1. gaconueh2005

  gaconueh2005 Nothing is forever... Thành viên thân thiết

  Dân mạng Việt sợ bị chặt tay vì tính năng mới của iPhone 5S

  Trước việc thời gian gần đây đã xảy ra một số vụ chặt tay cướp iPhone, trong khi iPhone 5S vừa ra mắt với tính năng bảo mật bằng dấu vân tay, nhiều người đùa rằng nguy cơ bị chặt tay sẽ cao hơn nếu sử dụng iPhone mới của Apple.

  Vì đã có nhiều hình ảnh rò rỉ từ trước, nên các tín đồ "quả táo" tại Việt Nam và trên thế giới không mấy ngạc nhiên về thiết kế của iPhone 5S. Những lời bàn tán chủ yếu tập trung vào cấu hình và những tính năng mới được bổ sung, đặc biệt là tính năng nhận diện vân tay. Phần đông ý kiến cho rằng đây là một công nghệ tiện lợi và có tính bảo mật cao.

  Tuy nhiên, trên nhiều diễn đàn, một số người dùng đùa rằng, việc sở hữu tính năng này có thể khiến tình trạng "chặt tay cướp iPhone" trở nên phổ biến hơn.

  [​IMG]
  Một số thành viên trên các diễn đàn công nghệ đã tỏ ra lo lắng khi sử dụng iPhone 5S tại Việt Nam.

  "Nút home được phủ sapphire và có khóa vân tay nên chắc tiền sửa hay thay thế sẽ rất đắt nếu nút home bị trục trặc", nickname Thoaky18 nhận định.

  Tuy nhiên, vẫn không ít người dùng kết iPhone 5S. "Thật tuyệt vời, mình sẽ mua phiên bản màu vàng sang trọng. Mua thêm tai nghe Bluetooth để nghe gọi ngoài đường là ổn", thành viên Hoanglamanhchia sẻ. Cũng giống như Hoanglamanh, nhiều thành viên khác cũng bày tỏ ý định bán lại iPhone 5 để lên đời 5S.

  [​IMG]
  Tính năng nhận diện vân tay độc đáo trên iPhone 5S trở thành tâm điểm của các cuộc thảo luận.

  Trong khi đó, trang tin Hacker News lại tỏ ra hài hước khi cho rằng iPhone 5S là "mỏ vàng" với cơ quan an ninh Mỹ NSA. Với khả năng truy cập vào hầu hết các loại smartphone của người dùng để nghe lén cuộc gọi, đọc tin nhắn, đọc vị trí..., NSA lại có thể thu thập thêm nhận dạng vân tay của người dùng iPhone 5S. Theo một văn bản rò rỉ từ NSA do Edward Snowden tiết lộ đăng trên tờ Der Spiegel của Đức, Steve Jobs giống như một "ông trùm", và những người mua iPhone là "zombie" (xác sống).

  [​IMG]
  Nhiều người đồng tình với nhận định của tờ Hacker News trên Facebook.

  Sau khi bài nhận định trên được đăng tải, nhiều người đã tỏ ra đồng tình với tác giả bài viết. "Tôi không quan tâm nếu công ty theo dõi thông tin người dùng cho mục đích thương mại. Điều tôi lo sợ là cảm giác bị rình mò thông tin cá nhân từ chính phủ" - JJcacho biết.

  Chung ý kiến với JJca, nickname Daviknokk cho rằng, anh cảm thấy hài lòng với iPhone 5 hiện tại. Việc nâng cấp lên 5S có thể mang lại phiền toái nếu nó thu thập cả thông tin lẫn dữ liệu sinh trắc. "Hơn nữa, bề ngoài chiếc iPhone 5 của tôi và iPhone 5S cũng không khác nhau nhiều", Daviknokk chia sẻ.
  Theo Zing
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...