Đi tìm vẻ đẹp

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi vittay_06, 8/2/2011. — 1.187 Lượt xem

 1. vittay_06

  vittay_06 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Đi tìm vẻ đẹp

  Rất nhiều người, trong đó có tôi, đều cảm thấy hơi lạc lõng trong một thế giới mà dường như đề cao vẻ đẹp bề ngoài và coi đó là giá trị. Nhưng một bài thơ ngắn của Anthony Ewell đã nhắc nhở chúng ta rằng sự hấp dẫn ngoại hình có thể bị đánh giá cao quá mức cần thiết. Ông viết:
  " Nói về vẻ đẹp, tôi không phải là một ngôi sao lớn,
  Cho đến giở còn có những người khác đẹp đẽ hơn,
  Nhưng khuôn mặt của tôi, tôi không ngại chút nào,
  Vì tôi chính là con người ở đằng sau nó".
  Về mặt ngoại hình hay thể chất, tôi cũng không phải là "con người trong mơ". Và có thể, như bài thơ đó viết, điều đó ko thực sự quan trọng. Bởi vì tôi tin rằng còn có một kiểu vẻ đẹp khác trong tất cả chúng ta, mà bất kỳ ai chịu "đào sâu" thêm một chút, đều có thể tìm thấy.
  Đã vài lần, tôi ghé thăm một kỳ quan thiên nhiên, được coi là một trong những kỳ quan lớn nhất và đặc biệt nhất thuộc loại đó trên thế giới. Khu hang động Carlsbad là một chuỗi mênh mông những hang động đá vôi, mở rộng xuống lòng đất ở tít phía nam New Mexico (Mỹ). Trước kia, những người da đỏ ẩn náu trong cái hang rộng, là lối vào chính, nhưng họ ko mạo hiểm đi sâu lắm. Một trăm năm trước, những người định cư ở vùng đất này đã rất ấn tượng trước lối vào, chính bởi cảnh tượng kỳ lạ với hàng trăm ngàn con dơi tụ tập và ào ra từ cái hang đó mỗi tối mùa hè. Và mặc dù hoạt động khai thác chất thải của dơi đã đc dựng lên, nhưng ko ai khám phá gì nhiều ngoãi những nơi bọn dơi hay tập hợp.
  Cuối cùng, một cao bồi tên là Jim White quyết định tìm hiểu sâu hơn nữa. Ông tiến vào hang và rồi quay lại với những câu chuyện kỳ ảo về những căn phòng ngầm khổng lồ, sự hình thành các hang động đặc biệt và cả những cảnh tượng lạ lùng. Thậm chí, vào năm 1815, sau khi có những bức ảnh hang động (chỉ là ảnh đen trắng) được chụp, rấ nhiều người ko tin. Chính phủ liền cử Robert Holley, một người theo chủ nghĩa hoài nghi, đi điều tra vào năm 1923. Và ông viết trong bản báo cáo cuối cùng: "Tôi hoàn toàn nhận thức được sự yếu kém trong những nỗ lực của mình để diễn đạt bằng từ ngữ về những cảm xúc xung đột sâu sắc, cảm giác sợ hãi và kinh ngạc và mong muốn thấu hiểu được công trình của Tạo hóa Thiêng liêng, đã bày ra trước những đôi mắt trần tục một tập hợp những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ và to lớn đến vậy".
  Một thế giới hoàn toàn mới mẻ - lộng lẫy, kỳ ảo và đầy cảm hứng - nằm khuất khỏi tầm nhìn. Vẻ đẹp ko thể tưởng tượng của nó chỉ có thể được trải nghiệm bằng cách kiên nhẫn khám phá bên dưới bề mặt .
  Và con người cũng thế. Tôi đã tìm thấy ở nhiều người những vẻ đẹp bên trong độc đáo, chỉ có thể được khám phá bằng cách tìm hiểu bên dưới vẻ bề ngoài của họ. Chính họ có thể còn chẳng tin mình có những vẻ đẹp đó, nhưng chỉ vì họ ko biết, thì ko có nghĩa là nó ko tồn tại.
  Thực tế, vẻ bề ngoài mà chúng ta thường rất lo lắng lại ko phải là quá quan trọng. Con người thực sự có thể được ẩn giấu bên dưới hình ảnh bên ngoài, như một cung điện ngầm tráng lệ. Và khi bạn đủ quan tâm để gạt lớp bên ngoài ra một chút, bạn có thể khám phá được ở mỗi người quanh mình những vẻ đẹp kỳ diệu mà những người khác có thể đã bỏ lỡ.
  Và bạn sẽ được tặng thưởng nhiều hơn mức bạn nghĩ.
  THỤC HÂN ( Dịch)
    2. hohahai

  hohahai Waiting ... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/8/2010
  Bài viết:
  1.008
  Lượt thích:
  781
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  HCMU
  Ko ai comment cho bà chị à ? :KSV@05:
  I don't care :-"
   
 3. vittay_06

  vittay_06 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/11/2010
  Bài viết:
  833
  Lượt thích:
  2.397
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  DNU
  ai bảo là ko có ai comment, chẳng phải có 1 ng vô duyên vừa comment phía trên đó à :KSV@04::KSV@05:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP