xem

 1. nganha

  nganha Thành viên mới

  Đôi điều về các cô gái trong Conan

  Chào mọi người.

  Mình có vài điều muốn chia sẻ, dạo này xem anime hay đọc manga Conan mình có kéo xuống đọc phần cmt của các độc giả và có vài suy nghĩ.

  [​IMG]

  Khi bắt đầu đọc những tập đầu của DC mình cảm thấy yêu thích nhân vật Ran Mori. Đơn giản tình bạn thời thơ ấu với Shin, và trông hai người đi cạnh nhau khiến người ta cảm thấy ganh tị đôi chút. Một người con gái giỏi võ Karate nhìn ai cũng nghĩ mạnh mẽ nhưng đột ngột Shin biến mất k lời nào thì sao mạnh mẽ được. Bố mẹ Ran li thân từ nhỏ nên đối với cô cảm giác chia li nó như bị ám ảnh, ngoài một số tập Conan uống thuốc trở về hình dạng Shin ra thì chỉ là những tin nhắn ,cuộc dt nhưng là với cái nơ đổi giọng tuy cô k biết người mình chờ đợi ở ngay cạnh mình hàng ngày nhưng vẫn có cảm giác Shin luôn ở bên dõi theo mình cho thấy đó là linh cảm hay trực giác của người con gái đang yêu. Shin với Ran là từ tình bạn gắn kết với nhau, cùng học cùng chơi dầm dần trở thành cần thiết trong cuộc sống của nhau. Ran cũng là người nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ người khác kể cả khi biết họ là kẻ xấu (như Vermouth). Khi Ran gặp nguy hiểm Shin sẽ bất chấp hành động minh chứng cho tình cảm của hai người...Đấy là điều mình suy nghĩ vì mình 21t trải qua những cảm xúc của tình bạn tình yêu nên có thể hiểu phần nào.

  Khi nhân vật Ai xuất hiện, mình dù yêu mến Ran nhưng mình k ghét Ai, trái lại mình cũng đã yêu mến Ai như Ran vậy. Ai k có tuổi thơ hạnh phúc, gia đình k còn ai, khi quyết định rời bỏ BO và may mắn sống sót. Ai tìm đến nhà Shin vì lúc đó cô k có nhiều lựa chọn, nhất là cô biết Shin giờ cũng thành 1 đứa trẻ như mình nên điều này là thích hợp. Tính cách của Ai thì lạnh lùng, hay tỏ vẻ mặt khó chịu, nói sao nhỉ như là bà cụ non ý nhưng lại mang vẻ đáng yêu đặc biệt. Mình bị thu hút bởi vẻ ngoài mâu thuẫn với suy nghĩ của Haibara,đôi lúc kawaii một cách khó tả, nó khó tìm thấy ở nhân vật nữ nào khác, nhưng lại dễ lí giải bởi vì cô ý 18-19t rồi mà. Haibara là người cộng sự tuyệt vời đối với Conan, ở trong việc phá án, tìm kiếm thông tin,hay cung cấp thông tin về BO, đặc biệt chế ra thuốc giải giúp cậu vài lần thoát nguy khỏi sự nghi ngờ của Ran. Nhiều lần tổ chức truy lùng Hai và cô và Conan đều gặp nguy hiểm là điều k tránh khỏi. Hai biết rõ tình cảm của đôi thanh mai trúc mã kia nhưng chưa từng có ý định xen ngang vào như cái mà các bạn gọi là "người thứ 3". Mình thấy hai người con gái này đều đáng thương, một người chờ đợi nhưng k biết phải chờ tới khi nào, một người luôn cảm thấy mình cô độc,mình có nên tiếp tục tồn tại hay không,mình là ai???
  Ở những chap 1000 trở đi tác giả khắc họa rõ nét hơn chuyện tình cảm của ShinRan. Với mình ShinRan đến với nhau là điều thỏa đáng còn việc Shin(Conan) & Haibara có thể có hay không thì k biết.

  Bởi tất cả là ở bác Aoyama, ở cái cách bác cho câu chuyện này diễn biết và kết thúc như thế nào. Nếu bạn yêu một trong hai nhân vật nữ trên cũng đừng nên vì vậy mà ghét nhân vật còn lại. Mình cảm thấy nhiều bạn nói về Ran hay Ai bằng những từ ngữ hơi khó chịu và thật sự mình rất buồn. DC là truyện tranh, ngoại hình và tính cách nhân vật là tác giả tạo ra chứ họ đâu có phải là người thật trong các show truyền hình thực tế đâu mà các bạn nghĩ họ tự làm thế này thế kia được. Kiểu như là các bạn bị cuồng tới nỗi hễ là nhân vật mình thích thì cái gì cũng nhất và cái gì cũng xứng đáng với người đó nhất vậy. Nếu Ai xấu xa và chẳng đáng gì cả thì tại sao vẫn có những người như mình yêu mến cô ấy và ngược lại với Ran. Có những người có suy nghĩ khác nhau, k thể áp đặt Shin bắt buộc phải đến được với cô gái nào lên suy nghĩ người khác. Cô gái nào cũng xứng đáng được hạnh phúc vì họ đều có nét xinh đẹp đáng yêu theo cách riêng, những phẩm chất riêng, và những nỗi đau riêng, những tài năng riêng.

  Nếu bạn yêu thích DC, hãy có cái nhìn tổng thể từ đầu câu chuyện tới giờ, nhìn nhân vật của chúng ta ở những khía cạnh khác, và bao dung với những cô gái của chúng ta(vì họ đều là chính diện). Điều đó chính là sự yêu mến dành cho cả cha đẻ của bộ truyện, thể hiện cách lịch sự và tốt đẹp để Conan k xấu đi trong mắt người đọc.

  Mình xin cảm ơn và xin lỗi..
   


  EmyeuDC thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...