Diablo

Trong chuyên mục 'Thảo luận Game' đăng bởi toananh0709, 11/12/2010. — 3.542 Lượt xem

 1. toananh0709

  toananh0709 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Diablo

  Diablo: Hellfire - Cội nguồn của cái ác

  [​IMG]  Thị trấn Tristram đã bị tấn công bởi những loài ma quỉ, và người chơi phải cứu lấy ngôi làng và rộng hơn nữa là cứu lấy cả thế giới đang bị Chúa Tể Tàn Bạo (Lord of Terror) xâm chiếm.


  Người chơi đóng vai trò một người hùng (hero) thâm nhập sâu xuống lòng đất và tìm hiểu lịch sử đằng sau cuộc chiến giữa Thiên Đường và Địa Ngục, cũng như khám phá bí mật của Diablo.  Diablo hay còn được biết với tên gọi Chúa Tể Tàn Bạo (Lord of Terror) và là một trong ba con quỷ sơ khai của Địa Ngục (Three Prime Evils of Hell), những chúa tể quyền lực nhất của loài ma quái. Đã từ rất lâu trước khi bắt đầu những chuỗi sự kiện trong phiên bản Diablo đầu tiên – Hellfire, thì Diablo đã bị bắt bởi một mệnh lệnh bí mật của Magus được biết đến qua tổ chức Horadrim.  Tổ chức Horadrim đã giam cầm mỗi con quỉ sơ khai của Địa Ngục trong một hòn đá cất chứa linh hồn (Soulstone), Diablo chính là hòn đá lửa và bị chôn vùi sâu thẳm bên dưới những hang động của thị trấn Tristram, và sau nhiều thế hệ trôi qua, nó đã bị quên lãng.

  Mặc dù sự giam cầm Diablo là vĩnh viễn nhưng sức mạnh của Soulstone yếu dần sau nhiều thế kỷ, và cuối cùng Diablo cũng có thể sử dụng những sức mạnh bị giới hạn bởi hòn đá. Hắn đã ám một cư dân của thị trấn Tristram, tổng giám mục Lazarus, làm tay sai cho mình. Để giúp cho mình thoát khỏi Soulstone, Diablo cần phải sở hữu một thực thể. Và thông qua tên đầy tớ Lazarus, ban đầu Diablo đã cố gắng chi phối đức vua Leoric, người cai quản mãnh đất này, tuy nhiên với tình trạng yếu đuối hiện tại của mình, Diablo đã không thể kiểm soát đức vua Leoric. Loại bỏ ý tưởng đó, hắn ta đã xúi giục Lazarus bắt cóc con trai của Leoric, Hoàng tử Albrecht. Diablo đã truyền thụ những tư tưởng xấu xa độc ác, những viễn cách chết chóc giữa các cuộc chiến vương quốc và những phần của Địa Ngục sẽ xuất hiện trên thế giới nhân loại vào đứa trẻ Albrecht, và lấy cứ điểm trong một mê cung tận sâu thẳm bên dưới Tristram. Kế đó Diablo chờ đợi thời cơ chính muồi để ra tay hành động.

  Sau khi bị mất đứa con thân yêu của mình, Vua Leoric đã trở nên điên loạn. Cùng với những lời xúi giục đường mật của Lazarus, ông ta đã ra lệnh tấn công điên rồ vào vương quốc láng giềng xa xôi – một chiến dịch mà Lazarus đảm bảo chắc rằng sẽ làm mất uy danh và lòng trung thành của những hero đối với đức vua. Chiến dịch đã minh chứng cho một nhiệm vụ chẳng khác nào tự sát, và lúc này nhà vua chỉ còn tin vào những lời khuyên dối trá của tổng giám mục Lazarus. Leoric bắt đầu trở nên hung tợn, hủy hoại tất cả mọi thứ mà ông ta đã từng cố gắng bảo vệ, hoài nghi tất cả mọi người có thể đã bắt cóc con trai của ông ta. Lazarus đã dẫn một đạo quân thị sát thành phố xuống mê cung nơi Diablo đang cự ngụ với mục đích truy tìm tông tích của vị hoàng tử bị mất tích – nhưng thật chất ý đồ của Lazarus chính là đẩy những chiến sĩ vô tội tới chỗ chết bởi tay chân bọn ma quỉ ác độc.

  Chỉ có một vài kẻ sống sót từ đạo quân trở về nhà, được dẫn dắt bởi quí ngài Lachdanan. Leoric ngay lập tức ra lệnh xử tử tất cả những người sống sót, và trong tình cảnh phải chứng kiến đức vua của mình bị hành hạ về linh hồn, Lachdanan đã kết liễu vị vua bằng một nhát đâm ân huệ. Trước khi chết, Leoric đã nguyền rằng những tay chân thân cận của ông ta sẽ phải tiếp tục theo hầu mình mãi mãi ở dười địa ngục sâu thẳm, tạo ra một binh đoàn kỵ binh xác chết biết đi ghê gớm bên trong mê cung.

  [​IMG]

  Một thời gian ngắn sau đó, giai đoạn khởi đầu của Diablo: Hellfire chính thức khi người chơi tạo nhân vật. Anh ta hoặc cô ta phải chiến đấu xuyên suốt 16 tầng mê cung để đối mặt với Diablo, chống lại vô số quái vật và những thử thách nhiệm vụ khó khăn. Mê cung dẫn dắt người chơi đi xuống các hang động đơn giản cho đến các hầm ngục đen tối và các ngôi mộ chết chóc để rồi cuối cùng là đi đến các lỗ hổng rực lửa, lối vào của Địa Ngục âm ti.

  Tại đây người chơi sẽ tìm ra cổng dịch chuyển tới hang ổ của tổng giám mục Lazarus và tiêu diệt ông ta cùng với mở ra một cánh cổng dẫn tới nơi ở của Diablo. Kết thúc trò chơi, người chơi đã tiêu diệt một hình thể của Diablo và trục xuất Diablo một lần nửa trở lại hòn đá cất chứa linh hồn (Soulstone). Lúc bấy giờ người anh hùng vì muốn trở thành Chúa Tể Tàn Bạo (Lord of Terror) đã chọc thủng đầu của mình bằng viên Soulstone trong cố gắng để đạt được sức mạnh và quyền lực của Chúa Tể Tàn Bạo. Tuy nhiên anh ta đã rơi vào mưu kế xảo quyệt của Diablo, hắn ta đã lên kế hoạch này từ rất lâu, nhập vào thân xác của một chiến binh anh hùng hơn là một vị hoàng tử yếu đuối.

  Khép lại phần 1 cũng là lúc Blizzard thành công khởi đầu cho một chương mới, nơi mà người chơi sẽ tiếp tục lao vào các cuộc chiến tàn khốc nhất chống lại loài quỉ dữ của địa ngục và đi tìm bí mật ẩn chứa đằng sau trận chiến giữa Thiên Đường và Địa Ngục.  Diablo II - nơi cuộc chiến tiếp diễn
  [​IMG]


  Cốt truyện của Diablo II diễn ra ngay sau khi bối cảnh của Diablo: Hellfire kết thúc. Quỷ Diablo, Chúa Tể Tàn Bạo (Lord of Terror) và là một trong ba con quỉ sơ khai hùng mạnh nhất của Địa Ngục đã bị một người anh hùng vô danh đánh bại dưới một hình thể sống yếu đuối.

  Người anh hùng đã trở nên thèm khát sức mạnh và quyền lực của Chúa Tể Tàn Bạo và đã chọc thủng đầu mình với viên đá cất chứa linh hồn của Diablo. Nhưng linh hồn của loài quỉ quá mạnh, và đã khiến cho người anh hùng bị biến chất.

  [​IMG]


  Trong Diablo II người chơi đóng vai một kẻ phiêu lưu xuất hiện trong một trận tàn phá dữ dội được gây ra bởi Diablo, và họ lên đường cố gắng khám phá nguyên nhân của trận tàn phá này, bắt đầu với một chiến binh bị ám. Diablo II cũng đánh dấu sự xuất hiện của ba con quỉ sơ khai hùng mạnh nhất của địa ngục (Three Prime Evils of Hell) hay còn được biết đến với tên gọi Great Evils. Trên con đường tìm kiếm sự thật đằng sau lời nguyền ám ảnh nhân vật của mình, người chơi sẽ có cơ hội đối đầu với hai chiến hữu thân cận với Diablo đó là Mephisto – Chúa Tể Thù Hận (Lord of Hatred) và Baal – Chúa Tể Hủy Diệt (Lord of Destruction). Chính tên Diablo đã giúp họ sống dậy từ lời chỉ dẫn của vị thiên thần bị sa ngã Izual. Và kết thúc trò chơi người chơi sẽ tiêu diệt cả ba tên ác quỉ hùng mạnh nhất của Địa Ngục.
  [​IMG]
  Kết thúc phần 2 người chơi vẫn cảm thấy một cái gì đó thiếu thiếu và kỳ lạ, chả lẽ lại tiêu diệt 3 tên trùm ác quỉ hung hãn nhất của Địa Ngục vậy thôi sao? Đây chính là thời điểm bắt đầu của Diablo III.
  [​IMG]
  Diablo III - Bí ẩn đằng sau cuộc chiến giữa Thiên Đường và Địa Ngục


  “Đã 20 năm trôi qua sau những sự kiện xảy ra trong Diablo 2 với những cái tên như Lords of Hatred, Terror và Destruction. Trận chiến quyết định vận mệnh của Sanctuary đã cướp đi nhiều sinh mạng, những người sống sót chưa được chứng kiến các sự kiện thảm họa và tưởng rằng thế giới đã sạch bóng quân thù. Tuy nhiên bóng đen quỉ dữ vẫn chưa rời xa Tristram, nó đã tìm được nạn nhân đầu tiên cho mình: Deckard Cain. Và khi cánh cửa địa ngục được giải ấn, quỉ vương Diablo lại một lần nữa vươn bàn tay tội ác của mình ra khắp năm châu bốn bể, vật cản duy nhất trước mặt hắn giờ đây chỉ còn là những người anh hùng Sanctuary quả cảm…”


  [​IMG]
  [​IMG]


  Sau gần hai thập kỉ kể từ khi cuộc chiến chống lại ba con ác quỉ hung ác Diablo, Mephisto và Baal, những kẻ lang thang trong thế giới của Sactuary với cơn giận dữ điên loạn để tìm cách xiềng xích loài người vào kiếp nôi lệ triền miêng. Còn đó những con người đã chiến đấu chống lại chúng (Great Evils), ký ức kinh khủng của họ phai dần một cách chậm chạp và vết thương của linh hồi vẫn còn cháy rực.  [​IMG]


  Khi Deckard Cain quay trở lại những phế tích của Tristram’s Cathedral hòng tìm kiếm các manh mối mới có thể khiến loài quỉ dữ sống lại, một sao chổi từ Thiên Đường đã rơi ngay trúng nơi đầu tiên mà Diablo từng xuất hiện trên thế giới. Sao chổi mang theo một điềm báo xui xẻo đang bùng cháy và nó kêu gọi những anh hùng của Sanctuary đứng dậy một lần nữa để bảo vệ thế giới loài người chống lại những lực lượng đang nổi dậy từ Burning Hells – và thậm chí một điềm báo về sự lu mờ vẫn đục của Thiên Đàng Tối Cao.


  [​IMG]
  Trong Diablo III, chúng ta sẽ có dịp gặp lại các nhân vật cũ quen thuộc như Deckard Cain và Tyrael cũng như thăm lại chốn phế tích hoang tàn Tristram.  Deckard Cain

  Là thành viên sống sót cuối cùng của tổ chức Horadrim, Cain là một ông lão hỗ trợ cho người chơi trong các phiên bản Diablo với kho thông tin hữu ích và nhiều thứ giá trị khác. Ông ta cũng là người duy nhất sống sót khi Diablo phá hủy Tristram, thành phố đầu tiên khi Diablo trú ngụ trước khi hình thể của hắn ta bị tiêu diệt bởi người chơi. Trong Diablo II ông ta đóng vai trò là một người cung cấp nhiệm vụ cũng như xác định (Identify items) các loại vật phẩm trong game.

  Tyrael

  Tyrael là một tổng quản thiên thần người đã buộc chống lại Thiên Đường để chỉ dạy cho tổ chức Horadrim cách phong ấn các con quỉ sơ khai của Địa Ngục (Prime Evils) vào trong những Soulstone, nơi mà chúng sẽ bị giam cầm vĩnh viễn. Anh ta đã bị Baal – Chúa Tể Hủy Diệt bắt giữ sau khi anh ta cố gắng ngăn cản Diablo phóng thích tên này và cuối cùng anh ta được giải phóng tự do bởi người chơi.  Trong đoạn nói chuyện với Deckard Cain, Barbariancũng đề cập đến Leah và nói rằng cô ấy đang lo lắng cho số mệnh của anh ta.

  [​IMG]

  Hiện tại, Leah là NPC giao nhiệm vụ cho người chơi phải giải cứu Deckard Cain trong hầm mộ dưới Nhà thờ Tristram cũ. Nhà hiền triết Abd al-Hazir từng viết về cô trong chương thứ 20 của cuốn sách ông viết khi đặt chân đến ngôi làng Wortham:  “Tôi nhận ra một điều kỳ lạ rằng dường như ngôi làng này chỉ toàn người già, ngoại trừ một người phụ nữ trẻ đẹp, nhưng cha cô ấy cứ khăng khăng bảo tôi phải tránh xa. Mặc dù lúc đó, ông ấy thật thô lỗ, nhưng sau khi thuyết phục được ông rằng mình không quan tâm đến cô ta, tôi mới nhận ra rằng ông ấy thật sự rất dễ tính. Ông ta tự giới thiệu mình là Pablo DeSoto”.  Với sự xuất hiện của Diablo III, nhiều lời đồn về diễn biến của cốt truyện chính trong Diablo III cũng bắt đầu lan tỏa. Có ý kiến cho rằng trong phần III, người chơi không chỉ chạm trán ba tên ác quỉ như thường lệ mà còn có cơ hội gặp gỡ vị thiên thần sa ngã Izual. Ngoài ra còn có ý kiến khác cho rằng Tyrael cuối cùng cũng sẽ quy phục loài quỉ, trở thành một trong những tên trùm khó xơi nhất theo như điềm báo của sao chổi định mệnh.  [​IMG]
  [​IMG]
  Thiên thần Izual


  [​IMG]  Caldeum - trung tâm thế giới.
    2. kieprongbuon_341

  kieprongbuon_341 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/11/2010
  Bài viết:
  83
  Lượt thích:
  116
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học dân lập Hải Phòng
  Mình tóm tắt thêm phần III

  [​IMG]


  Từ thủa hồng hoang, thế lực thiên sứ của High Heaven và quỷ dữ của Burning Hell luôn bị xoáy vào những cuộc giao tranh bất tận, không có điểm dừng. Những trận xung đột khốc liệt này dần bắt đầu lan rộng đến thế giới Sanctuary, nơi loài người sinh sống. Diễn ra 3000 năm trước những sự kiện đen tối xảy đến với làng Tristram trong phần một của tựa game Diablo.

  [​IMG]

  Tiếp theo những diến biến đã nêu ở phần trước, bí mật về sự tồn tại của thế giới Sanctuary không thể duy trì được mãi. Thế lực của Burning Hell, đáng nói nhất là Prime Evils (tạm dịch là những chúa quỷ tối cao) đã nhận biết được điều này.


  [​IMG]

  Đây những kẻ có quyền năng lớn nhất của phe bóng tối, Mephisto là chúa quỷ lâu đời nhất, trong khi Diablo lại có sức mạnh khủng khiếp nhất. Còn lại là Baal, chúa tể hủy diệt, kẻ cần phải bị tiêu diệt trong bản mở rộng của Diablo II: Lord of Destruction.

  [​IMG]

  Ban đầu, ba chúa quỷ quyền năng nhất này muốn cám dỗ con người gia nhập vào thế lực quỷ dữ. Bởi thế, chúng giả dạng thành lập một tôn giáo của những điều tốt đẹp gọi tên là Church of the Triune. Bên trong hệ thống này lại được chia thành ba nhánh nhỏ hơn thờ: Diablon, Bala, Mefis (Diablo, Baal, Mephisto) là hiện diện của những điều chân chính.

  [​IMG]

  Hoàn toàn trái lại với bề ngoài đây thực chất chính là bộ ba Prime Evils, những tín đồ bị mê muội sẽ dần sẽ đánh mất bản chất thật của mình, và vô tình đã phục vụ cho điều xấu xa.

  Mặt khác không chỉ có Prime Evils, mà tổng lãnh thiên thần Inarius cũng lộ diện dưới hình dạng của ‘The Prophet’ (tạm dịch là nhà tiên tri), người đứng đầu của Cathedral of Light. Vì là người đã tạo ra thế giới này, nên khi được kết hợp cùng Worldstone, ngài là người có quyền năng to lớn nhất trong thế giới Sanctuary.

  Sau khi bị Lilith phản bội, Inarius không còn cách nào khác hơn phải ra tay tiêu diệt không ít những hậu duệ của mình. Những kẻ còn sót lại dần mất đi quyền năng do ngài tác động lên Worldstone. Lilith không phải đã chết như Inarius vẫn tưởng, lần này, bà quay lại với một ý đồ khác, nhằm đánh thức sức mạnh tiềm ẩn của loài người.

  [​IMG]

  Uldyssian ul-Diomed, con trai của Diomedes, người nông dân chất phác ở ngôi Seram đang yên ả sống những ngày bình dị thì cuộc đời anh bỗng nhiên bị xoay chuyển bởi quá nhiều sự kiện lạ lùng khác nhau. Anh bị đổ oan với tội danh kẻ sát nhân, phải bỏ trốn khỏi quê nhà.

  Trên hành trình tìm đường thoát thân, Uldyssian kinh hoàng nhận ra mình sở hữu những quyền năng mà trước đó mình chưa bao giờ có, những quyền năng mà bất cứ kẻ phàm trần nào cũng đều vô cùng khao khát.

  Không dừng lại ở đó, Uldyssian còn đánh thức những con người đặc biệt khác, những cá nhân được thức tỉnh này lập tức xem anh là người đứng đầu của họ. Hẳn bạn cũng đoán lờ mờ ra được đứng đằng sau những bí ẩn này chính là Lilith, vì bà nhận thấy Uldyssian có những tiềm năng to lớn để phục vụ cho mưu đồ của mình.


  [​IMG]

  Và như thế, Uldyssian sớm nhận ra rằng bản thân anh bị mắc kẹt giữa hai thế lực, Cathedral of Light của vị tiên tri do Inarius giả hình và Church of the Triune dưới trướng của Primus, thực ra đây không ai khác hơn ngoài Lucion, con trai của Mephisto.

  Cả hai đều mang ý niệm hoặc phải thu phục hoặc phải tiêu diệt Uldyssian, vì anh có thể là nguyên nhân gây ra sự mất cân bằng giữa binh lực của High Heavens và The Burning Hells. Hễ bên nào sở hữu được anh sẽ có thể dành được khả năng chiến thắng cao hơn.
   
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...