Để tỉnh táo làm việc khi bạn mệt mỏi

Trong chuyên mục 'Sống khỏe mỗi ngày' đăng bởi xuanhung_xd9, 11/1/2013. — 1.409 Lượt xem

 1. xuanhung_xd9

  xuanhung_xd9 thichhohap.com Thành viên thân thiết

  Để tỉnh táo làm việc khi bạn mệt mỏi

  Những nguyên nhân dưới đây thường gây nên sự mệt mỏi ở bạn trước khi bắt đầu vào công việc: thức quá khuya, ăn kiêng quá mức, tập thể dục quá ít hoặc quá nhiều, uống nhiều cà phê hay rượu bia vào tối hôm trước, bứt rứt trong người, khó ngủ…Khi bạn thật sự mệt mỏi, thường khó tập trung vào công việc. Để lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo, bạn nên thử những cách sau:

  Ăn trái cây: Trái cây là loại thực phẩm mang đến cho bạn năng lượng tức thời mà bạn lại không sợ mập. Hãy ăn một chút hoa quả mỗi 30 phút và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu từ nó. Hãy tránh xa coca, kẹo… những món có đường. Chúng có thể mang lại cho bạn sự tỉnh táo trong phút chốc nhưng sẽ khiến bạn thấy mỏi mệt ngay.

  Uống nước:
  Sự thiếu nước chắc chắn sẽ mang đến mệt mỏi, khó chịu. Mỗi khi bạn chạy một quãng đường dài, sau đó uống nước, chắc chắn bạn sẽ dễ chịu ngay. Hãy cố gắng uống nước thật nhiều cho đến khi bạn thấy thật tỉnh táo.

  Sức mạnh của gió:
  Khi bạn muốn dồn hết tập trung để làm một đề tài quan trọng, hãy bật quạt về hướng bạn cho đến khi gió thổi mạnh vào mặt bạn. Không khí mát và sức gió sẽ làm bạn tỉnh táo và tập trung hơn.

  Một chút trà, một chút cà phê:
  Một chút trà, một chút cà phê sẽ làm bạn tỉnh táo hơn. Nhưng nếu bạn buộc PHẢI cần có cà phê hay trà vào mỗi buổi sáng để tỉnh táo là bạn đã lệ thuộc chúng. Tốt hơn là nên sử dụng trà xanh.

  Làm nóng người một chút bằng cách chạy cầu thang:
  Chạy lên xuống cầu thang cho “nóng trong người” một chút là phương pháp đánh thức bạn khỏi sự mệt mỏi hiệu quả.

  Thở sâu:
  Tịnh tâm, hít thở thật sâu là cách lấy lại quân bình và giúp tâm trí bạn không bị trôi đi vì mệt mỏi. Đi dạo một chút dưới không khí trong lành cũng làm bạn tươi tỉnh hơn nhiều
   


  hazel thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...