1. macdunghl

    macdunghl Thành viên mới

    Gia nhập:
    2/6/2017
    Bài viết:
    5
    Lượt thích:
    0
    Kinh nghiệm:
    1

    Đặc Sản Vân Đồn - Những món ăn ngon chế biến từ cá thu một nắng

    Đặc Sản Vân Đồn - Những món ăn ngon chế biến từ cá thu một nắng

    Cá thu , loại cá biển rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo... có sẵn trong cá. Đây là món ăn rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.

    Tại Công ty TNHH Xuân Trường Khánh cá thu một nắng là loại hảo hạng, chất lượng ngon nhất được chọn lựa, cá thu sống, phơi qua nắng, không có chất phụ gia hay chất bảo quản. Trước khi sử dụng cá thu một nắng bạn tiến hành sơ chế cá theo hướng dẫn sử dụng đi kèm .

    1.Cách bảo quản:
    Bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh, có thể để được đến khoảng 1 tháng.

    2.Cách chế biến:
    Cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn rồi rán hoặc rim, sốt cà chua,... đều rất ngon.

    I. Cá thu chiên sốt nước mắm tỏi ớt

    [​IMG]

    a. Nguyên liệu:

    - 1 lát cá thu lớn
    - 1 thìa canh bột năng
    - Nước mắm, ớt, tỏi, đường và ớt bột
    - Dầu ăn, dưa leo ăn kèm.

    b. Cách làm:

    - Cá thu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, ướp vào lát cá nửa thìa nhỏ muối.

    - Lăn cá qua bột năng để khi chiên không bị bắn dầu ăn.

    - Đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào, rán cá vàng đều hai mặt. Cá vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

    - Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, ba thìa canh nước lọc, khuấy cho tan đường, đổ tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào bát nước mắm.
    - Đun nóng dầu ăn, đổ bát nước mắm vào chảo, đun khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt, bạn cho ớt bột vào.

    - Sau cùng cho cá vào đảo đều, đậy kín nắp khoảng 5 phút, để cá thấm gia vị. Tắt bếp múc ra đĩa, dùng kèm với dưa leo và cơm trắng.

    c. Chú ý:

    Cá thu rửa sạch, để ráo nước.

    Lăn cá thu qua bột năng.

    Chiên vàng đều cá.
    Đổ nước mắm tỏi vào chảo, đun nóng.
    Cho cá vào sốt tới khi ngấm gia vị.


    II. Cá thu sốt bơ chanh

    [​IMG]

    a. Nguyên liệu

    - 200 g cá thu tươi (1 khoanh đặc thịt, chọn loại cá thu lớn cho đẹp, rửa sạch, để ráo)

    - 8 cọng măng tây tươi (chần vừa chín vớt ra ngâm lbrowạnh) 3

    - 1 củ khoai tây bi (gọt vỏ, luộc chín)

    - 1 củ cà rốt (cắt miếng vuông, luộc chín)

    - 2 quả chanh (vắt lấy nước 1 quả)

    - 100 g bơ Pháp

    - 2 muỗng súp bột mì khô

    - Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng súp, 2 muỗng dầu ăn.

    b. Cách làm

    - Chiên cá: Áo cá với bột mì khô cho đều cả 2 mặt. Cho cá vào chiên chín vàng đều 2 mặt. Vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.

    - Làm xốt: Chảo nóng, cho bơ Pháp vào cho tan chảy. Lưu ý là trong lúc bơ tan chảy, vặn lửa không nóng quá, vì lửa nóng quá một phần bơ sẽ bị cháy khét.

    - Cho tiếp 2 muỗng cream, hạt nêm Knorr vào khuấy liên tục cho xốt được mịn và không kết tủa. Tắt bếp, cho tiếp nước cốt chanh vào khuấy đều. Lưu ý thêm, nước xốt này phải luôn giữ nóng cho ngon.

    - Dọn ra dĩa: Cho miếng cá thu ra dĩa. Chế xốt lên ½ lát cá. Xếp măng tây + khoai tây + cà rốt vào 1 góc dĩa.

    - Dùng món ăn này với **** vang trắng.

    c. Mách nhỏ:

    Chọn khoanh cá có màu tươi, thớ cá trong, đặc thịt, lấy ngón tay ấn nhẹ lên da cá thấy thịt bên trong rắn chắc, đàn hồi, không có mùi ươn bốc lên. Tắt bếp rồi mới cho nước cốt chanh vào vì nếu quá nóng sẽ làm cho nước chanh mất chất và có vị đắng.

    III. Cá thu sốt xoài tượng

    [​IMG]

    a. Nguyên liệu

    – Cá thu: 4 khứa

    – Xoài tượng: 1 trái

    – Tương xí muội

    – Hành lá

    – Dầu ăn

    – Bột tẩm khô chiên giòn

    – Đường

    b. Cách làm

    – Cá thu rửa sạch và để ráo nước

    – Xoài tượng gọt vỏ và cắt hạt lựu

    – Hành lá nhặt rửa sạch và thái nhỏ

    – Cho cá vào bột tẩm khô chiên giòn xốc đều lên rồi cho cá vào chả dầu nóng chiên đến khi cá chín vàng đều thì vớt ra để vào đĩa có giấy thấm dầu

    – Tiếp đến, cho xoài tượng vào trộn chung với 1 chén xí muội, 1 thìa nhỏ đường và 1/2 chén nước lọc vào nồi đun sôi, sau đó cho cá thu đã chiên vào sốt đến khi nước sốt cạn sệt lại là được

    Như vậy chỉ cần thực hiện chế biến theo quy trình rất đơn giản bạn đã có ngay món cá thu sốt xoài tượng vừa lạ miệng vừa hấp dẫn để thêm vào thực đơn gia đình rồi nhé.

    Chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng!



    ĐỂ MUA CÁC LOẠI HẢI SẢN TƯƠI SỐNG, HẢI SẢN CHẾ BIẾN, XIN QUÝ KHÁCH LIÊN HỆ:

    Địa chỉ: Số 10 - Tổ 2 - Khu 8 - Thị trấn Cái Rồng - Huyện Vân Đồn - Tỉnh Quảng Ninh

    Điện thoại: 0333.793.085 / Hotline: 0983 017 358

    E-mail: dacsanvandon.quangninh@gmail.com

    Website: haisanvandon.com.vn
     





Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...