CONAN chap 1029 [Tiếng Việt]

Trong chuyên mục 'Conan Reading Room' đăng bởi Rocketeam, 1/3/2019. — 35.665 Lượt xem

 1. Eindeh

  Eindeh Some random guy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.626
  Lượt thích:
  1.798
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  A certain job
  @Đá Bào Chanh Vì KCN là một trong những chất độc nhiều người biết nhất, hơn nữa tác dụng gây tử vong của nó lại gần như ngay lập tức. Lần dùng xút và thạch tín nạn nhân đều sống sót đó.
  Vẫn có vụ dùng chất độc khác giết người như TTX ở vol 27, nhưng về độ phổ biến thì KCN hơn hẳn.

  BTW, chap sau Kansuke nhận điện thoại từ Kuroda :v. Từ vụ sát hại hàng loạt nữ cảnh sát là thấy ai cũng có thể bất chợt nhảy vô :v.
   
  quanglinh2004Đá Bào Chanh thích điều này.
 2. Vivienne K

  Vivienne K Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/12/2018
  Bài viết:
  57
  Lượt thích:
  29
  Kinh nghiệm:
  18
  Không phải người giỏi, thông minh nào cũng bình tĩnh, kiên nhẫn. Có một số người giỏi, có bản lĩnh, tự mãn với khả năng của mình và do đó trở nên bảo thủ, nóng nảy. Rum có thể trở thành no 2 của tổ chức thì hẳn nhiên năng lực phải cao, nhưng việc Rum thiếu kiên nhẫn cũng có căn cứ mà. Vụ ám sát Haneda Koji 17 năm trước chẳng phải là sai lầm của Rum sao, kế hoạch ám sát 1 nhân vật có ảnh hưởng như Amanda mà lại ra sơ suất lớn như vậy, chứng tỏ Rum đã không hành động cẩn trọng.
  Gần đây thì chúng ta thấy Rum liên tục hối Rei đưa thông tin của Shinichi, nhấn mạnh "thời gian là tiền bạc", càng để lộ ra sự thiếu kiên nhẫn trong tính cách của y. Chưa kể chúng ta còn có 1 vài giả thiết cho rằng chính Rum là người đã tấn công Mary, và nếu đúng là như vậy thì việc Mary sống sót, trốn thoát lại là 1 minh chứng nữa rằng Rum đã không lên kế hoạch kỹ càng.

  Còn trong 3 người tình nghi là Rum thì, mình thấy sếp Kuroda là người trầm tĩnh nhất. Ngay cả khi bị Kansuke, Conan tỏ ý đề phòng nghi kỵ, hay khi Rumi có thái độ thù địch, thì ông cũng hoàn toàn bình tĩnh, không hề tỏ vẻ phật ý chút nào. Người như vậy mà cho là "thiếu kiên nhẫn" thì không thuyết phục lắm.
  Cô Rumi cũng ít khi tỏ ra nóng nảy. Cô ta đã chọn đội lốt 1 giáo viên tiểu học, nghề này thì rõ là đòi hỏi nhiều sự kiên nhẫn. Tuy trong truyện ít thể hiện, nhưng việc tiếp xúc với lũ nhóc 6, 7 tuổi cả ngày thì phải cực kỳ kiên nhẫn đó. Chúng ta cũng mới chỉ thấy cô có biểu hiện mất bình tĩnh khi gặp sếp Kuroda mà thôi.
  Tới giờ thì chỉ có Wakita có vài biểu hiện thiếu kiên nhẫn. Ví dụ nhấn chuông nhà bác tiến sĩ để hỏi về Shinichi nè, tuy ổng có giải thích lý do, nhưng dù sao việc nhấn chuông nhà một người lạ để hỏi về hàng xóm của họ nghe cũng không được bình thường lắm. Hay như trong vụ này, bình thường người khác giới thiệu ông Mori thì chỉ đơn giản ngắn gọn thôi à (chỉ khi tự ông bác giới thiệu thì ổng mới nổ), nhưng lần này khi mấy người tình nghi đang xôn xao thì Wakita cắt ngang ngay bằng cách xổ 1 tràng tâng bốc Mori. Nhớ lại câu Wakita nói: "Đến cả tôi mà còn im lặng đứng nghe...", có phải những từ ngữ này mang một chút sắc thái tự cao, coi thường người khác không? Vì coi thường nên không muốn tiếp tục nghe "những lời ngớ ngẩn" của họ nữa?
   
  quanglinh2004, MR. NobodyToshiko Hara thích điều này.
 3. thienduonguocmo11

  thienduonguocmo11 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/7/2017
  Bài viết:
  149
  Lượt thích:
  89
  Kinh nghiệm:
  28
  @Đạt12396 Conan trong trường hợp về Ran thì không thể dùng từ nóng tính, thiếu kiên nhẫn mà từ diễn tả chính xác nhất là "mất bình tĩnh".
  - Còn về những người thiếu kiên nhẫn nhất mà mình biết trong 3 người tình nghi là bà cô Wakasa. Như vụ dẫn dụ Conan về chỗ ở của mình để vẽ tranh mặc dù chưa chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng phải tranh thủ có cơ hội sắp xảy ra án mạng nên muốn thử tài Conan không đợi dịp khác chuẩn bị cho kỹ lưỡng mà đã thực hiện. Còn vụ ở trường học cũng không đợi được lâu bà cô đó đã đích thân ra tay xác đánh gục mấy tên cướp.
  - Trong vụ án này mình để ý câu nói của Rei "Hung thủ đã mời 1 thám tử tới đây hắn chắc chắn sẽ không làm chuyện kiểu như giết người đi cùng rồi bị vạch trần là hung thủ đâu..." sau khi đọc xong câu đó trong đầu mình nảy ra 1 ý nghĩ về RUM, có khi nào RUM là bạn gái của Haneda koji về muốn tiếp cận Amanda để thủ tiêu bà ta nên đã tìm người tiếp cận và đã làm bạn gái của Haneda koji và trong khi giết Amanda đã bị Haneda koji phát hiện và thủ tiêu luôn Haneda koji (do tính chất của tổ chức nên không thể không giết Haneda koji - đôi khi là đã nảy sinh tình cảm thật sự, rồi nói hết bí mật cho Koji trước khi giết anh ta chém gió vui tí thôi :D cho giống tiểu thuyết ngôn tình) - đây chỉ là cái giả thuyết xàm do mình nghỉ ra sao khi đã xem rất nhiều bộ phim mà chính những tên xác thủ vì tiếp cận nạn nhân mà sinh ra tình cảm thật
  * Bàn về vụ án này nào:
  Nạn nhân 1 (Wada) : về vụ bốc thăm thứ 1 thì rõ ràng để muốn bốc thăm được Wada ở lượt cuối thì chỉ cần viết tên anh ta ở tờ giấy trung tâm -> tờ giấy đó sẽ có 4 cạnh có dấu xé, cái này ở trang đầu của chuyện đã vẽ sẵn rồi, những chap này tác giả cũng không muốn làm khó đọc giả khi mà liên tục đưa gợi ý cho đọc giả, từ vụ mật mã liên quan đến bóng chày, rồi thì trang đầu của chap 1029 này
  Nạn nhân 2 (Kawasaki Yosuke): vụ bốc thăm thứ 2 rõ ràng cả 3 hộp kẹo bạc hà đều để rỗng cả và trong ống tay phải của Nishino Sumiya có 1 hộp phát ra tiếng khi lắc tức là chỉ cần anh ta là người lấy cuối cùng chắc chắn những người lấy trước đều là hộp rỗng và chẳng ai kiểm tra hộp của anh ta.
  - Chắc có lẽ đây là vụ mà hung thủ hành động lộ liễu như thế, thay chỉ đơn giản vụ án này chỉ minh chứng 1 người thiếu kiên nhẫn là 1 người như thế nào (như Nishino Sumiya chẳng hạn)
   
  quanglinh2004 thích điều này.
 4. yeulasai183

  yeulasai183 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/10/2013
  Bài viết:
  504
  Lượt thích:
  2.822
  Kinh nghiệm:
  93
  Mấy bạn thức sớm xem thiệt :emoji_laughing:
  Canh me mãi mà k lọt được top
   
 5. Đá Bào Chanh

  Đá Bào Chanh One in a million Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/12/2018
  Bài viết:
  37
  Lượt thích:
  7
  Kinh nghiệm:
  8
  Cô wakasa luôn tung hint cho conan giải quyết vụ án nhanh gọn lẹ, cộng thêm việc chưa thủ tiêu tờ hoá đơn mà đã mời nhóm conan đến nhà trong vụ người phụ nữ có bàn tay trắng thì có đc tính là thiếu kiên nhẫn ko mọi người?
   
 6. hell_angel1795

  hell_angel1795 Thay đổi tư duy để chuyển nghiệp Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.325
  Lượt thích:
  9.614
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  translation from presume,
  File 1030 text spoilers > this file is mainly cracking the cipher & solving the case, conan seems to be confident > the main point is here: after seeing this blond man koumei is starting to recall stuff, amuro is in his recollections, and then kuroda calls yamato-keibu to say something.

  trọng tâm của chap sau là:
  + Khổng Minh nhớ lại chuyện quá khứ về cậu tóc vàng
  + Kuroda gọi điện cho Kansuke

  => Kuroda ghê lắm chứ chẳng đùa, vụ án vừa xảy ra ở Nagano mà ổng (đang ở Tokyo) biết ngay, có vẻ Kuroda theo dõi tình hình của nhóm 4 người kia khá kĩ đấy chứ. Hay Kuroda gọi cho Kansuke về chuyện khác nhỉ?

  ==============================
  người nóng nảy/thiếu kiên nhẫn nhất trong 3 người thì không có nghĩa người đó là RUM. Nếu Rei chưa được tiếp xúc với một người nóng nảy hơn RUM thì sao?

  Đa phần phụ nữ nóng nảy hơn đàn ông, đặc biệt là người phụ nữ đang bị thương và đang thù hận một/một số người nào đó. Bà cô Wakasa vừa mới nghe thấy chuyện Danno bị thúc chỏ suýt mù mắt thì lập tức trừng mắt, toát ra sát khí, nắm chặt túi quần. Thêm nữa là thái độ của Wakasa trước Kuroda => sự nóng nảy vẫn được thể hiện rõ.

  Hell nghĩ bác Gosho sẽ không phá vỡ quy tắc đặt mật danh. Cộng thêm lí do quan trọng là: Wakasa đã gặp Haibara nhiều lần, nắm trong tay list nạn nhân APTX4869 => cực kì thiếu kiên nhẫn mà lại để Haibara còn sống và tự do, vô lí. => khả năng là RUM của Wakasa thấp nhất trong 3 người.

  Nhưng đặc điểm "giống nữ" của Wakita là gì? Tìm không ra.

  Diễn biến mạch truyện đang đi về hướng "RUM là một kẻ không hẳn có năng lực quá cao, nhưng lại là kẻ nguy hiểm", vì càng thiếu kiên nhẫn thì càng dễ làm ra những hành vi tàn ác.
   
  quanglinh2004, Toshiko Haraanhdaigiangho thích điều này.
 7. Arandomperson

  Arandomperson Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/4/2018
  Bài viết:
  69
  Lượt thích:
  32
  Kinh nghiệm:
  18
  dùng máy đổi giọng thành giọng nữ chăng
   
  quanglinh2004 thích điều này.
 8. anhdaigiangho

  anhdaigiangho Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  791
  Lượt thích:
  461
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  phanthanhhoai89@yahoo.com.vn
  Rất rõ. Là cố tình bạn dịch KSV ơi. Thực chất, Wakita đã nghiên cứu rất rõ về sở thích của Mori và trở thành đầu bếp là có lí do. Như Sera xuất hiện lần đầu gặp Conan bằng việc cố tình phán đoán sai, cũng không rõ là cố ý sai hay giả vờ. Với Wakita thì nhắm thẳng vào Mori và phát hiện ra kẻ đứng đằng sau. Và tiếp sau đó, vụ con hổ cô giáo Rumi. Khi bức hình đăng lên báo. Wakita đã khen ngợi Conan. Khả năng cố tình kết luận sai là có cơ sở và phần trăm cao hơn là phán đoán sai bạn dịch ơi.
   
  quanglinh2004 thích điều này.
 9. anhdaigiangho

  anhdaigiangho Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  791
  Lượt thích:
  461
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  phanthanhhoai89@yahoo.com.vn
  Đa phần đàn ông nóng tính hơn phụ nữ chứ. Bạn nói ngược rồi. Rumi ắt hẳn đã có những quá khứ tồi tệ nên có lẻ phản ứng mạnh với những người có ngoại hình như Kuroda.
   
  quanglinh2004Toshiko Hara thích điều này.
 10. thienduonguocmo11

  thienduonguocmo11 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/7/2017
  Bài viết:
  149
  Lượt thích:
  89
  Kinh nghiệm:
  28
  @hell_angel1795
  Về việc của Haibara thì chúng ta 1 vài điều cần nói đến, và 1 số thông tin mà tổ chức nắm được:
  - Từ sau khi trốn khỏi tổ chức Haibara đã từng lộ diện trong thân hình người lớn
  - 1 lần Gin để Haibara chạy thoát trong hình thù người lớn
  - 1 lần chính Bourbon thủ tiêu Haibara trên tàu tốc hành Bell Tree cũng trong hình thù người lớn
  - Những việc Vermouth biết đều không báo về tổ chức
  -> rõ ràng mọi sự xuất hiện của Haibara đều chứng tỏ Haibara không bị teo nhỏ đây là những thông tin mà tổ chức biết được, vậy khi bạn gặp 1 đứa trẻ có 1 màu tóc đặc biệt bạn có tự nhiên bỏ thời gian ra để điều tra không, trong khi Haibara ở trường chẳng tỏ ra vẻ gì đặc biệt vì Conan quá đặc biệt. rõ ràng gần đây Haibara chẳng có 1 hành động nào mà bất thường hết.

  Về quy tắc đặt mật danh cho các thành viên trong tổ chức thì, mình xin chích dẫn 1 câu trong SBD+

  "Trong lúc vẽ, tôi lẩm bẩm “gã này tạo cảm giác như “Vodka”…”, và trợ lí Yamakishi đang ngồi cạnh tôi nói là “vậy đặt tên cho cái gã cao và ốm là “Gin” thì sao?”, tôi bảo “được, làm thế đi!”… tên của Gin được quyết định như thế đấy…
  Về mật danh của phụ nữ trong tổ chức áo đen xuất hiện sau đó không lâu… “hãy đặt tên cô ta là “Vermouth”!” – trợ lí Tani nói, và tôi đáp: “được, làm thế đi!”… Quả thực những cái tên được quyết định theo cách hơi ngớ ngẩn"
  rõ ràng nó cũng chẳng có quy tắc đặt mật danh cho các thành viên nó chỉ là ngẫu hứng, chúng ta vẫn chưa xác định được giới tính của RUM là nam hay là nữ đâu.
   
  quanglinh2004anhdaigiangho thích điều này.
Đang tải...
Chủ đề liên quan - CONAN chap 1029 Diễn đàn Date
CONAN chap 1031 [Tiếng Việt] Conan Reading Room 16/3/2019
CONAN chap 1030 [Tiếng Việt] Conan Reading Room 8/3/2019
[Raw] Conan chap 1030 Conan Raw Zone 5/3/2019
[Spoiler] Conan chap 1030 Conan Raw Zone 2/3/2019
[Raw] Conan chap 1029 Conan Raw Zone 26/2/2019
[spoiler] Conan chap 1029 Conan Raw Zone 23/2/2019

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP