1. bamboo_kute

  bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

  Cư dân mạng kết nối chia sẻ với nạn nhân Nhật Bản

  SGTT.VN - Hôm qua, 17.3, trên khắp các trang mạng và diễn đàn, cộng đồng cư dân mạng Việt Nam chia sẻ cho nhau ca khúc tiếng Anh Be strong, Japan! (Mạnh mẽ lên, nước Nhật), ca khúc tự sáng tác và trình diễn bởi Dominik Petzold, một blogger ở nước Đức xa xôi.
  Sinh năm 1987, tốt nghiệp ngành khoa học trái đất và đang làm việc tại đại học Âm nhạc và nghệ thuật trình diễn ở Graz (Áo), Dominik Petzold tải sáng tác và trình diễn của mình lên trang web www.youarenotalone.asia để kêu gọi sự chung tay giúp đỡ đến những nạn nhân vụ thảm hoạ bằng những hành động thiết thực như ủng hộ cho các hội chữ thập đỏ, tổ chức cứu trợ trẻ em đang hoạt động cứu hộ tại Nhật.
  Thông qua tiện ích chia sẻ âm nhạc trực tuyến, các ngôi sao nổi tiếng cũng kêu gọi người hâm mộ của mình hợp sức quyên góp tiền cứu trợ các nạn nhân. Trong đó, ca sĩ lập dị Lady Gaga đi đầu với 250.000 USD quyên góp được trong vòng 48 giờ. Cuộc tổ chức bán đấu giá những chiếc găng tay của cô trên mạng đã thu hút được 50.000 người đặt lệnh mua. Nhóm rock Linkin Park bán những áo thun do chính thành viên mang hai dòng máu Nhật – Mỹ Mike Shinoda thiết kế với giá 25 USD, toàn bộ doanh thu được gởi cho một hội cứu trợ do các nghệ sĩ và người hâm mộ thành lập. Ngôi sao nhạc pop Katy Perry, Justin Bieber cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác cũng đưa ra lời kêu gọi của mình trên trang mạng xã hội Twitter…
  Tại Việt Nam, đã có một vài trang mạng lên tiếng về việc tổ chức quyên góp. Liệu có một chương trình nghệ thuật nào nhằm hưởng ứng lời kêu gọi bằng những hoạt động thiết thực, nối dài cánh tay chia sẻ với người dân Nhật trên toàn cầu?
   


  PhanThuyVu thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...