Đàn ông thì không nói nhiều

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Valentino_102a4, 6/1/2011. — 4.435 Lượt xem

 1. Valentino_102a4

  Valentino_102a4 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Đàn ông thì không nói nhiều

  Bài viết dưới đây là của chị mình... hay ho post lên cho mọi người cùng suy nghĩ :)

  Đàn ông thì không nói nhiều

  Bằng cách này hay cách khác, tôi luôn tin rằng đàn ông thì không nên nói nhiều. Tất nhiên trừ những người mà nói là nghề của họ.

  Trước đây tôi ( và những cô bạn trẻ con tự cho mình là người lớn) luôn bị cuốn hút bởi những anh chàng nói hay, viết hay và ra chiều sâu sắc, đôi khi bạn tôi sẽ bị sét đánh chết ngay từ lần gặp đầu tiên chỉ vì một giọng nói thật ấm, một tin nhắn thật tình cảm sau đấy. Tôi không biết những cô bạn "trẻ lớn" của tôi còn vậy không, tôi thì đã ít nhiều thay đổi.

  Bố tôi từng nói một câu đại ý như sau: sự khác nhau giữa một người đàn ông trẻ con và một người đàn ông trưởng thành không gì khác chính là trách nhiệm, trách nhiệm ở đây bao gồm cả sự chín chắn, suy nghĩ cẩn trọng trong từng lời nói.

  Bởi vì sao?

  Bởi vì "lời nói gió bay". Đàn ông từ khi sinh ra chưa kịp có nhận thức đã phải gánh một trách nhiệm từ trên trời rơi xuống, đại khái: "nó phải làm được một-cái-gì-đó" và đa phần cái gì đó không chỉ dành cho anh ta mà dành cho ngần đấy người ngóng vọng tương lai của anh ta, cho cả những