Điều quan trọng nhất trong cuộc sống

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi vnson2010, 28/5/2011. — 2.036 Lượt xem

 1. vnson2010

  vnson2010 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Điều quan trọng nhất trong cuộc sống

  “Điều quan trọng nhất trong cuộc sống? Nếu người ta hỏi một người trong cơn đói, đó sẽ là thực phẩm. Với một kẻ nào đang lạnh, đó sẽ là hơi ấm. Và nếu một ai đang cam chịu cô đơn, chắc chắn đó sẽ là sự gần gũi với người khác”.


  Nếu có ai đã từng đọc quyển sách tiểu thuyết lịch sử triết học của Jostein Gaarder “Thế giới của Sophie” hẳn sẽ còn nhớ tác giả đã trả lời vấn đề mà mọi người đều cần phải quan tâm này bằng sự khẳng định của các triết gia: “Con người không chỉ sống bằng bánh mì. Mọi người đương nhiên cần thực phẩm. Cùng tình yêu và lòng trìu mến nữa. Nhưng có điều gì khác mà tất cả chúng ta đều cần: đó là biết chúng ta là ai và tại sao chúng ta sống”.

  Bạn có bao giờ ngồi một mình thinh lặng và suy nghĩ về câu hỏi: “Bạn là ai? Tại sao bạn có mặt trên cõi đời này? Điều gì quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn?”. Câu trả lời tùy thuộc vào mục đích sống của bạn là gì. Nếu mục đích sống của bạn là sự giàu có thì tiền bạc là quan trọng nhất. Nếu đó là có được một địa vị cao trong cuộc sống thì sự thăng tiến trong sự nghiệp là điều quan trọng nhất. Còn nếu đó là hạnh phúc thì gia đình và tình yêu là quan trọng nhất.

  Có một điều mà bạn cần biết đó là cần phải coi trọng các giá trị tinh thần, quan tâm đến những giá trị tinh thần sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc nhất hơn là coi trọng đồng tiền.

  Người hạnh phúc là người biết mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người chính là sống làm sao cho mình được hạnh phúc và để làm được điều đó thì cần phải mang hạnh phúc đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cũng đừng quên mang hạnh phúc đến cho chính mình bằng những thú vui giải trí cùng mọi người xung quanh nhiều hơn. Cuộc sống luôn đa dạng và phong phú, hãy luôn quan tâm đến tất cả những điều đó.
  :KSV@03::KSV@13::KSV@04:

  Huỳnh Trúc (Tuổi Trẻ)
  VNSON Corp sưu tầm​
   


  tranquangqui, doremon_xdLãng Tử Độc Hành thích điều này.

 2. qdthbmt

  qdthbmt Thành viên mới

  Tham gia:
  28/5/2011
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  việt đức
  $ là quan trọng nhất.có $ là có tất cả
   
 3. t.nghia21

  t.nghia21 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/4/2011
  Bài viết:
  492
  Lượt thích:
  144
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  Lang thang
  Có người ở xung quanh là được rồi
   
 4. leduythuc030691

  leduythuc030691 Thành viên mới

  Tham gia:
  20/4/2009
  Bài viết:
  34
  Lượt thích:
  15
  Kinh nghiệm:
  0
  Bài viết của bạn rất hay và ý nghĩa. Một điều cực kì quan trọng là hiểu rõ bản thân mình. :KSV@07:Thật sự thật sự biết mình thật sự là ai (mình không phải là cơ thể này, là cái tên này, là bộ não này, mình là suy nghĩ, là tinh thần trú ngụ trong đó), mình thật sự muốn gì. Bạn phải nhận thức được rằng, bản thân mình là đẹp nhất, là duy nhất trong vũ trụ này. Tất cả những thứ bạn nhìn thấy, nghe thấy thường ngày chỉ là vật ngoài thân. :KSV@09:Cái bên trong bạn kia mới là quan trọng, tâm hồn của bạn mới chính là cái quyết định tất cả. Bạn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc?? Đừng mất công nhìn ra ngoài làm gì!:KSV@02: Hãy nhìn vào bên trong, và bạn sẽ thấy được rằng, hạnh phúc đã nằm ở đó từ rất lâu rồi. :KSV@04:
   
  kiki_92 thích điều này.
 5. t.nghia21

  t.nghia21 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/4/2011
  Bài viết:
  492
  Lượt thích:
  144
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  Lang thang
  Trong lòng với niềm tin hời hợt
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP