CONAN chap 1022 [Tiếng Việt]

Trong chuyên mục 'Conan Reading Room' đăng bởi Rocketeam, 28/11/2018. — 89.312 Lượt xem

 1. Burakku Yokuro

  Burakku Yokuro Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/4/2018
  Bài viết:
  148
  Lượt thích:
  102
  Kinh nghiệm:
  43
  Vẫn chưa có spoilers này
   
 2. hell_angel1795

  hell_angel1795 Thay đổi tư duy để chuyển nghiệp Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.325
  Lượt thích:
  9.614
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  Phân tích chap 1022 phần 2
  - Sau khi bị cụt hứng trước sự nhẫn nhịn của Sonoko, Tokuzono chuyển sang trách mắng trợ lí sản xuất Hoegi chỉ vì một cái đinh, anh ta còn chưa giẫm phải nó mà đã cáu gắt khó chịu rồi. Nếu Hoegi nói thật thì cái đinh đó không phải do anh ta (mà do nhân viên kĩ thuật vô tình làm rơi). Thế mà Hoegi lại bị mắng, có vẻ anh ta đang bị bệnh phải đeo khẩu trang và ho “khụ khụ” nữa.

  - Cái đinh và hộp dụng cụ có thể trở vật dụng gây án hoặc hung khí.
  ----------------------------------------------------------
  - “nếu cậu lơ đễnh giống tay trợ lí sản xuất trước đây, thì có thể ai đó sẽ gặp tai nạn và chết”
  => Tokuzono ám chỉ người trợ lí sản xuất trước đây là người lơ đễnh, đã làm hỏng việc gì đó, hoặc vô tình làm người khác bị thương hoặc chết.

  - 5 người kia nghe Tokuzono nói thế thì mặt ai nấy đều sững sờ. Trợ lí đạo diễn Odori và chuyên viên trang điểm Aburai buồn thấy rõ. => rất có thể trợ lí sản xuất trước đây đã tự tử (vì mặc cảm tội lỗi hoặc vì bị nhiều người chỉ trích), hoặc gặp tai nạn và chết vì tinh thần suy sụp.
  => người này đa phần là động cơ gây án.

  - Nếu người đó là nam thì lại là nhóm 7 người gồm 5 nam, 2 nữ rồi đó.

  - “Không giống trợ lí sản xuất mấy người, diễn viên bọn tôi không thể dễ dàng thay thế đâu”
  => câu này dễ sốc óc lắm đây, làm diễn viên rồi tưởng mình ngon, không coi người khác ra gì. Nghe ý của anh ta như thể trợ lí sản xuất chết hay bị thay thế cũng chả sao, diễn viên mới quan trọng. => câu nói này là giọt nước tràn ly, khiến cho hung thủ tức giận cho anh ta “lên đường”.

  - Conan ngay lập tức để ý người trong quá khứ được nhắc đến. Quá quen rồi thì phải.

  => mặc dù Jinmei là người ghét Tokuzono ra mặt, có động cơ gây án, là người đã ở tầng trên trước lúc Tokuzono ngã, rất dễ trở thành nghi phạm số 1, nhưng những người khác cũng có thể gây án. Và theo cái kiểu tạo hung thủ của bác Gosho trước giờ, Jinmei không phải hung thủ.
  ---------------------------------------------------
  - khoảng thời gian giữa trang 12 và trang 13 (sau khi Tokuzono mắng Hoegi xong, cho tới lúc quay cảnh cuối) chính là khoảng thời gian gây án/đặt bẫy khiến Tokuzono văng khỏi tòa nhà.

  - Cảnh cuối của tên tội phạm đội mũ bảo hiểm: đánh nhau với các cảnh sát và bị đá văng khỏi khu trường học bị bỏ hoang
  => tức là đánh nhau với 2 cảnh sát nam ở dưới sân, rồi thêm vài cảnh nữa, sau đó đến cảnh cuối này.

  => không có chuyện RUM bị đá văng ra khỏi tòa nhà, vì nếu vậy hắn đã chết hoặc bị tóm rồi. Cần nhớ là người diễn cảnh này là người đóng thế (Makoto), và sự thật là cảnh đó chưa kịp quay thì người đóng vai viên cảnh sát đá hung thủ văng khỏi tòa nhà lại bị văng khỏi tòa nhà và chết. => có một sự đảo ngược tình thế ở đây. Vai viên cảnh sát bị đá văng/Tokuzono có thể được ẩn dụ cho 1 cảnh sát/điệp viên quan trọng đã chết lúc đấu với RUM. Và cảnh đụng độ này có thể là cảnh cuối trong quá trình truy bắt RUM của nhóm cảnh sát/điệp viên. Sau đó RUM đã chạy thoát hoặc có người khác cứu.

  - Sonoko là cổ động viên nhiệt tình nhất DC. Luôn ở sau lưng cổ vũ cho bạn bè và người thương của mình. Chính vì điểm này, Makoto đã phải lòng Sonoko (ep 1 remake đã miêu tả rõ nét cảnh Makoto đỏ mặt rung động khi thấy 1 cô bé đang la vang cả hội trường để cổ vũ cho bạn thân). Hay nói đôi khi cũng có tác dụng tích cực. Chỉ cần là xuất phát từ tâm thương người, dù làm sai cũng được tha thứ. Huống gì là sự cổ vũ rất dễ thương của Sonoko ở vụ lần này.

  - Đạo diễn Tomioka có vẻ rất muốn mời Makoto đóng vai cảnh sát mới. Ổng cười nói vui vẻ với Makoto. Makoto dù đã từ chối 1 lần nhưng vẫn được mời lần nữa, nên anh đồng ý sẽ cân nhắc.

  -Trợ lí sản xuất Hoegi là người bảo Makoto lên tầng trên và giải thích mốc thời gian cho cậu. => đây là chi tiết cần lưu ý, vì thời điểm Makoto xuất hiện ở căn phòng xảy ra cú ngã sẽ quyết định việc mánh khóe của hung thủ có thành công hay không. => chi tiết đầu tiên có thể dẫn đến khả năng Hoegi là hung thủ.

  - Đạo diễn Tomioka thắc mắc trong đầu: “mình từng thấy mặt cậu ta đâu đó rồi thì phải” => nếu là hung thủ thì đáng lẽ ông ta sẽ tập trung vào việc gây án, chứ sao lại đi để ý chuyện từng thấy Makoto hay chưa? => Nếu không rơi vào trường hợp hung thủ rất tự tin về kế hoạch của mình, thì đây là chi tiết thứ 1 chứng tỏ Tomioka không phải hung thủ

  - Nạn nhân Tokuzono đáng lẽ sẽ diễn chung với Makoto ở tầng trên.

  - Tomioka là người đầu tiên hỏi Tokuzono đang ở đâu.

  - CV trang điểm Aburai là người đầu tiên trả lời “… đang đi tìm smartphone” => trả lời chắc chắn (không phải kiểu suy đoán). “smartphone dành cho cô nàng anh ta thích nhất” => => nếu không phải Tokuzono chính miệng nói rõ với Aburai, thì rất là đáng nghi khi Aburai biết Tokuzono đang đi tìm chiếc smartphone dành cho cô nàng anh ta thích nhất. Jinmei có quan hệ tình cảm với Tokuzono nên cô ta biết vụ Tokuzono dùng điện thoại khác nhau cho mỗi cô. Nhưng Aburai cũng biết, và còn biết rõ điện thoại bị lạc mất là chiếc dành cho cô nàng anh ta thích nhất => chứng tỏ Aburai rất quan tâm và để ý đến Tokuzono => có khả năng Aburai cũng là 1 trong những cô gái thích/qua lại với anh ta

  - Chiếc smartphone đó có thể là bằng chứng tố cáo hung thủ.

  - Aburai để tay lên mũi, giống như đang bị nghẹt mũi, lúc nãy không hề làm vậy. Có thể là vừa bị hít phải gì đó nên bị nghẹt mũi, hoặc mới khóc xong. => chi tiết dẫn đến khả năng Aburai là hung thủ
  ---------------------------------------------------
  - Odori bảo “tuy cậu ta nói thế” và đoán có khi Tokuzono đã tìm ra smartphone, đi lên tầng trên và gọi cho cô nàng => tức là Odori cũng có nghe Tokuzono nói về vụ đi tìm smartphone.

  - Jinmei vừa thở dốc vừa nói: “nhưng cũng có thể anh ta đang đi tìm nó thật,… gã đàn ông đó hay để chúng lộn với nhau” => không rõ cách bố trí phòng để đồ cho các diễn viên như thế nào, nhưng theo cách nói của Odori và Jinmei thì nơi mà Tokuzono đi tìm điện thoại không phải tầng trên.

  - Theo cách nói của Jinmei thì Tokuzono có ít nhất 3 cái điện thoại (để đủ nhiều và có thể lộn với nhau)

  - “nghe giống như cô đang nói từ kinh nghiệm của bản thân” => Odori biết Jinmei là 1 trong những cô nàng của Tokuzono và chuyện Jinmei đã biết được sự trăng hoa của Tokuzono.

  - Jinmei chối ngay: “làm gì có” => không thừa nhận mình từng có quan hệ tình cảm với Tokuzono

  - Hoegi: “anh ta cũng hỏi tôi “cậu có thấy smartphone của tôi không?” => lời kể này là bình thường nhất, chưa có gì đáng nghi.

  => Aburai, Odori, và Hoegi xác nhận việc Tokuzono có nói với họ rằng anh ta đang tìm smartphone, còn Jinmei chỉ suy đoán.

  - Tomioka hỏi Jinmei tại sao thở dốc, ông ta ngạc nhiên khi Jinmei là người diễn cảnh đánh nhau với hung thủ ở tầng trên chứ không phải diễn viên đóng thế => hơi lạ, chẳng lẽ Jinmei diễn không cần đạo diễn quan sát, chỉ đạo? Nếu Jinmei nói dối sẽ bị phát hiện ngay, bởi Jinmei diễn cùng với Makoto (đóng vai hung thủ). Có thể đoạn diễn của Jinmei ở tầng trên do trợ lí đạo diễn Odori phụ trách.

  - “nếu chị nói nhiều quá, vết thương giả sẽ bị hỏng đấy” => Aburai ngăn không cho Jinmei nói nhiều, sợ hỏng vết thương giả. Vì Aburai là chuyên viên trang điểm nên không có gì khó hiểu. Nhưng vẫn có thể còn có nguyên nhân khác khiến Aburai ngăn cản Jinmei nói về Tokuzono và cảnh quay của cô ở tầng trên.

  - Vẫn phải giữ vết thương giả tức là Jinmei vẫn còn phải diễn tiếp (nhân vật vẫn đang bị thương) sau cảnh “cảnh sát đá hung thủ văng khỏi tòa nhà”
  ------------------------------------------------------------------
  * lưu ý: dù cùng 1 trang truyện nhưng không hẳn nội dung/cảnh trong các khung tranh là liên tục về mặt thời gian. Ví dụ giữa khung 3 và khung 4 của trang 10 sẽ cách nhau 1 khoảng thời gian. Vậy giữa khung 6 và khung 7 của trang 14, hoặc giữa khung 7 của trang 14 và khung 1 của trang 15 có thể sẽ cách nhau 1 khoảng thời gian (để chỉnh góc camera)
  => độc giả cần xác định những khung nào liên tiếp nhau (không có khoảng cách thời gian), những khung nào cách nhau 1 khoảng thời gian. Như vậy mới đoán được chính xác khoảng thời gian gây án của hung thủ. Nếu không có bạn sẽ nghĩ “làm gì mà như điện xẹt vậy, mới nói nói thì a lê hấp nạn nhân ngã cái rầm xuống rồi”

  - Tokuzo la lên 2 lần (lúc bay ra khỏi tòa nhà vẫn còn la) => có thể lúc Tokuzono còn đứng trong tòa nhà, anh ta đã bị thứ gì đó làm cho kinh hãi, sau đó văng ra ngoài và la lên lần 2. Chi tiết này rất kì lạ, vì ngay trước lúc đó Tokuzono im re chẳng có động tĩnh gì. Vậy có thể hung thủ đã đặt bẫy bằng đồ nghề chơi khăm hoặc đống lông mi giả, Makoto là người vô tình kích hoạt cái bẫy đó.

  - Khi quay cảnh kiểu này thì chắc hẳn phải có nệm hơi ở bên dưới, còn không Tokuzono phải buộc dây vào người khi diễn, nhưng nhóm quay phim chưa chuẩn bị nệm hơi. Vì thế khi thấy Tokuzono bay ra, đạo diễn mới nói “chưa đến lúc mà”

  - Khuôn mặt của Tokuzono (mắt đứng tròng, miệng há to) lúc la lên lần 1 so với khuôn mặt lúc đã chết không khác gì mấy => có khả năng Tokuzono đã chết trước đó rồi, tiếng la “aaaa” là do hung thủ thu âm phát lại. Tuy nhiên khả năng này thấp, bởi Tokuzono đã toát mồ hôi lúc la lên lần 1, và nếu tiếng la là do thu âm thì hung thủ sẽ phi tang nó kiểu gì?

  - Makoto đứng ở tầng trên, bình tĩnh hỏi “có chuyện gì thế?” thay vì căng thẳng hỏi hoặc chạy xuống dưới sân, tức là cậu ấy chưa thấy Tokuzono đang ở tầng trên và bị hốt hoảng các kiểu, chỉ là nghe tiếng la (2 lần đầu của Tokuzono, hoặc lần 3 của nhóm người bên dưới)
  => có thể đó là cái bẫy được cài vào cửa sao cho khi mở cửa Tokuzono sẽ bay ra khỏi tòa nhà, hoặc khi cửa mở cái thứ làm Tokuzono sợ hãi sẽ “rượt” và khiến anh ta chạy lùi về phía cửa, mất thăng bằng bay ra khỏi tòa nhà.
  Có vẻ spoilers 1023 ra trễ hơn mọi khi rồi.
   
  EmyeuDC, anhdaigianghoĐạt12396 thích điều này.
 3. anhdaigiangho

  anhdaigiangho Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  791
  Lượt thích:
  461
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  phanthanhhoai89@yahoo.com.vn
 4. anhdaigiangho

  anhdaigiangho Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  791
  Lượt thích:
  461
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  phanthanhhoai89@yahoo.com.vn
  nghe đồn mùng 5 cơ
  [​IMG]
   
  EmyeuDC thích điều này.
 5. EmyeuDC

  EmyeuDC "Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi." Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/11/2016
  Bài viết:
  573
  Lượt thích:
  30.639
  Kinh nghiệm:
  93
  Chời má, Conan chưa nói câu nào đã có người chết =)) Sức mạnh của thần chết đúng là muôn bút không tả xiết :v
   
  myan myao thích điều này.
 6. Burakku Yokuro

  Burakku Yokuro Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/4/2018
  Bài viết:
  148
  Lượt thích:
  102
  Kinh nghiệm:
  43
  Conan Spoiler 1023 : THỨ THUỐC LẠ
  .... Masumi: " Khi Shinichi xuất hiện, Conan sẽ biến mất"
  Ran : "Ý cậu là sao?"
  Masumi: "ý là.... thứ đó"

  Masumi và Ran sẽ nói về Shinichi và " thứ thuốc ấy " trong 2 trang cuối cùng của chap.
   
  EmyeuDCStormi thích điều này.
 7. thienduonguocmo11

  thienduonguocmo11 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/7/2017
  Bài viết:
  149
  Lượt thích:
  89
  Kinh nghiệm:
  28
  EmyeuDC thích điều này.
 8. thienduonguocmo11

  thienduonguocmo11 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/7/2017
  Bài viết:
  149
  Lượt thích:
  89
  Kinh nghiệm:
  28
  1 gốc suy luận : Đầu tiên nạn nhân bị chuốc thuốc mê (hung thủ canh liều lượng thuốc mê để cho thời gian nạn nhân vừa đúng lúc tỉnh lại), đặt nạn nhân gần cửa sổ để sau khi nạn nhân tỉnh lại gặp thứ mình sợ nhất mà hoảng sợ lui về sau (rất có thể là con rết - lông mi giả - hoặc có thể là thứ khác nếu nạn nhân sợ thứ khác nữa mà hung thủ đó biết) khi lui về sau sẽ bị rơi ra ngoài cửa sổ
  =>suy luận này vẫn chưa hoàn chỉnh vì nếu hung thủ làm nạn nhân ở trạng thái bị bất tỉnh thì không thể để đứng được phải dựa xác vào cửa sổ(hoặc ngồi lên cái ghế) mà nếu dựa vào cửa sổ thì xác nạn nhân rất dễ phát hiện bởi những người ở dưới nếu có ai đó để ý nhìn lên (trùng hợp vừa chuyển camera lên thì nạn nhân bị rơi xuống - đây có thể là do hung thủ canh chuẩn thời gian hoặc là cái bẫy của chính hung thủ bày ra), mà nói tới đây thôi chap sau sẽ có thêm các chứng cứ từ tác giả để phá được vụ án này.
  Jinmei đang là kẻ tình nghi số 1:
  + Ghét nạn nhân ra mặt ( vì bị chơi khăm nhiều lần, ngoài ra còn có quan hệ mờ ám với nạn nhân)
  + Quyết liệt cự tuyệt có người đóng thế mình -> để được lên tầng trên quay 1 cảnh quay -> tiếp cận nạn nhân thực hiện việc mưu sát
   
  EmyeuDC thích điều này.
 9. hell_angel1795

  hell_angel1795 Thay đổi tư duy để chuyển nghiệp Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.325
  Lượt thích:
  9.614
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  bổ sung một chút:
  - hành động sờ mũi là một trong những dấu hiệu của người nói dối. Mình đã đề cập đến 2 khả năng về chuyện Aburai sờ mũi: 1- hít phải cái gì đó bị nghẹt mũi, 2 - nghẹt mũi vì mới khóc. Giờ có thêm 1 khả năng nữa là "nói dối".

  Sao Hell cứ cảm thấy mình có duyên với gợi ý của ông tác giả vậy cà? Với phân tích về APTX4869 xong, chap 1023 chơi ngay tựa đề "thứ thuốc lạ", gợi ý ẩn dụ tiếp, có khi tường minh luôn. Có thể Tokuzono bị hung thủ "thuốc" trước khi ngã.
   
 10. anhdaigiangho

  anhdaigiangho Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  791
  Lượt thích:
  461
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  phanthanhhoai89@yahoo.com.vn
  Ghê ! Hay thiệt. Khói thuốc lànMasumi nghĩ ngay đến.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - CONAN chap 1022 Diễn đàn Date
CONAN chap 1031 [Tiếng Việt] Conan Reading Room 16/3/2019
CONAN chap 1030 [Tiếng Việt] Conan Reading Room 8/3/2019
[Raw] Conan chap 1030 Conan Raw Zone 5/3/2019
[Spoiler] Conan chap 1030 Conan Raw Zone 2/3/2019
CONAN chap 1029 [Tiếng Việt] Conan Reading Room 1/3/2019
[Raw] Conan chap 1029 Conan Raw Zone 26/2/2019

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP