1. binhnv

  binhnv Thành viên mới

  Đặng Lê Nguyên Vũ mất tích - "Đối xử" của giới truyền thông đối với doanh nhân!

  Mình là Nguyễn Văn Bình sinh viên năm cuối, mình may mắn được tham dự một buổi chia sẻ về Khát Vọng Đại Việt của anh Đặng Lê Nguyên Vũ vào tháng 4/2011 tại trường Đại học quốc gia. Kể từ đó nhiều thay đổi trong chính mình và những sinh viên khác, những chia sẻ của anh làm cho mình và các bạn ấy tự tin hơn và nhận thấy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong tương lai của Dân tộc. Mình cũng như các bạn ấy luôn theo dõi những thông tin về anh, tháng 5/2011 chúng mình giật mình khi anh Đặng Lê Nguyên Vũ bị báo chí lên án về sự xuất hiện của anh trong quyển sách “Tài năng & Đắc dụng”. Chúng mình ngưỡng mộ anh và đến khi đọc nội dung trong sách thì mới thấy rõ hơn về những Khát Vọng mà anh đang theo đuổi không chỉ dành cho cá nhân anh, cho Trung Nguyên mà còn cho cả dân tộc. Anh đã đem lại niềm cảm hứng vô tận, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cùng sứ mệnh mới cho thế hệ trẻ trong thời đại mới.

  [​IMG]

  Một con người mang trong mình Khát Vọng Đại Việt và niềm tự hào của quốc gia như anh Đặng Lê Nguyên Vũ mà bị báo chí “trù dập” như thế. Đối với thế giới họ xem Doanh nhân là tài sản quốc gia, lực lượng Doanh nhân chân chính đem lại sự hùng mạnh cho đất nước. Họ bảo vệ nâng niu và luôn tôn tạo, để rồi chính niềm cảm hứng của thế hệ Doanh nhân cha anh mà sản sinh ra nhiều Doanh nhân trong tương lai cho đất nước.

  Truyền thông có thể đẩy nhiều vấn đề tích cực để giáo dục, định hướng, khơi dậy tinh thần dân tộc, tinh thần khởi nghiệp, lưu giữ, bồi đắp các giá trị văn hóa của Người Việt “đích thực” và khát vọng lớn để xây dựng một quốc gia hùng mạnh. Tuy nhiên truyền thông cũng có thể đẩy nhiều vấn đề đến sự cực doan, khủng hoảng nhiều giá trị trong văn hóa, lối sống, phong cách sống và khát vọng làm giàu của Doanh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ví dụ như việc định hướng dư luận sai về cách nghĩ của độc giả việc Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trong sách “Tài năng & Đắc dụng” của các tờ báo uy tín. Điều này cho thấy vai trò, trách nhiệm của truyền thông ảnh hướng rất lớn đến vận mệnh của đất nước. Lẽ ra phải định hướng, giáo dục, tôn tạo các giá trị văn hóa, ủng hộ Doanh nhân chân chính thì chúng ta lại làm ngược lại nào là cổ súy cho những suy đồi đạo đức, “trù dập” Doanh nhân chân chính. Nếu truyền thông như thế này trong một thời gian nữa sẽ phá nát những giá trị cao đẹp của người Việt ”đích thực” và khó lòng vực dậy một xã hội đang khủng hoảng như hiện nay.

  Anh Đặng Lê Nguyên Vũ “Biến Mất”

  Mình nghĩ từ vụ “trù dập” của truyền thông đã làm ảnh hưởng đến tinh thần của anh và nhiều Doanh nhân trẻ khác, mình vẫn tin ở anh. Anh sẽ vượt qua và kiên định thực hiện những hoài bão, khát vọng là anh đang theo đuổi. Nhưng mình thật sự bất ngờ khi đọc được tin anh bị tại nạn khủng khiếp vào tháng 6. Và đến bây giờ thì anh Đặng Lê Nguyên Vũ “biến mất”? Một tai nạn ngẫu nhiên, trùng hợp sau vụ “Tài năng & Đắc dụng”? Đằng sau tai nạn này có ” bàn tay vô hình” nào chăng? Vai trò của truyền thông sao không thấy thông tin gì về câu chuyện này?

  Sự hụt hẫng của giới trẻ và Doanh nhân.

  Khi chứng kiến những gì xảy ra cho Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ, mình thấy sự quyết tâm, khát vọng của tuổi trẻ gần như bị đơn độc trong xã hội này? Những Doanh nhân chân chính và sự tự hào của dân tộc lại không được bảo vệ. Vậy điều gì làm cho tuổi trẻ, doanh nhân có niềm tin vào một xã hội đầy bất công như thế? Liệu có còn ai dám đứng ra chia sẻ những Khát Vọng Đại Việt nữa hay không? Mình và các bạn đã tham gia hy vọng giới truyền thông quan sát khách quan hơn và có trách nhiệm làm sáng tỏ trong sự “biến mất” đáng ngờ của anh Đặng Lê Nguyên Vũ.

  Anh Vũ ơi! giờ này anh đang ở đâu? Làm gì? Và anh có còn đủ dũng khí để vượt qua những sự vụ này mà cống hiến cho quốc gia, dân tộc hay anh tìm sự bình yên cho cá nhân và gia đình? Chúng em mong anh vượt qua khó khăn về thể chất lẫn tinh thần để theo đuổi những khát vọng của mình. Chúng em luôn tin anh, một Doanh nhân chân chính và niềm cảm hứng cho thế hệ trẻ chúng em noi theo.
   


  tui_map, Cỏ May, BKHVCR71 bạn khác thích điều này.

 2. Haziyukita

  Haziyukita Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/1/2011
  Bài viết:
  99
  Lượt thích:
  20
  Kinh nghiệm:
  18
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học công nghiệp Hà Nội
  ôi báo chí thời nay! thật không biết nói gì hơn!
   
  tui_map thích điều này.
 3. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/4/2010
  Bài viết:
  1.236
  Lượt thích:
  2.467
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Khoa học tự nhiên
  mình cũng là một người hâm mộ tài năng của anh , hi vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với anh :X
   
  tui_map thích điều này.
 4. tuyetmuadongnd

  tuyetmuadongnd Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/4/2011
  Bài viết:
  29
  Lượt thích:
  15
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ULSA
  Thật sự bất ngờ khi nghe tin này. Mình cũng rất khâm phục tài năng và khát vọng mà chú Đặng Lê Nguyên Vũ đang thực hiện. Cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa. Mong những điều tốt lành đến với chú!
   
  tui_map thích điều này.
 5. Scorpius DLord

  Scorpius DLord Hell On The Earth Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/7/2010
  Bài viết:
  115
  Lượt thích:
  72
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Businessman
  Trường:
  Đại Học Tôn Đức Thắng
  Sao mình ko biết anh này nhỉ
   
  coolwind thích điều này.
 6. coolwind

  coolwind Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/11/2009
  Bài viết:
  930
  Lượt thích:
  475
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Kinh Tế TP.HCM
  Đặng Lê Nguyên Vũ là giám đốc kiêm chủ tịch HĐQT tập đoàn Cà phê Trung Nguyên đấy bạn.

  Sau cuốn sách bị dư luận (chủ yếu là báo chí) phản đối, chú ấy lại tiếp tục bị tại nạn (có chủ ý của người khác). Haizzz, mong chú sẽ cố gắng vượt qua mọi chuyện. Chúng cháu rất cảm phục tài năng và sự nổ lực của chú, cùng với những suy nghĩ sâu rộng cho đất nước, chúc chú ngày càng thành công hơn nữa!
   
  tui_map thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...