Đậm đà bánh khoai môn nhân thịt cho cả nhà

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi HienPhung, 31/7/2017. — 18.882 Lượt xem

  1. HienPhung

    HienPhung Thành viên mới

    Gia nhập:
    31/7/2017
    Bài viết:
    1
    Lượt thích:
    0
    Kinh nghiệm:
    1

    Đậm đà bánh khoai môn nhân thịt cho cả nhà

    Bánh khoai môn nhân thịt ngon miệng cho cả nhà​



    Khoai môn là một thực phẩm vô cùng dân dã và được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Hồi bé mỗi khi đi chợ với mẹ là tôi luôn vòi mẹ một chiếc bánh khoai môn rồi mới yên vị trông xe để mẹ vào chợ. Bao năm tháng trôi qua nhưng hương vị bánh khoai môn thuở nào dường như vẫn không thay đổi. Với lớp vỏ giòn kết hợp với nhân khoai môn mềm, thơm ngon sẽ làm hài lòng các thực khách khó tính. Hôm nay, các bạn hãy cùng Nam An tìm hiểu cách làm món ăn đặc biệt này

    [​IMG]

    Từng chiếc bánh khoai môn giòn rụm khó cưỡng


    Chuẩn bị nguyên liệu

    - Khoai môn: 1 kg( nên chọn những củ to)

    - Thịt xay: 300 g

    - Nấm hương: 30 g

    - Dầu vừng, xì dầu: 1 muỗng nhỏ

    - Bột năng: 50 g

    - Trứng gà: 1 quả

    - Bột mỳ, bột chiên xù

    - Nước dùng gà ( nước luộc xương gà hay nước luộc gà đều được)



    Các bước làm bánh

    Làm vỏ bánh:

    - Khoai môn mang gọt sạch vỏ, bổ làm tư theo chiều dọc. Sau đó thái miếng dày 1 cm rồi cho vào nồi hấp chín.

    - Pha bột năng vào nồi nước dùng gà, bật bếp lên rồi khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh đặc

    - Khoai môn sau khi đã hấp chín, chút sang một chiếc nồi khác. Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn ra hoặc dùng chày, cối dã nhuyễn.

    - Sau khi khoai đã nhuyễn, ta cho hỗn hợp nước gà bột năng vào đảo đều nên. Hỗn hợp không quá ướt hay dính tay quá là được.

    [​IMG]

    Làm nhân bánh:

    - Đem nấm hương ngâm với nước ấm cho nở, vớt ra để ráo nước. Sau đó thái miếng nhỏ hạt lựu

    - Trộn nấm hương với thịt xay, dầu vừng, xì dầu, gia vị. Nhân nên cho hơi nhật một chút

    - Bắc chảo lên bếp, cho nhân vào xào qua.

    - Sau khi thịt đã chín, ta pha một ít bột năng với nước rồi đổ hỗn hợp đó vào chảo nhân. Thấy nhân hơi sền sệt là đạt yêu cầu

    [​IMG]

    Nặn bánh:

    - Đổ bột mì ra một chiếc thau, đánh tan quả trứng vào bát nhỏ.

    [​IMG]

    - Đổ tiếp bột chiên xù vào một thau khác.

    - Lấy một nắm khoai( cỡ quả trứng vịt) nặn đều vào lòng bàn tay rồi nhồi nhân vào giữa, cuộn bánh tròn lại theo lòng bàn tay. Nắn đều cho bánh được tròn.

    - Lăn quả trứng khoai môn đó qua bột mì sao cho bột mì phủ kín chiếc bánh, sau đó lăn tiếp qua bát trứng và thau bột chiên xù.

    - Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

    - Cho dầu ăn lưng chảo, chiên bánh ngập dầu. Lật lại cho bánh chín vàng đều.

    [​IMG]

    Có thể dùng tương ớt hay pha thêm nước chấm để dùng kèm. Với một chút công sức là bạn đã có một món bánh đãi cả gia đình nhân dịp cuối tuần hay ngày rằm, ngày lễ rồi.
    Là một trong những món ăn trong thực đơn của dịch vụ nấu cỗ tại nhà Nam An. Các bạn có thể tìm kiếm thêm các món ăn độc đáo khác khi ghé thăm dịch vụ nấu cỗ tại nhà Nam An.
    Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
     



Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...