Đã yêu là không lo, mà đã lo là không yêu

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi Shanny Trinh, 7/1/2018. — 35.336 Lượt xem

 1. Shanny Trinh

  Shanny Trinh Rất... khó tính! Thành viên thân thiết

  Đã yêu là không lo, mà đã lo là không yêu

  Thời còn son trẻ, chúng ta không đắn đo khi thích một người, thậm chí bất chấp tất cả mọi thứ để có được tình yêu. Những năm tháng ấy, chúng ta dư thừa lòng dũng cảm, dư thừa nhiệt huyết để yêu một người.
  Ấy vậy mà khi chúng ta càng lớn, đứng trước tình yêu, chúng ta lại đắn đo, lo nghĩ về nhiều chuyện. Lo mình không xứng với nửa còn lại, lo sợ đối phương không yêu chúng ta thật lòng, lo sợ yêu rồi chia ly và đổ vỡ, lo rất nhiều điều.

  Một trong những sự lo sợ ấy, xuất phát từ việc chúng ta đã thực sự trưởng thành, muốn một mối quan hệ lâu dài, nghiêm túc. Tình yêu lúc này không còn xuất phát từ cảm tính mà còn xuất phát từ lý trí.

  Khi chúng ta lớn, ngoài tình yêu ra, chúng ta còn cần rất nhiều điều kiện cần và đủ, cần rất nhiều những nghĩ suy chín chắn, và như thế, chúng ta quá dễ để đánh mất nhau. Bởi vì khi chúng ta yêu một người, mà người đó lo nghĩ quá nhiều những chuyện không đâu, khiến cho tình cảm của cả hai trở thành gánh nặng, không còn an yên, không còn thoải mái và chúng ta bắt đầu chán yêu!


  Khi đã yêu, đừng lo lắng quá nhiều điều!

  Ai đó đã nói với tôi rằng: “Đã yêu là không lo, mà đã lo thì đừng yêu nữa”. Bởi tình yêu là tình yêu, tình yêu chứa nhiều nỗi lo, tình yêu thành gánh nặng. Bất kể ai cũng không nên coi tình yêu là gánh nặng, vì người ta yêu nhau là để hạnh phúc cơ mà.

  Hãy lo tất cả mọi thứ, suy nghĩ thật kỹ trước khi yêu, rằng: “Đó có phải là một sự lựa chọn đúng đắn hay không?”, “tình yêu này rồi có thể có kết quả hay không?”, “người ấy có thực sự phù hợp với chúng ta không?”  Trả lời được những câu hỏi như thế, có lẽ chúng ta đã chắc chắn với quyết định của mình, vậy thì chẳng còn điều gì ngăn chúng ta đến với tình yêu. Và hãy tin rằng mình đã có một sự lựa chọn đúng đắn, chân thành muốn gắn bó, nguyện ý muốn ở bên.


  Đừng biến những lo sợ trong tình yêu trở thành trở ngại.

  Tình yêu nghĩa là bên nhau bao lâu cũng không còn quan trọng, miễn sao ân tình dành cho nhau là thật, mọi suy nghĩ hướng về nhau là thật. Yêu là chỉ vì muốn cho đối phương hạnh phúc, muốn cho họ những điều tốt đẹp. Nếu không thể bên nhau, hãy chọn cách không bắt đầu.  Và nếu đã yêu rồi, xin đừng nghĩ suy nghĩ, lo lắng về tương lai quá nhiều, cũng đừng lo sợ những điều không đâu. Hãy cứ an yên, bên nhau từng ngày, trân trọng từng khoảnh khắc, cả hai chỉ cần một tình yêu bình dị là được. Trước khi có những sóng gió ập đến, đừng tạo những áp lực vô hình cho tình yêu.

  Áp lực vô hình trong tình yêu là một lưỡi dao sát thương âm thầm, mỗi ngày lại cắt chia tình cảm của chúng ta nhiều hơn một chút. Đó đại loại là những câu: “Em sợ mình xa nhau. Em sợ chúng ta sẽ không còn hợp nhau như trước. Em sợ ở bên anh không thể cho em cảm giác an toàn”. Hay những câu như: “Anh sợ mình không lo được cho em. Anh sợ em thay đổi. Anh muốn lo cho sự nghiệp tương lai trước đã”.


  Thay vì lo sợ, hãy cứ yêu và nắm lấy tay nhau


  Giết chết một tình yêu vốn dĩ không khó như chúng ta tưởng tượng. Đơn giản cũng có thể chỉ cần gói gọn trong một vài câu “anh lo, còn em, em sợ”.

  Dễ gì trong đời chúng ta có thể gặp được một người khiến chúng ta rung động, gặp mặt đã yêu. Dễ gì trong đời chúng ta gặp được một người khiến bản thân thay đổi lộ trình định sẵn? Dễ gì trong đời chúng ta đã gặp được nhau?

  Nên đừng để lạc mất nhau chỉ vì những nỗi lo mơ hồ và những sợ hãi không thể vượt qua. Tình yêu chính là để thử thách lòng dũng cảm. Hãy lo lắng trước khi yêu, nhưng nếu yêu rồi, đừng lo nhiều quá.

  Nếu lo nhiều quá, bản thân cảm thấy chưa sẵn sàng để yêu. Hãy chọn độc thân. Tuyệt đối đừng mang nỗi lo vào tình yêu để rồi giết chết nó, vì để có được nó, chẳng dễ dàng gì!

  Ảnh: Internet


   


  Ten nn thích điều này.

 2. Tạ Thiên Thanh

  Tạ Thiên Thanh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  10/6/2017
  Bài viết:
  92
  Lượt thích:
  24
  Kinh nghiệm:
  8
  chuẩn, đã yêu thì k lo mà đã lo thì k yêu
   
  Shanny Trinh thích điều này.
 3. Vân Vi Thiên

  Vân Vi Thiên Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/6/2017
  Bài viết:
  69
  Lượt thích:
  10
  Kinh nghiệm:
  8
  chính xác
   
  Shanny Trinh thích điều này.
 4. hien0402

  hien0402 Thành viên mới

  Tham gia:
  13/3/2018
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  3
  chuaaanr
   
  Shanny Trinh thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP