1. ly quoc

  ly quoc - Thành viên thân thiết

  Gia nhập:
  18/4/2013
  Bài viết:
  11.091
  Lượt thích:
  28.850
  Kinh nghiệm:
  113

  Đọc sách nhiều vào đi rồi bạn sẽ biết mình nhận được gì

  Nếu một ngày bạn cảm thấy cuộc đời mình thật vô vị trước "cuộc sống ảo" với mạng xã hội, hãy chọn cho mình một cuốn sách và bắt đầu bằng những điều thú vị bất ngờ ở trong đó.  [​IMG]


  Trước sự phát triển mạnh mẽ của Internet và đặc biệt là sức ảnh hưởng sâu rộng của mạng xã hội Facebook khiến cho nhiều bạn trẻ tự đánh mất văn hóa đọc sách của chính mình. Nếu bạn đang dành quá nhiều thời gian vào việc giải trí với Facebook thì hãy thay đổi cách giải trí của mình bằng những cuốn sách.

  Nó có những lợi ích gì ư? Có hàng tá điều mà bạn chưa ngờ tới về những điều hay và lạ của văn hóa đọc sách. Nếu một ngày bạn cảm thấy cuộc đời mình thật vô vị trước "cuộc sống ảo" với mạng xã hội, hãy chọn cho mình một cuốn sách và bắt đầu bằng những điều thú vị bất ngờ ở trong đó.

  Đọc nhiều mới thấy mình thật nhỏ bé

  Nếu như "cuộc sống" trên facebok với tất cả những gì hay ho nhất mà bạn có thể để đăng tải lên tường của bạn, thì trang sách cũng chính là những gì hay ho nhất của tác giả gửi gắm vào. Có điều, những cuốn sách mới chính là cuộc sống đời thực. Càng đọc bạn sẽ thấy sự rộng lớn của tri thức, bạn sẽ thấy được những gì tinh hoa nhất của trí tuệ, nét đẹp văn hóa của đất nước, con người và đặc biệt sẽ thấy mình thật nhỏ bé.

  Những cuốn sách chính là một thế giới thu nhỏ, nó dành cho những ai biết chiếm lĩnh lấy nó. Có biết bao điều mới lạ mà bạn chưa từng biết đến, có những vùng đất xa xôi nhưng cũng sẽ thật gần nếu như bạn đọc những cuốn sách về nó. Hãy thử một lần chọn cho mình một cuốn sách, đọc nó một cách trân quý nhất…bạn sẽ thấy được cả thế giới này.


  [​IMG]

  Xả stress cực kì hiệu quả

  Chưa có ai lại bị áp lực bởi việc đọc sách cả, đơn giản đó là đam mê và cũng là một cách thư giản tối ưu nhất. Bạn bị stress bởi công việc, những khó khăn gặp phải trong cuộc sống, những cuốn sách chính là cách làm bạn giải tỏa những áp lực ấy một cách dễ dàng nhất. Bạn sẽ bị cuốn vào những câu chuyện kì thú, những vùng đất xa xôi đầy thú vị, đắm chìm trong những chuyện tình lãng mạn hay trầm trồ trước những sáng tạo vượt ngoài sức tưởng tượng của con người. Điều đặc biệt ở những cuốn sách, đó chính là sự đa màu của cuộc sống được đưa vào trong đó, bạn sẽ tìm được những điểm chung của bản thân mình qua những cuốn sách ấy…và tìm ra cho mình một động lực để bước qua khó khăn.

  Làm giàu vốn từ vựng của bản thân

  Vốn từ vựng để làm gì? Đó là "tài nguyên" quý giá cho cuộc sống hằng ngày của bạn. Nếu bạn có một vốn từ vựng đa dạng, phong phú thì kỹ năng giao tiếp sẽ được nâng lên đáng kể. Bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn, truyền tải thông tin nhanh và chính xác hơn cũng như giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Vốn từ sẽ được góp nhặt qua những câu chuyện, qua lời hội thoại hay cả những phát biểu của những danh nhân được trích dẫn trong sách. Người viết sách phải là người có vốn từ vựng phong phú và bài học dành cho bạn đó là hãy tích lũy chúng qua những cuốn sách mà bạn đọc.


  [​IMG]

  Giúp tăng khả năng ghi nhớ

  Điều để đưa việc đọc sách trở thành cách giải trí tối ưu nhất, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa vừa học vừa giải trí. Bộ não của bạn vẫn sẽ làm việc hết công suất, nhưng thay cho sự căng thẳng vì quá tải, não bộ lại cho chúng ta những phản hồi tích cực theo cảm xúc thông qua nội dung của cuốn sách. Đọc nhiều sách, bạn sẽ thấy được sự liên kết chặt chẽ giữa những dữ kiện, đều có sự tương tác theo quy luật với nhau. Đó là cách giúp bạn vừa lĩnh hội, vừa ghi nhớ kiến thức giảm nguy cơ mắc phải triệu chứng Alzheimer.

  Rèn kỹ năng nhận định vấn đề

  Mỗi cuốn sách sẽ được viết theo một chủ đề, nó được xây dựng nên bởi rất nhiều những luận điểm xoay quanh chủ đề đó. Việc bạn đọc sách một cách nhập tâm, thì bạn sẽ có những cảm xúc theo dòng của luận điểm.


  [​IMG]


  Việc rèn luyện sự thay đổi về xúc cảm hay sự ý thức của bản thân trước một vấn đề xảy ra là cách giúp bạn nhận định vấn đề tốt hơn. Cuộc sống là dòng chảy của sự kiện và cách giải quyết sự kiện chính là bạn đang hòa nhập với cuộc sống.

  Vậy nên đọc sách như thế nào?

  Điều đầu tiên là bạn nên chọn những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi, nội dung cũng như túi tiền của mình. Vì những lợi ích mà sách mang lại nên kéo theo đó cũng là sự tràn lan không thể kiểm soát của sách lậu, sách mang nội dung thiếu văn hóa. Bạn cần chọn những tác giả uy tín, ưu tiên những nhà xuất bản lớn và nên đọc sơ qua một lượt trước khi mua.

  Hãy dành nhiều thời gian rảnh rỗi hơn cho việc đọc sách thay vì giải trí qua mạng xã hội hay game. Tạo cho bản thân một văn hóa đọc ăn sâu vào tiềm thức. Bạn hãy thử một lần bước chân vào thế giới trong những trang sách, tôi tin chắc rằng bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước những gì mà mình được chiêm nghiệm.


  Theo Trí Thức Trẻ
   


  Võ Ngọc Diễm, Newsun, kuroba14122 bạn khác thích điều này.

 2. angel_of_dead

  angel_of_dead Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/8/2012
  Bài viết:
  87
  Lượt thích:
  61
  Kinh nghiệm:
  18
  Tiki đang giảm giá sách cho đến ngày 11/11, các bạn nhanh chân nào :KSV@06:
   
  ly quoc thích điều này.
 3. kae uyn

  kae uyn Thành viên mới

  Tham gia:
  17/11/2016
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  Việc rèn luyện sự thay đổi về xúc cảm hay sự ý thức của bản thân trước một vấn đề xảy ra là cách giúp bạn nhận định vấn đề tốt hơn. Cuộc sống là dòng chảy của sự kiện và cách giải quyết sự kiện chính là bạn đang hòa nhập với cuộc số.
  => hay
   
  ly quoc thích điều này.
 4. Hoàn Nobita

  Hoàn Nobita Thành viên mới

  Tham gia:
  4/8/2016
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Kinh doanh
  Đọc sách đương nhiên là rất tốt nhưng nên lựa chọn loại sách phù hợp với nhu cầu,mục đích.
   
  ly quoc thích điều này.
 5. Michio Nguyễn

  Michio Nguyễn - Eyes, Nose, Lips - Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  31/5/2016
  Bài viết:
  822
  Lượt thích:
  33.005
  Kinh nghiệm:
  93
  Đọc sách tốt thật.
   
  ly quoc thích điều này.
 6. Dolphin64

  Dolphin64 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  31/10/2016
  Bài viết:
  36
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  8
  Mình gặp 1 vấn đề là dù đọc khá nhiều sách về đắc nhân tâm (k đọc trực tiếp mà nghe ở kho sách nói trên youtube vì mình không có time đọc), hay thay đổi thái độ sống nhưng đôi khi mình vẫn bị phản xạ nóng nảy, cau có và ngôn từ ko đúng.Sau đó vài phút m mới nhận ra.Có bạn nào giống mình như vậy k a? m nên làm sao?
   
  ly quoc thích điều này.
 7. quynhtrangkeru

  quynhtrangkeru Thành viên mới

  Tham gia:
  25/2/2016
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  3
  Hay và rất hữu ích!
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...