1. Kênh Sinh Viên

  Kênh Sinh Viên Cộng đồng sinh viên Việt Nam

  Đến hẹn lại lên, Hanoi Mock Trial 2018: Phiên tòa giả định lớn nhất năm

  Bạn là một sinh viên luật muốn tìm hiểu thêm về luật Mỹ? Một người có sở thích về tranh biện? Hay đơn giản bạn chưa bao giờ chứng kiến một phiên tòa? Vậy thì Mock Trial - phiên tòa giả định sắp tới được tổ chức tại Đại học Luật Hà Nội sẽ là một sự kiện mà bạn không thể bỏ qua. Hấp dẫn, bổ ích, kịch tính là những từ dành cho sự kiện thường niên được tổ chức tại Đại học Luật Hà Nội: Hanoi Mock Trial.

  [​IMG]
  Buổi training cùng anh Dương Bảo Trung – Luật sư Công ty Luật Baker Mckenzie VN

  HANOI MOCK TRIAL 2018 là Chương trình Phiên tòa Giả định thường niên được tổ chức bởi Câu lạc bộ Tiếng Anh trường Đại học Luật Hà Nội (EC.L). Đúng như tên gọi của nó, Mock Trial là sự tái hiện của một phiên tòa thật sự với sự tham gia của thẩm phán, bồi thẩm đoàn, luật sư, công tố viên, nhân chứng và được tiến hành theo trình tự thủ tục tố tụng thực tế tại toà. Mock Trial là một mô hình rất phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh nhưng vẫn còn khá mới lạ tại Việt Nam.

  Khác với phiên tòa tập sự và tòa tuyên án ở Việt Nam, Mock Trial không sử dụng những vụ án trong nước. Thay vào đó những người tham dự sẽ được tiếp xúc với một vụ việc của nước ngoài và có cơ hội tìm hiểu về các thủ tục tố tụng ở một quốc gia khác. Ngoài ra, cùng là mô hình dựa trên một vụ việc ngoại quốc, trong khi tại Moot Court những người tham gia sẽ xét xử lại bản án được đưa lên từ tòa cấp dưới, thì tại Mock Trial họ sẽ được tiếp xúc với phiên xét xử đầu tiên của vụ việc, vì vậy cách thức vận hành của 2 mô hình này cũng có nhiều điểm khác biệt.

  Đến với Mock Trial, người tham gia dưới vai trò là công tố và luật sư sẽ sử dụng tất cả bằng chứng được đưa ra trong hồ sơ vụ án, dựa trên các thủ tục tố tụng theo đúng quy định pháp luật của quốc gia có vụ việc đó để bảo vệ quan điểm của chính mình và làm sáng tỏ sự thật.

  Và một điều đặc biệt nữa ở Mock Trial đó là, mô hình này chỉ cung cấp hồ sơ vụ án bao gồm nội dung vụ việc, bản luận tội, lời khai của nhân chứng và toàn bộ tang vật, hoàn toàn không có kịch bản chuẩn bị sẵn cũng như cách giải quyết của các bên. Việc bị cáo có tội hay trắng án là nằm ở sự lập luận của công tố, luật sư, sự phán quyết của thẩm phán và bồi thẩm đoàn trong phiên tòa chính thức!

  Tuy sử dụng luật tố tụng hình sự Mỹ nhưng Mock Trial sẽ được diễn ra hoàn toàn bằng Tiếng Việt để tất cả những bạn không biết Tiếng Anh nhưng muốn tìm hiểu luật nước ngoài có cơ hội thử sức.

  [​IMG]
  Thủ tục thẩm vấn trong phiên toà giả định

  Với mong muốn mang đến không chỉ cho sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội mà cả sinh viên Luật và những người quan tâm về luật nói chung có cơ hội được tiếp xúc với một dạng chương trình học thuật khá phổ biến ở trên thế giới, vào ngày 2/6 này, Câu lạc bộ Tiếng Anh Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ tổ chức chương trình Phiên tòa giả định mang tên "Hanoi Mock Trial 2018", hứa hẹn đem đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị của một phiên tòa thật sự.

  [​IMG]
  Vòng phỏng vấn Hanoi Mock Trial 2018

  Hanoi Mock Trial 2018 năm nay đã thu hút rất nhiều bạn sinh viên đến từ các trường đại học như Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kiểm sát, Học viện An ninh, Khoa Luật – Đại học Quốc gia, Đại học Anh Quốc Việt Nam,… đến thử sức, tham gia vào chương trình với những vị trí luật sư, công tố viên, nhân chứng và bồi thẩm đoàn.

  [​IMG]
  Buổi gặp mặt những người vượt qua vòng phỏng vấn

  Qua vòng phỏng vấn, Ban tổ chức đã chọn ra được 3 luật sư, 3 nhân chứng trong đội luật sư và 3 công tố viên, 3 nhân chứng trong đội công tố viên; 8 bồi thẩm đoàn đồng thời cũng đã tổ chức các buổi training, phân công nhiệm vụ đến từng đội.

  [​IMG]
  Buổi training cùng cô Trần Thị Liên – Giảng viên khoa Pháp luật hình sự trường Đại học Luật Hà Nội


  Hanoi Mock Trial 2018 hứa hẹn sẽ là một phiên toà đầy kịch tính!

  [​IMG]

  ____________________


  ️ HANOI MOCK TRIAL 2018 ️

  ❗️Contact Details: https://www.facebook.com/ECLians

  ❗️Email: ec.lawhn@gmail.com

  ❗️Official Mock Trial: 2/6

  ❗️Hotline: 01646535163 - Ms.Hang Nga
   Đang tải...
Chủ đề liên quan - Đến hẹn lại Diễn đàn Date
Giáo trình học Illustrator Cs6 tiếng Việt Từ cơ bản đến nâng cao Thư viện tài liệu Hôm qua, lúc 15:11
Siêu Offline SEO Hà Nội: chia sẽ file SEO Audit Checklist Làm SEO chưa bao giờ dễ dàng đến thế Thủ thuật Internet Hôm qua, lúc 10:28
Tư vấn cách kéo khách hàng đến quán mới Tư Vấn & Chuyện Trò 14:02 ngày Thứ hai
Lập kế hoạch SEO từ A đến Z tại khóa học SEO chỉ có TT đào tạo VietMoz Thủ thuật Internet 10:19 ngày Thứ hai
Surface Phone có thể trễ hẹn đến 2017 Thủ thuật điện thoại 6/4/2016
Phòng trọ sinh viên: Đến hẹn lại... lo! Bản tin sinh viên 1/8/2013
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP