Địa chỉ quán ngon

Trong chuyên mục 'Ẩm thực' đăng bởi anhnt.anh, 7/8/2010. — 5.581 Lượt xem

  1. anhnt.anh

    anhnt.anh Quản lý KSV Thành viên thân thiết

    Địa chỉ quán ngon

    Mọi người chia sẽ những nơi nào có các món ăn vừa ngon, vừa rẻ tại đây nhé. Hi
    Đầu tiên là:
    Địa Chỉ quán cóc - Ngon mà rẻ !!! ^^ ở tp.HCM


    [​IMG] Súp Cua

    Địa chỉ: 42F đường Số 3, cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh.
    Giá trung bình : 3.000 - 7.000VND

    Nằm trong một con hẻm nhỏ khá yên tĩnh ở Cư xá Lữ Gia. Buổi chiều ở khu vực này có rất nhiều quán cóc nho nhỏ, nhưng khách rất đông.
    Đông nhất là quán súp cua. Gọi là quán nhưng thật ra chỉ có một xe đẩy nhỏ nằm ở lề đường. Món súp ở đây rất ngon, lại rẻ. Bên cạnh đó còn có bánh tráng cuốn, chè sen, thạch nhãn.

    [​IMG]Nghêu sò ốc

    Địa chỉ: C200/21 Xóm Chiếu, Q.4, TP. Hồ Chí Minh.
    Giá trung bình : 5.000 - 20.000 VND

    Ở khu vực này có rất nhiều hàng quán nho nhỏ, bán đủ các loại: nghêu, sò, ốc, phèo phá lấu, chè, gỏi cuốn...
    Hàng quán được bày bán từ chiều, thức ăn khá ngon nên thu hút lượng khách đông.
    Khách đa phần là học sinh và dân lao động ở đây.
    Giá bình dân. Chỉ cần 4.000 nghìn cho chén phèo phá lấu, hoặc chỉ 5.000 nghìn cho ly chè trái cây thập cẩm.

    [​IMG]Gỏi vịt Chín Lượng

    Địa chỉ: 32/40 Cao Thắng, Q.3, TP. Hồ Chí Minh..
    Giá trung bình : 2.000 - 45.000 VND

    Chín Lượng là một quán ăn nhỏ nằm trong con hẻm trên đường Cao Thắng.
    Quán phục vụ các món ăn được chế biến từ vịt: cháo vịt, gỏi vịt, miếng vịt, tiết canh...
    Gỏi ở đây khá ngon. Quán rất đông khách vào buổi chiều.


    [​IMG]Cà ri dê Abidal

    Địa chỉ: 44 Phạm Ngọc Thạch, Q.3, TP. Hồ Chí Minh.
    Giá trung bình : 20.000 VND

    Gọi là quán chứ đây chỉ là một chiếc xe đẩy kiểu xe bán bánh mì đậu ở đầu con hẻm số 44 Phạm Ngọc Thạch. Phía sau chiếc xe là vài cái bàn kê dưới một tấm bạt lớn.
    Quán đã có từ rất lâu rồi và khá đông khách. Đặc biệt là do hai người phụ nữ trẻ lai Ấn làm chủ nên khẩu vị ở quán này cũng có phần thay đổi, nhưng cũng rất vừa miệng, đặc biệt là món cà ri ở đây không cho nước dừa!
    Quán Abidal giữ đúng nguyên tắc đạo Hồi, đó là không dùng mỡ heo trong thức ăn. Món cà ri ăn với bánh mì (bánh mì Tây) hoặc cơm nị (chủ quán giải thích là cơm nấu với nghệ và cà ri) nên trông nó có một màu vàng rất đẹp nhìn vào là thấy ngon.

    [​IMG] Cacao đá

    Địa chỉ: 86/7 Trần Bình Trọng, P.1, Q.5, TP. Hồ Chí Minh.
    Giá trung bình : 3.000 - 5.000 VND

    Tuy chỉ là quán cóc nằm trong một con hẻm nhỏ nhưng được khá nhiều người biết đến nhất là các bạn sinh viên và học sinh.
    Các bạn sinh viên đã khá quen thuộc với các món gỏi bò, súp, gỏi cuốn,... và món cacao đá tại nơi đây. Những món rất ngon nhưng giá lại phù hợp với các bạn sinh viên và học sinh.


    [​IMG] Quán hoành thánh

    Địa chỉ: 195 Lê Hồng Phong, P.3. Q.5, TP. Hồ Chí Minh.
    Giá trung bình : 3.000 - 5.000 VND

    Gọi là quán hoành thánh nhưng thật ra chỉ là một xe đẩy nhỏ, trên xe chứa vài mươi cái tô, một ít gia vị cùng một nồi to hoành thánh được nấu theo cách của người Hoa, vài bộ bàn ghế nho nhỏ được bày bán trên vỉa hè.
    Ngoài món hoành thánh còn có món mì xào. Tuy chỉ là quán cóc vỉa hè nhưng món ăn ở đây rất ngon, chỉ ăn một lần là nhớ mãi. Khách ở quán rất đông, đa phần là dân lao động gần khu vực này, một số khách khác do ăn ở đây lâu thành khách quen.


    [​IMG] Cháo lòng – Bún riêu cua 50

    Địa chỉ: 50 Tuệ Tĩnh, P.13, Q.11, TP. Hồ Chí Minh.
    Giá trung bình : 5.000 – 7.000 VND

    Nơi đây chuyên bán cháo lòng và bún riêu vào buổi sáng. Nồi bún riêu trông thật ngon với những miếng riêu cua thơm phức và món cháo lòng ngon tuyệt.
    Cháo lòng gồm có: gan heo, thịt heo, lòng, dồi dồn,… chấm với mắm tôm cho vào miếng chanh và vài lát ớt nữa, là bạn đã có một tô cháo đúng điệu.
    Giá rất bình dân, tuy là quán vỉa hè nhưng con đường nhỏ nên không ồn ào lại sạch sẽ và không có bụi


    [​IMG] Hủ tiếu 377

    Địa chỉ: 377 Phạm Văn Chí, Q.6, TP. Hồ Chí Minh
    Giá trung bình : 7.000đ - 9.000VND

    Quán hủ tiếu 377 là một quán cóc ven đường Phạm Văn Chí quận 6, chủ quán là một người gốc Hoa. Dùng từ quán nhưng thực ra đây chỉ là một góc nhỏ đi vào hẻm, kê được khỏang vài cái bàn, người phục vụ kiêm chủ quán là một chị người Hoa nói tiếng Việt chưa "sõi" nhưng rất vui vẻ và nhiệt tình.
    Đến đây bạn sẽ tìm thấy một tô hủ tiếu thơm lừng theo phong cách người Hoa. Buổi tối bạn có thể đến đây tìm một nồi lẩu dê cùng anh em làm vài chén rượu cho thoải mái tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi...


    [​IMG]Cà phê vỉa hè

    Địa chỉ: Vỉa hè 18 Alexander Rhodes, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
    Giá trung bình : 3.000 - 4.000 VND

    Đúng như tên gọi, hàng quán cà phê này nằm trên vỉa hè của một con đường rợp đầy bóng mát ở trung tâm quận 1.
    Không có bàn ghế như trong quán cà phê khác, chỉ có vài cái ghế nhựa nho nhỏ, nhưng khách rất đông, đủ mọi thành phần. Họ đến đây chủ yếu là ngắm cảnh, tận hưởng không khí của công viên

    [​IMG] Quán ăn Phèo - Phá Lấu

    Địa chỉ: 200/20 Xóm Chiếu, P.14, Q.4, TP Hồ Chí Minh.
    Giá trung bình : 2.000 - 8000 VND

    Quán phèo nằm trong con hẻm khá rộng gần chợ, quán tuy nhỏ nhưng lại khá nổi tiếng với mọi người. Phèo hay còn gọi là phá lấu được làm bằng lòng bò nhưng qua sự chế biến cùng với gia vị và có hương vị đặc biệt.
    Nếu bạn có dịp đi ngang qua quận 4 thì hãy ghé vào để thưởng thức thử xem và tin chắc bạn sẽ không bao giờ quên được cái mùi vị thơm ngon


    [​IMG]Bún bò viên

    Địa chỉ: Hẻm 248 Võ Văn Tần, Q.3, TP. Hồ Chí Minh.
    Giá trung bình :10.000 VND

    Là một quán phục vụ món bún bò viên khá ngon ở khu vực Võ Văn Tần.
    Nước lèo ở đây ngon, đậm đà, còn có gân bò, tim bò... Ngoài ra còn có bún rêu, bún bò, gỏi đu đủ, gỏi cuốn, nước mía, mì, hoành thánh...
    Giá tương đối bình dân.

    [​IMG] Bò bía

    Địa chỉ: Vỉa hè trường Sư Phạm, 280 An Dương Vương, Q.5, TP. Hồ Chí Minh.
    Giá trung bình :10.000 VND

    Hàng quán nằm trên vỉa hè của trường đại học Sư Phạm. Có rất nhiều quầy hàng khác nhau.
    Phục vụ các món há cảo, hột vịt lộn, bắp xào, bắp nấu, gỏi khô bò, nước mía, nhưng đặc biệt nhất là món bò bía.
    Khách đa phần là học sinh, sinh viên.


    [​IMG]Gỏi khô bò

    Địa chỉ: Vỉa hè công viên Lê Văn Tám, TP. Hồ Chí Minh.
    Giá trung bình :8.000 VND

    Là một quán lề đường phục vụ món gỏi khô bò khá nổi tiếng trong nhiều năm qua.
    Món đặc biệt của quán là gỏi khô bò. Món gỏi ngon là nhờ hương vị của nước mắm chanh chua ngọt và bánh phồng tôm. Ngoài gỏi khô bò ra, còn có bò bía và nước mía.
    Khách không chỉ có sinh viên, học sinh, mà còn có nhiều thành phần khác, từ giới bình dân đến những người nổi tiếng nhưng thích “săn” quán vỉa hè.

    Quán 390

    Địa chỉ: 390 Phạm Văn Chí, P.4, Q.6, TP. Hồ Chí Minh.
    Giá trung bình :5.000 - 10.000 VND

    Quán hủ tiếu 390 là quán của người Hoa nên cách chế biến món hủ tiếu nơi đây theo truyền thống Trung Hoa. Quán tuy nhỏ nhưng nằm trên khu vực dân cư Hoa kiều đông đúc nên có lượng khách rất lớn. Quán phục vụ hủ tiếu được mười năm nên có rất nhiều kinh nghiệm trong cách chế biến nước dùng sao cho trong và ngọt.
    Quán phục vụ: hủ tiếu, hoành thánh, mì hoành thánh với giá rất bình dân so với những quán ăn khác trên cùng khu vực, nhưng không vì thế mà chất lượng bị giảm xuống.
    Quán nhỏ nhưng thức ăn ngon và vệ sinh sẽ làm bạn ngon miệng.

    Quán Huế Thương

    Địa chỉ: 1 Hoàng Kế Viêm, P.12, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
    Giá trung bình :2.000 - 8.000 VND

    Là một quán ăn nhỏ, phục vụ các món ăn Huế.
    Phục vụ đủ thứ các món Huế, nhưng đặc biệt nhất là món bánh canh cá lóc và bún mắm nêm.
    Ngoài ra còn có các loại chè và bánh bột lọc, bánh nậm.

    [​IMG]Bún bò, bò kho
    Địa chỉ: Vỉa hè 264 Bạch Đằng, P.2, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
    Giá trung bình : 7.000 - 8.000 VND

    Nằm một gốc khiêm tốn trên vỉa hè đường Bạch Đằng, nhưng quán bún bò này khá đông khách.
    Ngoài bún bò còn có bánh mì bò kho nữa. Bún bò ở đây khá ngon, rau xanh hấp dẫn.


    [​IMG] Hủ tiếu Nam Vang
    Địa chỉ: 69 Trần Huy Liệu, P.12, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
    Giá trung bình : 15.000đ/tô

    Người sành ăn Sài Thành chắc không ai còn lạ gì với món hủ tiếu Nam Vang.
    Hủ tiếu Nam Vang 69 chỉ là một quán ăn nhỏ với vài bộ bàn ghế nằm ngay góc Huỳnh Văn Bánh - Trần Huy Liệu, nhưng quán thu hút khá đông khách.

    Tớ ko ở tp.HCM nên ko bít tính chính xác của thông tin này, bạn nào sành ăn kiểm tra dùm hen.
    Nguồn từ trang web này, hi: http://chat1102.com/diendan/showthread.php?583-%C4%90%E1%BB%8Ba-Ch%E1%BB%89-qu%C3%A1n-c%C3%B3c-Ngon-m%C3%A0-r%E1%BA%BB-!!!-%5E%5E
    Ngoài ra với topic này mọi người cũng được thể giới thiệu về các món ngon của quê hương mình, hay nơi mình đang sinh sống (dĩ nhiên là phải có địa chỉ để mọi người còn có dịp đến thưởng thức). HI! :KSV@11:
     


    Viết ChìNewsun thích điều này.

  2. anhnt.anh

    anhnt.anh Quản lý KSV Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    12/1/2010
    Bài viết:
    973
    Lượt thích:
    1.676
    Kinh nghiệm:
    113
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Trường:
    Học Viện Ngân Hàng
    Típ theo của tuần này là: địa chỉ quán cơm chay ngon tuyệt


    Từ đầu tháng bảy âm lịch nhiều gia đình đã rủ nhau ăn chay. Trong tháng Vu Lan, có thể ăn chay ở nhà hàng, ăn trên chùa, hoặc thưởng thức món chay của các bà nội trợ đảm đang. ​
    [​IMG]
    Cơm chay chốn hàng quán
    [​IMG]


    [​IMG]

    Để đáp ứng nhu cầu của đông đảo thực khách, nhiều quán ăn chay đã mở cửa. Khác với những món ăn chay dân dã nơi cửa chùa, đa phần tiệc chay tại nhà hàng đều phong phú hơn cả về nguyên liệu, cách chế biến, các món ăn…

    Bạn Nguyễn Hải Hà (sinh viên năm thứ 3, ĐH KHXH&NV) đến quán chay vì : “Ăn chay trở thành trào lưu của giới trẻ. Mình mê nhất là không gian tại các nhà hàng đó, quán rất thanh tịnh, mô phỏng chốn cửa thiền. Nhiều hôm thấy mệt mỏi, lên quán gọi một bát cháo sen, nghe nhạc thiền, cũng thấy lòng thanh thản hơn”.

    Tại nhà hàng cơm Bồ Đề Tâm, Anh Nguyễn Văn Nam (Cầu Giấy, Hà Nội) cùng gia đình đăng ăn món súp tĩnh tâm. Anh cho biết: “mỗi tuần nhà tôi đến đây một lần ăn chay. Cứ nhìn cách bài trí món ăn này mà xem, màu sắc rất đẹp, bày biện vừa mắt, tên gọi lại rất hay. Đổi khẩu vị một chút sẽ rất tốt đấy”.

    Cơm chay chốn cửa thiền

    Ngay từ những ngày đầu tháng bảy âm lịch, nhiều người đã lên chùa ăn chay. Người đến vãn cảnh chùa, đều được sư thầy mời ở lại dùng cơm. Chỉ là bữa cơm đạm bạc với rau dưa, đậu, lạc…nhưng thực khách đều cảm thấy hài lòng, thích thú, bởi không gian tịch mịch, không ồn ào, bụi bặm chốn cửa thiền.

    Thượng toạ Thích Nguyên Hạnh trụ trì chùa Tảo Sách (386 Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: “Rất nhiều người dân xung quanh khu vực này có thói quen ăn chay trong các ngày mùng một và ngày rằm hàng tháng. Đặc biệt, vào dịp lễ Vu Lan người dân đã bắt đầu ăn chay từ những ngày đầu tháng Bảy âm lịch. Người ta tự làm đồ ăn chay ở nhà, nhưng nhiều nhà vào chùa nhờ tôi làm cỗ để báo hiếu với cha mẹ, tổ tiên của mình”.

    Các ngôi chùa ở Hà Nội như chùa Bồ Đề, chùa Phụng Thánh, Tảo Sách…đều tổ chức bữa cơm chay trong tháng Vu Lan.

    Chị Nguyễn Hồng Nhung (Khương Đình, Hà Nội) cho biết: “ Tôi bận bịu công việc nhưng cố gắng dành thời gian lên chùa ăn cơm chay hàng tháng. Chùa Phụng Thánh tôi hay lui tới vì cơm chay do chính sư thầy chuẩn bị. Cơm chay nhà Phật cũng mâm sáu người nhưng không khí nhẹ nhàng, thanh tịnh lắm, không ồn ào như khi người ta đi ăn cỗ thông thường. Sự thảnh thơi, thanh thản chính là cái người ta muốn tìm. Mâm cơm chay chỉ là một cái cớ để gần gũi trong không gian tĩnh tại, bình yên của chùa chiền”.

    Tên món ăn cũng thấm đẫm văn hoá giáo lý nhà Phật. Chẳng hạn như món khai vị tri túc, xúp thập thiện, bánh hỏi nhẫn nhục, cà ri tứ đế, chả ram thiền định, lẩu trí tuệ, cơm chiên bát nhã, chè ngũ giới... Thực khách vừa ăn, vừa nghe sư trụ trì hoặc những người trong chùa giải thích ý nghĩa tên của từng món ăn.

    Món chay vào bếp
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Trong tháng Vu Lan, các bà nội trợ cũng có thể tự làm các món chay tại nhà. Chỉ cần “click chuột” một danh sách thực đơn và cách chế biến các món chay đều có.

    Mỗi lần nhìn mẹ bày biện các món chay với nhiều màu sắc rực rỡ, cô con gái chị Phương Nguyên lại thích thú. Bé thích những món ăn chay của mẹ. “Mình được các chị chỉ dẫn cho cách làm món chay bổ dưỡng. Hôm nay cho cả nhà ăn Canh Thập bát La Hán. Món này rất nhiều vitamin và chất xơ, rất có lợi cho sức khỏe”.

    Ăn chay, tự nấu các món chay đã trở thành một nét văn hóa, một trào lưu mới trong ẩm thực của nhiều gia đình. Trong tháng Vu Lan, cả gia đình bạn hãy lựa chọn những món chay bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe, đó cũng là một cách để tịnh tâm trong tháng Vu Lan.

    Một số địa chỉ nhà hàng chay tại Hà Nội

    Quán Cơm chay dinh dưỡng: sô 1, ngõ 39 Linh Lang, Ba Đình

    Nhà hàng cơm chay nàng Tấm: 79A Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng

    Nhà hàng cơm chay Hà Thành: số 116, ngõ 116 Kim Mã, Ba Đình

    Tiệm ăn chay Âu Lạc: 318 đường Láng, Đống Đa

    Nhà hàng cơm chay Thiện Tâm: ngõ 263 Giải Phóng, Hoàng Mai

    Nhà hàng Việt chay Thăng Long: số 1, ngõ 26 Nam Thành Công, Đống Đa

    Cơm chay Trúc Lâm Trai: 39 Lê Ngọc Hân

    Nhà hàng cơm chay Hoàng Kim: số 8, ngõ 451 Nguyễn Văn Cừ, Gia Lâm

    Một số chùa tổ chức ăn chay tại Hà Nội

    Chùa Phụng Thánh: ngõ Cống Trắng, Trung Phụng, Đống Đa

    Chùa Tảo Sách: 386 Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ

    Chùa Bồ Đề: Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên

    Còn bạn thì sao, sẵn địa chỉ đây, sao ko tự thưởng cho mình một món ăn chay hấp dẫn nhỉ. Hi!
     
    Viết ChìNewsun thích điều này.
  3. anhnt.anh

    anhnt.anh Quản lý KSV Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    12/1/2010
    Bài viết:
    973
    Lượt thích:
    1.676
    Kinh nghiệm:
    113
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Trường:
    Học Viện Ngân Hàng
    Lên phố Đinh Liệt ăn “Quà quê”


    Trong lúc dạo chơi trên phố cổ, bạn hãy ghé vào quán “Quà quê” thưởng thức các loại bánh dân dã - món ăn mộc mạc vừa rẻ, vừa ngon của người Hà Nội.


    [​IMG]


    Nói đến quà quê, có thể kể đến bánh nếp, bánh dầy, bánh cóc, bánh rán, bánh gai, bánh xu xê, bánh cốm, bánh nhãn, bánh gio, bánh giò, bánh tẻ,…mỗi loại bánh mang đặc trưng của một vùng quê, có vị riêng, cách làm riêng nhưng hầu hết đều được làm từ những nguyên liệu giống nhau là bột gạo và đỗ.

    Cô Vui, chủ hàng bánh (số 1, Đinh Liệt) là một người phụ nữ trung tuổi, khuôn mặt hồn hậu và nụ cười niềm nở, cô kể: “ Bánh do những người trong gia đình tôi tự làm, từ đêm cho tới tận sáng. Đúng 7 giờ sáng bắt đầu mở hàng, bán cho tới tận 10 giờ tối. Khách đến đây mua bánh thường là khách quen, khách nước ngoài, họ mua mỗi loại một chiếc để thưởng thức”.

    Đều đặn 20 năm qua, giữa cái tấp nập của phố xá, quán “Quà quê” vẫn tồn tại như một nét ẩm thực quen thuộc, thức ăn chơi rất đỗi giản dị, mộc mạc của người Hà Thành.

    Một ngày lang thang trên phố cổ, cạnh những hàng bánh ngọt Pháp to rộng, với những chiếc bánh nhiều màu sắc được bày trong tủ kính, vẫn còn đó trên phố Đinh Liệt một cửa hàng bánh nhỏ với món bánh quê như nhắc nhở, như mời gọi để vô tình làm chậm bước chân của bao người qua lại.

    Vào quán “Quà quê” bạn có thể thưởng thức các loại bánh:

    Bánh xu xê
    [​IMG]


    Bánh xu xê ở đây có độ dẻo, ăn rất mềm nhưng không mất đi vị dai đặc trưng của bột năng, bột sắn. Bánh mang màu trắng tinh khôi, trong vắt nhìn thấy cả nhân đậu xanh lấp ló ở bên trong, ăn rất ngon.

    Bánh “chín tầng mây mười tầng gió”
    [​IMG]

    Là loại bánh có màu sắc sặc sỡ nhất, ăn vừa dẻo vừa dai. Bánh có 4 màu chính là trắng, vàng nhạt, xanh lá cây và màu cam từng lớp được xếp lên nhau. Nguyên liệu chính để làm bánh là bột sắn hoặc bột năng, nước cốt dừa, cùi dừa nạo và đường kính. Lần lượt trải đều các tầng bánh vào khuôn, dày khoảng 1 phân, hấp chín lên và để thật nguội rồi mới dỡ bánh ra. Nếu dỡ lúc còn nóng, bánh sẽ bị vỡ và dính vào nhau, không thể thành “chín tầng mây” được. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ bằng ba ngón tay, lấy nilông bọc lại để bánh không bị dính vào nhau. Bánh này ăn vào mùa hè rất dễ chịu vì có vị mát của bột sắn.

    Bánh cốm
    [​IMG]

    Miếng bánh vẫn giữ được màu xanh của cốm, xào cùng dừa vừa thơm vừa bùi.

    Bánh dừa xoài
    [​IMG]

    Vẫn là màu trắng của bột gạo nếp thơm mềm, với nhân bánh là dừa thái chỉ trộn với một chút đường và vừng đen, cắn vào thấy thơm thơm, bùi bùi mà không quá ngọt.

    Bánh nếp cuộn
    [​IMG]

    Trông lạ mắt nhưng quen miệng. Màu trắng của bột nếp cuộn với màu vàng của đỗ xanh nhuyễn làm thành một chiếc bánh dài bàng ngón tay trỏ, mềm và thơm, rắc thêm một chút vừng bên ngoài trông rất vui mắt.

    Chè con ong
    [​IMG]

    Chè có gạo nếp nấu chín xào với đường đỏ và gừng, ăn có vị ngọt đậm, cay dịu. Thêm chút vừng, lạc rắc lên, chè rất thích hợp ăn vào những ngày trời se lạnh.

    Các loại bánh đều có giá từ 2.000-5.000 đồng/chiếc. Bạn sẽ được thưởng thức thứ quà quê rất ngon, lạ miệng với giá rẻ bất ngờ. Hãy dành những ngày nghỉ cuối tuần để khám phá, dạo chơi khu phố cổ, sẽ có rất nhiều điều bất ngờ thú vị mà bạn chưa từng biết đến!
     
    Viết Chì, Newsunvuitinh.com thích điều này.
  4. Chi Anh

    Chi Anh Thành viên mới

    Tham gia:
    16/11/2011
    Bài viết:
    12
    Lượt thích:
    18
    Kinh nghiệm:
    0
    Nghề nghiệp:
    cu_sinh_vien
    Trên phố cổ Hà nội có hàng chè Xoan, ở góc Hàng Đường Ngõ Gạch có nếp cẩm sữa chua được biết đến như hàng đầu tiên của Hà nội làm món này, ai cũng tưởng hàng Than đầu tiên nhưng hàng này mới là đầu tiên, có từ năm 2005, đến năm 2007 mới nổi tiếng.

    Chỉ ghét cái là hàng này chỉ bán chợ đêm thôi, thứ 6, 7, CN và có hơi ít món để lựa chọn. Chiều Chủ nhật lượn lờ xong rẽ vào đây ăn chén nếp cẩm sữa chua, hay chén thạch sữa chua, thạch hạt lựu trân châu giải mệt. Ăn buổi chiều CN đỡ đông, các tối thứ 6, thứ 7 thì đông lắm, ngồi chật kín, chờ mỏi miệng mới tới lượt.
     
  5. Chi Anh

    Chi Anh Thành viên mới

    Tham gia:
    16/11/2011
    Bài viết:
    12
    Lượt thích:
    18
    Kinh nghiệm:
    0
    Nghề nghiệp:
    cu_sinh_vien
    Tối nay vừa đi chợ đêm rẽ vào hàng chè Xoan ăn chè, đông kinh khủng, ăn xong thấy cũng bõ cái công ngồi đợi.
     
  6. Chi Anh

    Chi Anh Thành viên mới

    Tham gia:
    16/11/2011
    Bài viết:
    12
    Lượt thích:
    18
    Kinh nghiệm:
    0
    Nghề nghiệp:
    cu_sinh_vien
    Chiều nay mát mát lành lạnh đi làm về lại rẽ qua ngõ nhỏ Tạ Hiện làm đĩa nem chua rán và khoai tây rán. Mình ghét ăn khoai tây rắc đường nên chị ấy nhớ cái mẹt mình và k bao giờ rắc đường :D
     
  7. khoai tây mập

    khoai tây mập Thành viên mới

    Tham gia:
    16/6/2012
    Bài viết:
    6
    Lượt thích:
    1
    Kinh nghiệm:
    0
    hic nhìn món nào cũng thấy ngon wé trời
     
  8. Viết Chì

    Viết Chì Thành viên mới

    Tham gia:
    23/4/2012
    Bài viết:
    5
    Lượt thích:
    5
    Kinh nghiệm:
    0
    Đang đói bụng mà vào đây xem ...hix hix....chịu hổng nổi.
     

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...