1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Dịch vụ DNS CloudFlare CDN - Giảm băng thông, tăng tốc độ và chống hacker cho website

  Dù không giành chiến thắng tại TechCrunch Disrupt vừa qua, nhưng CloudFlare là một trong những dịch vụ thú vị nhất tại hội nghị này.

  [​IMG]
  CloudFlare là một DNS đồng thời là mạng phân phối nội dung (Content Delivery Network - CDN) phân tán, có nhiều tính năng bảo mật thú vị. CloudFlare hứa hẹn tăng độ truy cập website của bạn trung bình là 30% và giảm 60% bandwidth sử dụng cũng như giảm 65% server load bằng cách ngăn chặn spam bot và các loại tấn công khác nhằm vào website tăng tính an toàn, bảo mật hơn.

  Cài đặt

  Việc cài đặt CloudFlare khá đơn giản đối với những ai đã từng tự mình biết cách cài đặt DNS khi lần đầu đăng ký mua tên miền. Quá trình cài đặt gồm 4 bước. CloudFlare sẽ quét cài đặt DNS hiện tại của bạn, yêu cầu bạn kiểm tra lại, sau đó hướng dẫn bạn cách chuyển sang DNS mới của CloudFlare. Hiện nay, việc cài đặt CloudFlare về cơ bản là tự động, nhưng thay đổi DNS không phải ai cũng biết thực hiện, do đó nếu làm không đúng sẽ khiến website ngừng hoạt động trong vài tiếng thậm chí là nhiều ngày.

  Nói thì là thế nhưng tôi cá chắc là bạn sẽ thích quy trình đăng ký và sử lý của CloudFlare ;)

  [​IMG]
  Một khi cài đặt hoàn tất và đã thay đổi DNS có hiệu lực, CloudFlare sẽ cache một số tập tin của website vào 5 trung tâm dữ liệu ở Chicago, Ashburn, San Jose, AmsterdamTokyo, giúp khách viếng thăm website truy cập nhanh hơn bằng cách cung cấp nội dung từ máy chủ gần với nơi đang truy cập nhất. Đồng thời, CloudFlare còn lọc các web spammer đã biết, tấn công bằng botnet hay các hiểm nguy tương tự.

  Bạn có thể theo dõi thông tin thống kê, hay các nguy hiểm nhằm vào website nhờ vào dashboard được thiết kế rất tốt của CloudFlare, bạn cũng có thể biết website đã được tăng tốc bao nhiêu phần trăm.

  Tương tự như EveryDNS, CloudFlare cung cấp cho bạn 2 loại tài khoản để lựa chọn, Free (miễn phí) và Pro (có trả phí), nhưng nếu chỉ cần dùng những tính năng thông thường thì Free là quá đủ cho bạn, và đây, nó đây:

  www.cloudflare.com

  Nếu đang dùng hệ thống DNS trung gian của everydns thì bạn cần đổi lại như sau:
  NS1.EVERYDNS.NET [​IMG] mary.ns.cloudflare.com
  NS2.EVERYDNS.NET [​IMG] todd.ns.cloudflare.com
  NS3.EVERYDNS.NET [​IMG] Xóa nó đi
  NS4.EVERYDNS.NET [​IMG] Xóa luôn

  Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm mới.
   


  hvshare thích điều này.

 2. hvshare

  hvshare Thành viên mới

  Tham gia:
  21/4/2011
  Bài viết:
  10
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học Đồng Tháp
  Mình đã dùng và rất hài lòng về dịch vụ dns của CloudFlare, mình chuyển hết những domain đang dns ở everydns về CloudFlare luôn.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP