1. baotran.2412

  baotran.2412 Đơn giản hay phức tạp, đó vẫn là chính tôi. Thành viên thân thiết

  Để giữ thái độ lạc quan trong quá trình tìm việc

  Bạn cảm thấy chán nản, thất vọng, mệt mỏi, buồn phiền vì vẫn còn thất nghiệp mà mãi vẫn chưa tìm được việc làm? Làm sao để giữ vững tinh thần lạc quan và thái độ tích cực?

  1. Bạn có thể thử tập thể dục, thể thao, bất kì bộ môn nào tốt cho sức khỏe, nó không chỉ giúp cho cơ thể khỏe mạnh mà còn khiến nâng cao tinh thần rất tốt.

  2. Hãy nhớ cho dù chưa tìm được việc làm, điều đó cũng không có nghĩa rằng bạn là một người thất bại. Bạn vẫn có thể là một người biết bỏ rác đúng chỗ, một game thủ cừ khôi, một người bạn biết chia sẻ. Công việc không định nghĩa con người bạn.

  3. Chiến thuật tâm lí: Kì vọng thấp, hiệu quả cao. Hãy đặt ra mục tiêu thấp hơn một chút để hoàn thành và ít nhất bạn vẫn cảm thấy mình đã làm được gì đó trong ngày. Ví dụ: Gửi ít nhất 3 CV cho các công ty trong một ngày.

  4. Hãy chăm sóc tốt bản thân. Ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, dọn dẹp xung quanh nhà cửa. Đừng đối xử tệ với bản thân mình.

  5. Hoạt động xã hội, tình nguyện! Thứ nhất, việc giúp đỡ người khác sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn bạn tưởng và khiến bạn cảm thấy mình có ích hơn nhiều. Tiếp theo, các hoạt động xã hội sẽ khiến cho CV của bạn trở nên đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Và cuối cùng, khi nhà tuyển dụng hỏi bạn đã làm gì trong thời gian nghỉ thì hoạt động xã hội là một câu trả lời tuyệt vời.

  6. Thỉnh thoảng hãy thư giãn. Ăn một bữa ngon, ngủ một giấc sâu, xem một bộ phim hay, nghe một bản nhạc bạn yêu thích. Đừng quá áp lực lên bản thân mình.


  7. Đừng để ý đến những lời chỉ trích tiêu cực, rằng bạn không đủ tốt hay giỏi hay đẹp v.v. Bạn là một cá thể đặc biệt tỏa sáng theo cách của bạn.

  8. Lắng nghe các lời khuyên nhưng hãy chọn cái phù hợp nhất với bạn, đừng cố làm theo tất cả.

  9. Thử thách bản thân bằng cách đọc một quyển sách về các thể loại mà bạn yêu thích. Hoặc đọc sách về các chủ đề có liên quan đến chuyên ngành mà bạn đang theo đuổi, đam mê hay đơn giản là những quyển sách thường thức đời sống.


  f225.
   Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP