Đỉnh lũ năm nay xuất hiện cuối tháng 7 và tháng 8

Trong chuyên mục 'Sống Xanh' đăng bởi dgoanh, 17/4/2011. — 1.147 Lượt xem

 1. dgoanh

  dgoanh Ước mơ tôi... Thành viên thân thiết

  Đỉnh lũ năm nay xuất hiện cuối tháng 7 và tháng 8

  Trong mùa mưa, bão, lũ năm nay, trạng thái ENSO (gọi chung cho hiện tượng El Nino, La Nina và trạng thái trung tính) có xu hướng dần trở về trung tính, do vậy tình hình thời tiết, thủy văn trên phạm vi cả nước sẽ có diễn biến phức tạp.

  Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn T.Ư, tại khu vực Bắc Bộ, đỉnh lũ cao nhất năm 2011 trên các hệ thống sông thuộc Bắc Bộ phổ biến cao hơn đỉnh lũ năm 2010; trên các sông thuộc hệ thống sông Hồng có khả năng ở mức TBNN, trên mức báo động (BĐ) 2 và dưới mức BĐ3, trên hệ thống sông Thái Bình ở mức trung bình nhiều năm (TBNN) và trên mức BĐ2.


  [​IMG]
  Đỉnh lũ năm nay được dự báo sẽ xuất hiện vào cuối tháng 7 và tháng 8.

  Lũ Tiểu mãn năm 2011 trên các sông ở Bắc Bộ có khả năng ở mức lớn hơn so với TBNN và xuất hiện cùng kỳ TBNN (TBNN – ngày 20-22.5).

  Tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên: Mực nước trên các sông thuộc Thanh Hóa có khả năng ở mức BĐ2 và cao hơn TBNN cùng kỳ; các sông từ Nghệ An đến Hà Tĩnh có khả năng ở mức BĐ2- BĐ3 và tương đương với TBNN cùng kỳ.

  Mực nước các sông từ Quảng Bình đến Bình Thuận có khả năng ở mức BĐ3, có nơi cao hơn BĐ3 và cao hơn TBNN cùng kỳ. Các sông thuộc khu vực Tây Nguyên có khả năng ở mức BĐ2-BĐ3, có nơi cao hơn BĐ3. Đề phòng có khả năng xảy ra lũ lớn trên một số sông, suối.

  Lũ Tiểu mãn năm 2011 trên các sông thuộc Trung Bộ và Tây Nguyên có khả năng ở mức TBNN, có nơi cao hơn và xuất hiện vào cuối tháng 5, đầu tháng 6.

  Còn ở khu vực Nam Bộ: Đỉnh lũ cao nhất năm trên sông Tiền tại Tân Châu và sông Hậu tại Châu Đốc ở mức BĐ2-BĐ3, xấp xỉ mức TBNN và cao hơn năm 2010. Lũ sớm có khả năng xuất hiện trên sông Cửu Long vào tháng 7 và ở mức BĐ1.

  Đỉnh lũ cao nhất năm 2011, trên các sông chính thuộc Bắc Bộ có khả năng xuất hiện vào cuối tháng 7 và tháng 8, trên các sông thuộc Thanh Hóa, Bình Thuận vào tháng 8, tháng 9, trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Bình và Tây Nguyên vào tháng 9, tháng 10, các sông từ Quảng Trị đến Ninh Thuận vào tháng 10, tháng 11 và trên sông Tiền, sông Hậu vào nửa đầu tháng 10.
   


  vnGreenerTuitui2203 thích điều này.

 2. Tuitui2203

  Tuitui2203 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/1/2011
  Bài viết:
  38
  Lượt thích:
  23
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  haui
  Lại lũ và lụt...thời tiết cứ bất thường thế này...chắc khó lường trc được gì cả...:KSV@18:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP