Để luôn đúng giờ

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi Sun Glare, 8/8/2011. — 1.126 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Để luôn đúng giờ

  Bạn có biết, đúng giờ là một trong những yếu tố quan trọng giúp người khác đánh giá cao về năng lực và sự nghiêm túc của bạn?
  [​IMG]
  Bạn có thường đến trễ và bị mọi người phàn nàn dù bạn không muốn điều đó chút nào? Bạn có biết, đúng giờ là một trong những yếu tố quan trọng giúp người khác đánh giá cao về năng lực và sự nghiêm túc của bạn? Hơn thế nữa, đây cũng là một kỹ năng giúp bạn thành công trong học tập, công việc và cuộc sống đấy. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy xem qua những cách có thể giúp bạn hạn chế việc đến muộn nhé:


  1. Xác định rõ khái niệm “đúng giờ” nghĩa là gì. “Đúng giờ” chỉ có thể xảy ra khi bạn đi sớm hơn giờ được hẹn, trừ khi có tình huống bất ngờ. Mà tình huống bất ngờ thì lúc nào cũng có thể xảy ra.
  2. Hiểu rõ tầm quan trọng của việc đến đúng giờ. Những sinh viên ưu tú nhất và thường nhận học bổng là những sinh viên luôn đi học đúng giờ, vì họ có thể tận dụng thời gian đó để tiếp thu thêm nhiều kiến thức hơn những người đi muộn. Trong công việc, người đến đúng giờ luôn nhận được sự tin tưởng và sớm thăng tiến hơn những người khác.
  3. Ngủ đủ giấc. Đây là nguyên tắc vô cùng quan trọng. Nếu bạn thức khuya, thì dù có cố gắng dậy sớm đi chăng nữa cũng không thể nào khiến cơ thể và trí não hoạt động minh mẫn được. Điều tất yếu sẽ xảy đến, đó là bạn sẽ gây ra những sai lầm không đáng có trong công việc và học tập. Do đó, một giấc ngủ ngon mới chính là phương thuốc diệu kì giúp bạn phục hồi sinh lực và trí lực cho ngày mới.
  4. Xác định thời gian thực sự mà bạn bỏ ra cho những công việc chuẩn bị trước khi ra khỏi nhà như: sửa soạn quần áo, sắp xếp tập vở, rửa mặt, vệ sinh cá nhân … Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi mình bỏ ra những 40 phút cho một hoạt động chỉ cần 15 phút! Vậy nên hãy tiết kiệm tối đa thời gian nếu có việc gấp, và trừ hao ít nhất nửa tiếng để bạn luôn chủ động trong mọi tình huống.
  5. Biết chính xác thời gian bắt đầu buổi học, cuộc hẹn… của bạn. Thời gian để di chuyển nên cộng thêm 15 phút để khi đến nơi, bạn có thể thư giãn một chút, uống cốc nước hoặc gọi điện thoại.
  6. Nếu giáo viên có yêu cầu bạn phải đến sớm hơn giờ chuông reo thì bạn nên thực hiện yêu cầu đó. Tránh bày tỏ sự khó chịu hay bất hợp tác, nó chẳng bao giờ có lợi cho bạn cả.
  7. Nếu bạn lâm vào tình huống như xe buýt đến trễ, kẹt xe, có người nhà bị ốm … hoặc những tình huống bất khả kháng khác khiến bạn đến trễ, đừng nhờ bạn bè nhắn hộ hay xăm xăm bước vào lớp không thèm nhìn ai, mà hãy đến trực tiếp gặp giáo viên và giải thích lý do rõ ràng để tránh bị đánh vắng và gây ấn tượng xấu với giáo viên.
  8. Nếu bạn thường di chuyển bằng phương tiện công cộng thì nên nắm trước lịch trình, thời gian dừng đỗ và những thông báo tạm ngưng của các phương tiện này một cách sát sao.
  9. Nếu bạn thường đến trường với bạn bè thì phải dự trù trước tình huống bạn mình cũng đi trễ hoặc bị bệnh để có phương án thay thế cần thiết, tránh bị động và lệ thuộc.
  10. Đặt báo thức lặp lại 10 phút hoặc 5 phút một lần. Đây là cách cổ điển nhưng luôn hiệu quả, đặc biệt là với những bạn thường thích “nướng” thêm một lát rồi mới chịu dậy.
   Hơn hết, bạn phải kiên trì và quyết tâm thay đổi thói quen đi muộn của mình. Có như thế thì những điều trên mới phát huy được hiệu quả của nó, bạn nhé!
   


  kagome08 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...