Cụ bà 75 tuổi bị chồng đánh, con đuổi đi

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi ngockhanh_bn, 22/7/2011. — 1.311 Lượt xem

 1. ngockhanh_bn

  ngockhanh_bn Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cụ bà 75 tuổi bị chồng đánh, con đuổi đi

  [​IMG]
  Cụ bà 75 tuổi bị chồng đánh, con đuổi đi(ảnh minh họa)

  Cả cuộc đời của bà chắt chiu chăm lo cho con cái chỉ mong cho con trưởng thành, để rồi đến cuối cuộc đời bà lại bị chính những người con cả đời vun đắp đuổi ra khỏi nhà.


  75 tuổi vẫn bị bạo hành

  Những trường hợp bố mẹ bị con cái bạo hành đánh đập, chửi bới, đuổi ra khỏi nhà không còn là hiếm gặp. Trường hợp của bà Nguyễn Thị N. (Bắc Ninh) cũng là trường hợp đau lòng như thế.

  Bà N. cả cuộc đời chỉ biết đến chồng con và công việc đồng áng. Số phận của bà lại quá bất hạnh từ khi con nhỏ cho đến ngày về già. Từ ngày còn nhỏ bà đã phải chịu cảnh mồ côi và đi làm con nuôi cho nhà người. Bà đã chịu bảo hờn tủi và khi lập gia đình bà cũng chưa một ngày được hưởng hai từ hạnh phúc trọn vẹn nhất.

  Câu chuyện của người phụ nữ ở cái tuổi gần đất xa trời còn bị chính chồng và người con đẻ của mình đuổi ra khỏi nhà. Bà N. đến trung tâm với một hình hài ốm yếu, chân tay bầm tím. Ở cái tuổi 75 lẽ ra cụ phải được hưởng an nhàn tuổi già thì bà cụ lại phải lo cuộc sống mưu sinh nơi thành thị. Cụ là nạn nhân bị bạo hành thậm tệ từ người chồng và con của mình.

  Cụ kể về cuộc đời của mình trong tiếng nấc nghẹn ngào. Nước mắt cụ lăn dài trên đôi gò má nhăn nheo. Từ ngày có gia đình, cụ một lòng chăm sóc chồng và con. Các con của cụ lớn lên cụ đều xây dựng gia đình cho chúng. Riêng người chồng, có lẽ là người mang lại cho cụ nhiều đau khổ nhất. Ông không chỉ là người chồng vũ phu mà còn nổi tiếng trăng hoa.

  Ở cái tuổi xé chiều, ông ta vẫn cặp bồ với mấy cô gái trẻ không bằng tuổi con mình. Quá xấu hổ với làng xóm nhưng bà vẫn không thể kéo người chồng bạc tình về với mái ấm gia đình. Bi kịch tinh thần luôn đày ải cụ. Mặc dù, một vài người con của cụ có nói chuyện với cha mình nhưng ông chẳng nghe mà lại về hành hạ bà thêm vì lý do “ai bảo mách lẻo cho con”.

  Con đuổi ra ăn riêng

  Bị kịch tiếp theo xảy đến khi người con trai cả của cụ chia tay vợ và về ở với mẹ. Thấy anh cả về, người con trai út tỏ vẻ ganh tị sợ anh trưởng về chiếm đất với mình nên câu kết với bố để chống lại mẹ và anh mình. Chồng bà thì không lắp điện nước cho hai mẹ con bà. Con trai út và con gái lớn thì túm lấy đánh anh trai đến chảy máu đầu.

  Ngày bà bị bệnh phải đi viện cấp cứu vì bệnh tim, chân tay phù nhưng các con của bà không ai hỏi han phó mặc cho người con gái út và con trai cả. Từ ngày bà đi viện về, các con bà sợ phải nuôi mẹ già nên cho bà ra ở riêng và không phụ cấp cho mẹ. Không chỉ vậy, chồng bà thường đe dọa, đánh đập bà.

  Những người con có tình thương với mẹ thì rơi vào hoàn cảnh kinh tế quá nghèo đói, đứa có kinh tế thì đuổi mẹ đi. Mỗi khi có ai khuyên ngăn cha thì ông vác dao đuổi cả nhà ra đường. Không chịu nổi bạo hành của chồng, của con, bà N đã bỏ nhà lên Hà Nội sống lang thang. Bà được một người giới thiệu đến Liên hiệp hội Phụ nữ Việt Nam để được hỗ trợ.

  Bà Vũ Kim Thanh – Chuyên gia tư vấn tâm lý phải thốt lên rằng, “tôi cảm thấy đau lòng khi phải tiếp nhận một trường hợp như vậy. Ở cái tuổi đó, lẽ ra bà phải được con cháu phụng dưỡng, an nhàn nghỉ ngơi tuổi già nhưng đằng này bà lại chính bị người chồng hành hạ cả về thể xác và tinh thần, ba người con đối xử tệ bạc.

  Khi tới Trung tâm tư vấn, chân tay bà bầm tím vết đánh, mắt mờ, sức khỏe suy kiệt vì ba ngày đi lang thang, bị bỏ đói, tinh thần hoảng loạng và luôn trong trạng thái sợ chồng đến đánh, sợ con đuổi đi.

  Bà N. đã được các cán bộ ở Trung tâm chăm sóc cho lành vết thương và xây dựng kế hoạch bảo vệ bà, giải quyết dứt điểm trường hợp bạo hành theo đúng pháp luật.
   


  aptx4869, coolwindĐêm mai trời lại tối. thích điều này.

 2. treecbeo

  treecbeo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/1/2011
  Bài viết:
  83
  Lượt thích:
  929
  Kinh nghiệm:
  83
  để cái đám bạo hành sống làm gì cho rác xã hội :-<:-<:-<
   
 3. coolwind

  coolwind Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/11/2009
  Bài viết:
  930
  Lượt thích:
  475
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Kinh Tế TP.HCM
  Người than mà còn vì lợi ích mà tranh nhau đến bể đầu chảy máu à, có đáng không..
   
 4. aptx4869

  aptx4869 Làm dâu trăm họ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/5/2011
  Bài viết:
  2.777
  Lượt thích:
  1.684
  Kinh nghiệm:
  113
  Trường:
  Đời
  Ôi cái xã hội này!!!
   
 5. Nhím.xù

  Nhím.xù Lại thế nữa rồi ~.~ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/9/2011
  Bài viết:
  4.140
  Lượt thích:
  2.490
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  cái loại con ấy, phải cho bịt mắt dựa cột hêt!!!!
  sống thêm ô uế cái xã hội này!!!!
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...