Cua biển Cà Mau - Ba món dân dã từ cua biển Cà Mau

delotly

Banned
Tham gia
12/12/2011
Bài viết
0
Cua biển Cà Mau - Ba món dân dã từ cua biển Cà Mau . Ta chuẩn bị một bếp than hồng để chuẩn bị làm ba món ăn vô cùng đặc sắc từ cua biển sinh thái Cà Mau :1. Cua hấp muối hột , 2.cua nướng mọi Cà Mau , 3. cua lùi tro Cà Mau
Nguyên Liệu : 1,5 kg cua thịt ( cua y ) hoặc Cua gạch còn sống, 1 dĩa bàn rau răm , 2 chén muối ớt chanh và muối chanh , 200 gram muối hột đen ( muối mỏ )
1.Cua hấp muối hột :giết 1 con cua 500 gram , làm cua thật sạch , dùng bàn chải sắt chà hết phèn , sình trên mình cua , bóc yếm bỏ . Ta bỏ 200 gram muối hột đen vào nồi ( tốt nhất là nồi đất, nếu muốn nhanh hơn thì dùng nồi bằng kim loại ) , gác một vĩ tre nhỏ rồi đặt cua lên trên , phần yếm cua nằm phía dưới , đậy chặt nồi ( có thể dùng vật nặng để chặn nắp nồi ). Đặt nồi lên bếp than đang liu riu lửa , khoảng hơn 10 phút thì muối hột sẽ nổ hết , cua hấp đã chín , toàn thân màu vàng gạch rất đẹp mắt , bóc vỏ cua ra , phía trong thịt cua chín nước từng thớ thơm lừng cùng mùi muối nguyên sinh , gạch cua sanh sánh ngọt , béo bùi ngất ngây , ăn cùng ít rau răm , muối ớt chanh , hoặc tiêu chanh là ngon tuyệt .
2.Cua nướng mọi Cà mau : giết 1 con cua 500gram , làm cua thật sạch , đặt cua úp lên vỉ nướng cho lên bếp than lửa liu riu , khoảng 15 phút giữa mai cua có một đốm vàng gạch , lúc đó cua đã nướng chín , phía dưới yếm có màu vàng xém , mùi cua nướng bốc lang thơm nức , thịt chín nước nên ngọt ngay , gạch sanh sánh , ngọt béo bùi , nức mùi . Ăn cùng rau răm , muối tiêu chanh hoặc ớt chanh là số dách .
3. Cua lùi tro Cà Mau : bếp than hồng đã gần tàn , bầu rượu đã vơi nhiều , là kịp lúc ta làm món cua Lùi tro , cách làm thịt cua như hai món trên , bớt đống tro lên , đặt cua ngửa lên lấp lại , phía trên tro cho một ít than còn sót lại ,khoảng 15 phút moi cua ra , cua lùi đã chín vỏ màu vàng gạch , nước cua hầu như không mất , thịt, gạch chín nước thơm ngọt vô cùng , còn lại ít rượu ngồi xuống tì tì , ăn kèm với rau răm và muối ớt chanh , nhậu xong dư vị còn nhớ mãi không dứt .
Trăng đã tàn , bài vọng cổ Tình Anh Bán Chiếu nghe sao dây dứt , hương vị ba món dân dã từ cua biển Cà mau lưu luyến lòng người lãng tử tha hương .
CT TNHH Cua Ngon
Địa Chỉ TP HCM: 250 Nguyễn Thái Bình , Phường 12, Q. Tân Bình
ĐT :08.6268.6268 hoặc Hotline :0938 959516 ( Văn Anh )
Địa chỉ Cà Mau : 165 Bùi Thị Trường - P5- TP Cà Mau
ĐT: 0780.352.6868 Hotline : 0919476.232
Địa chỉ Bình Dương : 1-18L QL 13 – Thuận An – Bình Dương
DT: 0650.2247.353 Hotline: 0122.998.4917
Website : www.cuacamau.com Email : info@cuacamau.com
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Cua biển Cà Mau - Ba món dân dã từ cua biển Cà Mau .

Ta chuẩn bị một bếp than hồng để chuẩn bị làm ba món ăn vô cùng đặc sắc từ cua biển sinh thái Cà Mau :1. Cua hấp muối hột , 2.cua nướng mọi Cà Mau , 3. cua lùi tro Cà Mau
Nguyên Liệu : 1,5 kg cua thịt ( cua y ) hoặc Cua gạch còn sống, 1 dĩa bàn rau răm , 2 chén muối ớt chanh và muối chanh , 200 gram muối hột đen ( muối mỏ )
1.Cua hấp muối hột :giết 1 con cua 500 gram , làm cua thật sạch , dùng bàn chải sắt chà hết phèn , sình trên mình cua , bóc yếm bỏ . Ta bỏ 200 gram muối hột đen vào nồi ( tốt nhất là nồi đất, nếu muốn nhanh hơn thì dùng nồi bằng kim loại ) , gác một vĩ tre nhỏ rồi đặt cua lên trên , phần yếm cua nằm phía dưới , đậy chặt nồi ( có thể dùng vật nặng để chặn nắp nồi ). Đặt nồi lên bếp than đang liu riu lửa , khoảng hơn 10 phút thì muối hột sẽ nổ hết , cua hấp đã chín , toàn thân màu vàng gạch rất đẹp mắt , bóc vỏ cua ra , phía trong thịt cua chín nước từng thớ thơm lừng cùng mùi muối nguyên sinh , gạch cua sanh sánh ngọt , béo bùi ngất ngây , ăn cùng ít rau răm , muối ớt chanh , hoặc tiêu chanh là ngon tuyệt .
KSV.ME-kenhsinhviencuahpmui.jpg

Cua hấp muối hột.
2.Cua nướng mọi Cà mau : giết 1 con cua 500gram , làm cua thật sạch , đặt cua úp lên vỉ nướng cho lên bếp than lửa liu riu , khoảng 15 phút giữa mai cua có một đốm vàng gạch , lúc đó cua đã nướng chín , phía dưới yếm có màu vàng xém , mùi cua nướng bốc lang thơm nức , thịt chín nước nên ngọt ngay , gạch sanh sánh , ngọt béo bùi , nức mùi . Ăn cùng rau răm , muối tiêu chanh hoặc ớt chanh là số dách .
KSV.ME-kenhsinhviencuanngmoi.jpg

Cua nướng mọi
3. Cua lùi tro Cà Mau : bếp than hồng đã gần tàn , bầu rượu đã vơi nhiều , là kịp lúc ta làm món cua Lùi tro , cách làm thịt cua như hai món trên , bớt đống tro lên , đặt cua ngửa lên lấp lại , phía trên tro cho một ít than còn sót lại ,khoảng 15 phút moi cua ra , cua lùi đã chín vỏ màu vàng gạch , nước cua hầu như không mất , thịt, gạch chín nước thơm ngọt vô cùng , còn lại ít rượu ngồi xuống tì tì , ăn kèm với rau răm và muối ớt chanh , nhậu xong dư vị còn nhớ mãi không dứt .
KSV.ME-kenhsinhviencualitro.jpg

Cua lùi tro
Trăng đã tàn , bài vọng cổ Tình Anh Bán Chiếu nghe sao dây dứt , hương vị ba món dân dã từ cua biển Cà Mau lưu luyến lòng người lãng tử tha hương .
CT TNHH Cua Ngon
Địa Chỉ TP HCM: 250 Nguyễn Thái Bình , Phường 12, Q. Tân Bình
ĐT :08.6268.6268 hoặc Hotline :0938 959516 ( Văn Anh )
Địa chỉ Cà Mau : 165 Bùi Thị Trường - P5- TP Cà Mau
ĐT: 0780.352.6868 Hotline : 0919476.232
Địa chỉ Bình Dương : 1-18L QL 13 – Thuận An – Bình Dương
DT: 0650.2247.353 Hotline: 0122.998.4917
 
×
Quay lại
Top