1. Kênh Sinh Viên

  Kênh Sinh Viên Cộng đồng sinh viên Việt Nam

  "Cuộc thi đã cho thầy thấy được hình ảnh của Logistics Việt Nam"

  Vào ngày 9/3 vừa qua, tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics đã diễn ra Ngày hội Thông tin (Information Day) của cuộc thi LOGISTIKAS

  Đến với ngày hội, các bạn sinh viên đã có cơ hội được tìm hiểu, trải nghiệm và tiếp xúc với ngành Logistics. Hơn thế, các bạn đã được dịp gặp gỡ, trò chuyện với những giáo sư, những chuyên gia trong ngành như thầy Tô Diệp (giảng viên khóa học FIATA, hiện thầy đang là Phó Giám đốc tập đoàn Pearl Transport…), thầy Nguyễn Tiến Hoàng (Trưởng bộ môn nghiệp vụ tại trường ĐH Ngoại Thương cơ sở 2), chị Nguyễn Thụy Như Thùy...

  Đến với Ngày hội thông tin với tư cách khách mời, thầy Nguyễn Tiến Hoàng đã cung cấp khá nhiều thông tin về ngành Logistics Việt Nam. Cùng chúng mình trò chuyện với thầy một chút nhé!
  [​IMG]
  (Thầy Nguyễn Tiền Hoàng - người đầu tiên từ bên phải qua)
  PV: Chào thầy, cám ơn thầy đã đến với Ngày hội Thông tin hôm nay. Thầy đánh giá như thế nào về ngành Logistics tại Việt Nam hiện nay?

  Thầy Nguyễn Tiến Hoàng: Theo tôi thì Logistics tại Việt Nam vẫn đang khá là mới mẻ. Số lượng các công ty tham gia vào lĩnh vực này so với số lượng các công ty đang hoạt động không phải là quá đông. Ở 63 tỉnh thành có gần 700.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó chỉ có khoảng 1000 doanh nghiệp Logistis. Không nhiều lắm so với mức độ mở cửa nền kinh tế.

  PV: Thầy đánh giá như thế nào về tình hình giáo dục Logistics tại Việt Nam? Liệu ta có cần một trường lớp chuyên giảng dạy về Logistics?

  Thầy Nguyễn Tiến Hoàng: Hiện đang có rất ít trường có ngành giảng dạy về Logistics. Có thể kể đến các trường như ĐH Ngoại Thương, ĐH Hàng Hải, ĐH Giao thông Vận tải… là có các môn học liên quan đến ngành Logistics. Tuy vậy, hiện vẫn chưa có một ngôi trường nào giảng dạy chuyên sâu vào ngành này để dạy tất cả các khâu, tất cả các lĩnh vực liên quan đến Logistics. Đó là một điểm yếu trong hệ thống giáo dục hiện nay, và trong thời gian tới, có lẽ sẽ có được giải pháp khắc phục vấn đề này.

  PV: Trong Ngày hội Thông tin ngày hôm nay thì BTC cuộc thi có cho đặt các trạm nghề nghiệp (booth). Thầy nghĩ như thế nào về sự đa dạng của ngành nghề Logistics được bài trí ở đây?
  Thầy Nguyễn Tiến Hoàng: Các booth đã cho thấy được hình ảnh của ngành Logistics tại Việt Nam hiện nay. Đến với các booth và tiếp xúc với những chuyên gia trong ngành, sinh viên có cơ hội mở mang tri thức và tiếp cận với những cơ hội nghề nghiệp mới trong tương lai. Tuy vậy, BTC cần chi tiết hơn nữa trong các khâu, các bước để các bạn sinh viên biết được cụ thể công việc hơn để có sự chuẩn bị tốt hơn.

  PV: Cuộc thi LOGISTIKAS là cuộc thi đầu tiên về Logistics dành cho sinh viên trên toàn thành phố Hồ Chí Minh. Theo thầy thì một cuộc thi như thế này sẽ mang lại những lợi ích gì cho sinh viên?

  Thầy Nguyễn Tiến Hoàng: Trước hết tôi phải khẳng định rằng đây là cuộc thi rất bổ ích cho sinh viên. Bây giờ có khá ít kênh thông tin cung cấp một cách chi tiết và đầy đủ về Logistics tại Việt Nam, trong khi tiềm năng và nhu cầu lao động của ngành hiện đang rất cao. Do vậy nên đây là một cuộc thi rất bổ ích cho các bạn, là sân chơi thiết thực cho những bạn có nguyện vọng làm việc trong lĩnh vực này trong tương lai. Tôi nhận thấy CLB Kỹ năng Doanh nhân với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ đã cố gắng rất nhiều để tạo ra một sân chơi học thuật rất tốt cho các bạn sinh viên, để các bạn có dịp trau dồi, trải nghiệm, thể hiện mình. Qua đó có cơ hội chứng minh được khả năng của mình trước nhà tuyển dụng, phục vụ cho tương lai các bạn sau này.

  PV: Xin chân thành cám ơn thầy vì những chia sẻ trên. Hẹn gặp lại thầy trong cuộc thi LOGISTIKAS!
   


  Lan Thanh thích điều này.

 2. trung_tam_suoi_ngoc

  trung_tam_suoi_ngoc Thành viên mới

  Tham gia:
  3/3/2013
  Bài viết:
  21
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Giảng viên
  Người Việt ta làm được nhiều điều mà.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...