CONAN chap 1021 [Tiếng Việt]

Trong chuyên mục 'Conan Reading Room' đăng bởi Rocketeam, 20/9/2018. — 137.801 Lượt xem

 1. myan myao

  myan myao Cheese lover Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/9/2018
  Bài viết:
  32
  Lượt thích:
  51
  Kinh nghiệm:
  18
  c hell ơi chap mới của magic kaito là ở đâu v ạ
   
 2. hell_angel1795

  hell_angel1795 emty of something Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.210
  Lượt thích:
  9.362
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
 3. TaiKhoanLuuTru.vip

  TaiKhoanLuuTru.vip Thành viên mới

  Tham gia:
  26/9/2018
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Thanks bạn đã chia sẻ!
   
 4. hell_angel1795

  hell_angel1795 emty of something Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.210
  Lượt thích:
  9.362
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  Phân tích series 1018-1021 (phần 4)
  - Kansuke hỏi “cậu có người quen ở Tokyo à?”, trong khi Kansuke là bạn từ thuở nhỏ của Khổng Minh, chứng tỏ Khổng Minh và gia đình của anh được biết là ở Nagano hoặc ở tỉnh khác. Yui còn nhớ khi bố mẹ của Khổng Minh/Takaaki qua đời, em trai của Takaaki đã được người thân (bà con nội ngoại) đưa lên Tokyo. Kansuke quên nhưng Yui còn nhớ khá rõ. Chuyện Kuroda nằm bệnh viện cũng do Yui kể, có thể thấy Yui có trí nhớ khá tốt.

  - Bố mẹ của 2 anh em Takaaki chết vì nguyên nhân gì? Tại sao sau khi bố mẹ mất, Hiromitsu lại được đưa lên Tokyo? Tại sao Hiromitsu không sống cùng với anh trai, Hiromitsu là người thân duy nhất còn lại của Takaaki mà? Chỗ này nhất định có vấn đề => phi vụ thứ 2
  - suy ra các giả thuyết sau: Bố mẹ của Takaaki bị giết, vì lo lắng hung thủ sẽ ra tay với 2 anh em, bà con nội ngoại đã đưa Hiromitsu lên Tokyo lánh nạn, còn Takaaki (ít nhất 12 tuổi) vì muốn điều tra về vụ việc, hoặc bị kẹt vào chuyện gì đó nên vẫn ở lại Nagano. Hoặc Takaaki không có khả năng chăm sóc em trai nên phải giao cho bà con nội ngoại.

  - “viên cảnh sát giữ phong thư có thể là người quen của em trai tôi” => người quen của Hiromitsu bao gồm: đồng nghiệp trong bộ công an, 4 người bạn thân hồi ở học viện cảnh sát (Date, Hagiwara, Matsuda, Rei), những người quen trong quá trình thâm nhập tổ chức (Shuichi/Rye) => Rye đã cầm điện thoại lên xem và ngay sau đó đã bỏ lại vào túi áo của Scotch (vì thấy Bourbon chạy đến), vì thế chỉ có Rei mới có thể mang chiếc điện thoại đó đi.

  - “kể từ khi tôi nghe chuyện nó đã rời khỏi lực lượng cảnh sát và chuyển sang công việc khác là bặt vô âm tín luôn” => có khả năng kể từ khi nhận nhiệm vụ nằm vùng, Hiromitsu cắt đứt liên lạc, không gửi thư cho Khổng Minh nữa, “tôi nghe chuyện…” tức là Khổng Minh nghe người khác nói. Bởi nếu Hiromitsu nhắn cho Khổng Minh là “anh ơi, giờ em không làm cảnh sát nữa”, bla bla thì Khổng Minh đã truy hỏi Hiromitsu nguyên nhân nghỉ làm cảnh sát, và sớm nghi ngờ vụ này rồi. Hiromitsu rất có năng lực, được bộ công an cử đi làm gián điệp thâm nhập tổ chức, 4 năm trước đã có mật danh “Scotch”, được Shuichi khen “quả không hổ danh Soctch”. Chắc hẳn thành tích học tập và rèn luyện ở học viện cảnh sát của Hiromitsu rất tốt. Một cảnh sát như vậy mà lại đột nhiên bỏ nghề thì rất kì lạ. Vậy cho dù bộ công an không bắt buộc phải giữ bí mật, Hiromitsu cũng không nói cho Khổng Minh biết, và đối với 1 người thông minh như Khổng Minh thì tốt nhất là không nói gì cả.
  - Thời điểm cắt đứt liên lạc là lúc nào? chắc hẳn phải là hơn 4 năm về trước. Hiromitsu phải lấy tên giả và “thử việc” một thời gian trong tổ chức để chứng minh năng lực thì mới nhận được mật danh “Scotch”. Thậm chí từ lúc trở thành điệp viên nằm vùng của bộ công an thì Hiromitsu đã cắt đứt liên lạc với Khổng Minh rồi.

  - Hình ảnh Khổng Minh ngước đầu lên và nói: “tôi còn không biết nó đang ở đâu và đang làm gì” gợi lên một cảm giác tiếc nuối, man mác buồn cho độc giả, Khổng Minh giống như đang ngước lên trời hỏi em trai của mình đang ở đâu, còn Hiromitsu thì thực sự đã phiêu dạt ở phương trời nào đó rồi.

  - Phong thư được gửi cho Date, trên tờ giấy nhớ, cuối câu là cụm “te kure” thay vì “kudasai” => đây là câu yêu cầu theo kiểu nói ngang hàng (bạn bè) hoặc là người lớn nói với người nhỏ. Do đó nó là do Rei gửi cho Date chiếm hơn 70% nếu chưa tính số 0 ở mặt sau phong thư (cuối chap 1021)

  - Kogoro cho rằng “Kid đã đến và chuồn rồi” nhưng thật ra Kid đang đi ngay bên cạnh Kogoro.Trong movie 20 cũng vậy, lúc Gin chuẩn bị bắn chết Rei và Rena, Shuichi đã bắn rớt chùm đèn rồi đạp cửa để giả vờ như Rei đã tung cửa chạy trốn, dụ Vodka đuổi theo. Nhưng thực ra Rei đã tháo được còng tay rồi lợi dụng bóng tối chạy ra phía đằng sau mấy thùng/hộp gỗ để trốn. “Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất”, Rei không chơi rượt bắt với Vodka mà ở lại nghe lén xem Gin và Vermouth nói gì, sau đó nghe được mệnh lệnh của RUM. Vậy nên nếu có trạm chán, trong trường hợp RUM bị thất thế, chưa chắc hắn sẽ cong chân tẩu thoát, mà có thể núp ở gần chỗ phe Conan để theo dõi tình hình và đột kích phản công. Trong bài phân tích vụ Higo nhồi bông (997-999), mình từng đặt giả thuyết trong vụ 17 năm trước hoặc ngay trong RUM arc hiện tại, RUM đã ở gần bên cạnh nhóm nhân vật truy tìm và núp ở chỗ không ai ngờ nổi.
  - Higo nhồi bông từng ở chung chỗ với huy hiệu thám tử trong mũ áo của Genta, tức là có 1 người ở bên cạnh RUM (có thể là người bên phe trắng), chi tiết này cũng giống giống chi tiết Heiji ở bên cạnh Kazuha, Conan nghĩ là vì Heiji biết đó là Kid nên giữ bên cạnh không cho Kid chạy mất.

  - Kid chưa chuồn đi vì mục tiêu/viên ngọc chưa lấy được => RUM sẽ không rời khỏi một khi chưa đạt được mục tiêu, Wakita sẽ chưa đi một khi chưa nhìn thấu chân tướng của Kogoro ngủ gật
  - Gián điệp của phe trắng nhất định phải nhận diện cho được kẻ nào là RUM, nếu giống như Heiji thì hỏng bét mọi việc.

  - Kid lâm vào tình huống gay go nhất từ trước tới giờ, một tình huống dở khóc dở cười, Kid diễn lố quá mức cần thiết, kết quả bị tác dụng phụ không ngờ tới. Không bao giờ biết chính xác được chuyện gì sẽ xảy đến với mình, khi mọi chuyện nằm ngoài tầm kiểm soát của một người được cho là thông minh, thì người ta hay gọi là đó “ý trời”, “định mệnh”,…. Ví dụ, tính toán kĩ đến mấy Vermouth cũng không tính ra được chuyện Ran chui vào cốp xe của Jodie và lao ra cứu Haibara. Vì thế chuyện gì cũng phải biết dừng lại đúng lúc, nếu không sẽ gặp hậu quả không tưởng.

  - Nhân tiện nói một chút về cặp Heizuha: bác Gosho quá nhây và cho cặp này “ăn hành” liên khúc. Ấy vậy mà lại có ý nghĩa hơn, thứ nhất tạo điều kiện/lí do để 2 nhân vật quan trọng của cốt truyện chính (Momiji và Iori) xuất hiện. Thứ hai, khiến cặp này trở nên đặc biệt, hầu hết những cặp khác đều đã định tình hoặc sắp cưới. Tuy cặp ShinRan thuận lợi nhưng Shinichi sắp gặp rắc rối với RUM, chưa biết chừng sẽ phải tách nhau ra, niềm vui không được bao lâu. Cặp Heizuha tuy không thuận lợi tỏ tình nhưng hầu hết thời gian đều đi chung với nhau.
  - Đồng thời, Gosho luôn thích kiểu bất ngờ, cứ báo trước là y như rằng sẽ thất bại, vì nó chẳng còn gì hấp dẫn. Mình nghĩ Heiji sẽ tỏ tình trong tình huống cậu ta (và cả độc giả) không nghĩ là sẽ tỏ tình (tức là ở trong tình huống không nói không được hoặc không còn cơ hội lần sau để nói nữa).

  Chap 1021:
  - Tựa đề: “Di vật” => viên ngọc Fairy’s lip là di vật bà nội của Moena để lại. Chiếc điện thoại bị bắn thủng là di vật của Soctch/Hiromitsu để lại cho Khổng Minh/Takaaki. Chap này còn có thể ẩn dụ về ông trùm Renya và những thứ một người được cho là đã chết để lại.

  - Kid đang ở trong thế bị động không biết phải làm sao, còn Heiji cứ theo lời trái tim mách bảo mà tiến tới, lí trí tạm thời bỏ quên, thì Ran xuất hiện làm gián đoạn tình cảnh trớ trêu, giúp cho Heiji và cả Kid thoát nạn. Sự việc đang diễn ra theo kế hoạch, nhưng nếu có nhân vật ngoài lề xuất hiện xen vào thì sẽ dẫn đến nhiều hướng không thể đoán được. Như lúc Conan chiếm được thế chủ động vì dùng lốt cải trang Haibara để lừa Vermouth, nhưng bất ngờ Haibara thật xuất hiện làm đảo lộn kế hoạch của cậu. Nếu bên phe trắng mà có những người không theo kế hoạch chung, tự hành động theo ý mình thì diễn biến sẽ phức tạp và bất ngờ. Chắc chắn điều này sẽ xảy ra, bởi vì nếu Gosho đã báo trước vụ tiệc trà tại nhà Kudo thì nhất định kế hoạch mà họ bày ra sẽ bất ngờ đi lệch hướng, vì chỉ có như thế mới đánh đố được độc giả.

  - Hễ Kazuha dính đến vụ việc thì Heiji biến thành gà mờ, cả khi bị ông bố Heizo lừa để dụ đám tội phạm Heiji cũng trở nên mất kiểm soát và mất lí trí. Nhưng vậy thì truyện gần với thực tế hơn, ai cũng hoàn hảo thì quá ảo rồi.

  - “chí điểu lụy bách bất như nhất ngạc” = trăm con chim săn mồi mỏi mệt không bằng một con chim ngạc, coi chim săn mồi là chim nhạn và chim ngạc là chim ưng. Chim ngạc là chim ưng biển (hay còn gọi là “ó cá”) chỉ bắt tôm cá, chim nhạn/én chỉ bắt côn trùng, sâu bọ.
  -“Trăm con chim nhạn không bằng một con chim ưng biển”
  => Gosho chọn chim nhạn để làm đại diện cho chim săn mồi, chim ưng biển đại diện cho chim ưng để so sánh. Chim nhạn chỉ bắt côn trùng, sâu bọ, thường sống ở trên vùng núi rừng; trong khi chim ưng biển bắt tôm cá và sống ở các vùng ven biển và đại dương. Rõ ràng chim ưng biển mạnh, bền sức và nhanh nhạy hơn chim nhạn rất nhiều. Mồi của chim ưng biển là cá và tôm vốn to và khó bắt hơn hẳn sâu bọ và côn trùng – mồi của chim nhạn. Địa bàn hoạt động của chim ưng biển cũng rộng hơn nhiều so với chim nhạn. Cứ như thể đang so sánh 2 đối tượng ở 2 lãnh địa khác nhau vậy.
  - Gosho dùng nhiều con vật thuộc loại chim dữ, thú dữ để so sánh/ẩn dụ với những nhân vật quan trọng của 2 phe: sói, cá mập, chim ưng, quạ. Ví dụ câu Subaru từng nói “chỉ là câu chuyện tẻ nhạt về bầy sói để xổng con mồi ngay trước mũi” => ám chỉ các thành viên tổ chức, hoặc câu “cũng là một con sói muốn cắn ngập răng vào bọn chúng” => ám chỉ người muốn tóm các thành viên tổ chức cho bằng được. Nhưng như thế chẳng phải cả 2 phe đều là sói hết sao? Có ý kiến cho rằng 2 hình tượng “sói” khác nhau, “bầy sói” ở câu thứ nhất là để ám chỉ “thú săn mồi” => ám chỉ tổ chức, còn “con sói” ở câu thứ hai là chỉ “con sói đơn độc” => điệp viên đơn độc truy lùng tổ chức.

  - Vụ này đang đề cập đến vùng biển Carribe, do đó chim ưng biển có khả năng được ẩn dụ với RUM hoặc đồng bọn/tay sai có năng lực của RUM, hoặc 1 điệp viên giỏi đang hoạt động cùng địa bàn với RUM. Chim nhạn được ẩn dụ với những thành viên yếu, chỉ có thể đối phó với những cảnh sát bình thường, hoặc được ẩn dụ với những cảnh sát bình thường, các điệp viên thiếu năng lực. 2 loài chim vốn hoạt động ở 2 nơi khác nhau, giờ lại được so sánh, thì có thể 2 bên sắp đọ sức với nhau. Điều này làm mình nghĩ ra giả thuyết RUM từ nước ngoài (hải ngoại) – lãnh địa khác bay về Nhật. Lấy ví dụ về các nhân vật được ẩn dụ: Takagi là chim nhạn và Shuichi là chim ưng; Kusuda là chim nhạn và RUM là chim ưng, hoặc Takagi là chim nhạn và RUM là chim ưng. Hay là 100 Naeko cũng không bằng 1 Mary.

  - trong vụ này thì Khổng Minh đang ví với ngọc giả và ngọc thật.

  - Khổng Minh tính trước được ít nhất 3 bước: bước trộm viên ngọc thế nào, bước tẩu thoát bằng lối gì, và bước mang viên ngọc đi đâu.

  - Viên ngọc Fairy’s lip có xuất xứ từ vịnh Mexico hoặc biển Carribe (Châu Mỹ/phương Tây)
  - Đặc trưng của ngọc ốc xà cừ: ánh sáng màu cầu vồng ấy không phải “sự lấp lánh đậm chất phương Đông” mà mà hoa văn ngọn lửa. Suy ra các điều sau:
  + xuất xứ phương tây không phải phương đông => người Âu Mỹ không phải người Nhật
  + ánh sáng màu cầu vồng => số 7, gợi nhớ đến vụ án lễ tưởng niệm ở tập 24 có nhắc đến bộ phim “chiếc khăn màu cầu vồng”, Pisco giữ khăn màu vàng, Vermouth giữ khăn màu tím

  - Có vẻ trước khi chưa có chuyện gì thì Kazuha rất háo hức muốn gặp Kid, sau khi bị Kid “đối xử tử tế” tạt coca ướt hết váy rồi bị đánh thuốc mê thì Kazuha tỏ ra rất bực bội.

  - Cái câu chống chế của Heiji: “răng của Kazuha giả không dính rong biển Aonori” gợi nhớ đến ông đầu bếp răng thỏ Wakita Kanenori.

  - “có vẻ Kid quyết định thực hiện vụ trộm sớm do nghi ngờ “chủ” viên ngọc => RUM quyết định hành động sớm vì nghi ngờ người trông coi/sở hữu/quan hệ mật thiết với mục tiêu.
  - mình đã nói ở trên: Kid cần có ánh trăng tròn ban đêm để kiểm tra xem viên đá Fairy’s lip có phải viên Pandora không. Nếu để trễ giờ Moena sẽ không kịp dùng nó trong lễ tang của bà nội.

  - Khung thứ 2 của trang 11 cho thấy cảnh lễ đường nhà thờ được bài trí gần đối xứng hoàn toàn. Hình ảnh Chúa Giê-su lại gợi nhớ đến vụ ở biệt thự hoàng hôn và vụ thứ sáu ngày 13 ở quán Poirot

  -“Xin lỗi bà… chiếc nhẫn chứa đầy kỉ niệm mà ông đã trao cho bà… dù muốn để bà mang nó theo lên thiên đường… nhưng cháu không đòi nó lại được. => lời xin lỗi vì không thể đòi lại nhân vật biểu trưng cho tình yêu của vợ chồng ông bác sĩ, để người đó được ở gần 2 vợ chồng, cùng nhau đến một nơi tốt đẹp an vui => đây như là ẩn dụ lời xin lỗi của Akemi hoặc người được Elena phó chúc vì đã không bảo vệ được Shiho. Hoặc là ẩn dụ cho gia đình Sera của 2 chị em Mary và Elena.

  - “cháu muốn nghe kể thêm những câu chuyện về viên ngọc màu hồng lúc bà vẫn còn sống” => có một câu chuyện về quá khứ của Mary và gia đình sẽ được tiết lộ.

  - “đã được khoảng nửa thế kỉ, kể từ ngày ông tỉ phú đến từ Caribe đó đi du lịch vòng quanh thế giới trên biển, người vợ đang mang thai của ông ấy đã lên cơn đau và hoảng loạn”
  => đây là gợi ý ẩn dụ khá dễ thấy. Nhắc đến “khoảng nửa thế kỉ”, “tỉ phú đến từ Caribe” thì sẽ nghĩ ngay đến ông trùm Karasuma Renya và dòng họ Karasuma Renya. Còn đề cập đến Carribe - liên tưởng đến RUM. Cộng thêm di ngôn của Koji “Carasuma” (để ám chỉ hung thủ là RUM) thì đa phần RUM là hậu duệ của Renya. Nếu RUM không phải người không già đi thì RUM có khả năng là chắt/chút/chít của Renya.

  - Renya chắc hẳn đã lập gia đình để duy trì dòng họ Karasuma, chỉ có như thế thì di ngôn của Koji mới không bị mâu thuẫn. Đề án nghiên cứu thuốc trường sinh/trẻ hóa bắt đầu khoảng nửa thế kỷ trước, Renya được cho là đã chết lúc 99 tuổi vào 40 năm trước/khoảng nửa thế kỷ trước.

  - Nếu chúng ta ráp nguyên câu thoại trên vào để suy ra là “khoảng nửa thế kỉ trước, Renya đi du lịch thế giới, bà vợ của ông ta lúc đó đang mang thai…” thì có phần vô lí. Bởi Renya giả chết mà lại đi du lịch vòng quanh thế giới để cho thiên hạ biết. Hơn nữa, khi ấy ông ta đã ngoài trăm tuổi (theo lời Senma Kyosuke), vậy mà bà vợ vẫn còn mang thai được. Tuy nhiên ở ngoài đời thật, có trường hợp 1 cụ già người Anh đã làm 1 phụ nữ mang thai dù ông ta đã 120 tuổi - một sự thật khiến các nhà nghiên cứu phải bật ngửa. Nhưng ông bố càng lớn tuổi thì đứa con càng kém phát triển và không bình thường. Không rõ Gosho đã tìm hiểu về trường hợp này hoặc ông có nghĩ tới trường hợp này để đưa vào DC hay không. Trong truyện còn đề cập đến vấn đề teo nhỏ, không già đi (vốn là hư cấu), cho nên trường hợp RUM là con trai của Renya hoàn toàn có thể xảy ra (đồng thời RUM vẫn thông minh như thường).

  - đây là gợi ý ẩn dụ, do đó có thể suy ra những điều sau:
  + Ông tỉ phú đến từ Caribe => đại tài phiệt xuất thân từ vùng có những tên cướp két tiếng (Renya giàu có đến vậy phần lớn đều là từ tiền bạc phi nghĩa)
  + đi du lịch vòng quanh thế giới trên biển => hoạt động ở nhiều nước, mà những nước đó có thể là địa bàn chuyên hoạt động của những tên cướp két tiếng (RUM) (vụ này toàn nhắc đến biển, có thể vùng biển trong vụ án được ẩn dụ cho cả thế giới ngầm mà tổ chức hoạt động). Tức là ông trùm Renya đã ở bên cạnh RUM và đào tạo hắn suốt một thời gian dài.
  + người vợ đang mang thai của ông ta lên cơn đau và hoảng loạn => vợ của đại tài phiệt lên cơn đau lúc sắp sinh con, sự kiện ra đời của một đứa trẻ thừa kế. Trong truyện có 1 đại tài phiệt chưa biết mặt đó là ông Ooka. 17 năm trước – mốc thời gian xảy ra vụ án của Koji và Amanda cũng chính là năm mà Momiji ra đời.

  - “Khi đó, ông của cô Yamamoto Moena, một bác sĩ phẫu thuật cũng tình cờ có mặt trên con tàu ấy để hưởng tuần trăng mật, dù không phải chuyên môn của mình, nhưng ông ấy đã dùng kiến thức y học để giúp bà vợ của tỉ phú sinh con an toàn” =>
  + bác sĩ phẫu thuật và việc đỡ đẻ không phải chuyên môn, tức là bác sĩ phẫu thuật tim, gan, thận, não,... Nói tới bác sĩ là nhớ ngay đến vợ chồng Elena-Atsushi. Mary từng bộc lộ vốn hiểu biết về y học (ví dụ trong vụ của Hotta Gaito 951-953, Mary lúc giả giọng Kogoro đã nói rằng: “cái gọi là giấc ngủ là một trạng thái sinh lí do mệt mỏi, là hiện tượng mất ý thức tạm thời có tính tuần hoàn” => đây chính là kiến thức y học, tâm lí học). Có khả năng ông bà Sera hoặc ông bà Miyano (ông bà nội và ngoại của Shiho) cũng là bác sĩ. Bác sĩ cũng gợi nhớ đến Waston (cũng là tên con chim ưng của Hakuba), Iori Muga (tự giới thiệu trước mặt Rei, Heiji, Conan và Takagi rằng mình là nhân viên y tế) và Araide Tomoaki (Vermouth đã cải trang thành 1 bác sĩ rất đạt chứng tỏ kiến thức về y học khá đáng gờm).

  - Xảy ra cuộc gặp gỡ tình cờ những các bên.

  => Tập đoàn Karasuma và các bác sĩ có mối liên hệ mật thiết. Renya cũng không phải tự nhiên có thể đề xuất và chỉ đạo thực hiện công trình điều chế thuốc trường sinh. Chắc chắn ông ta phải có kiến thức y học đáng kể. Và các bạn thấy sự chồng chéo phức tạp giữa các gia đình Karasuma, Miyano, Sera, Akai, Ooka từ đời ông cố ông nội của đám Momiji, Shiho, Shuichi, Akemi, Muga,… =]]]. Đọc không khéo là “tẩu hỏa nhập ma” luôn [​IMG]:v
   
  anhnguyen17Kin-kun thích điều này.
 5. TVRist

  TVRist ...vừa uống một ngụm Bạch Càn Nhi Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/6/2016
  Bài viết:
  117
  Lượt thích:
  69
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Yêu dạo
  Trường:
  Trung Học TEITO
  Dạo này Momiji được nhắc đến nhiều một cách lạ thường. Tác giả hay người đọc đang cố gắng o ép cô nàng vậy?
   
 6. hell_angel1795

  hell_angel1795 emty of something Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.210
  Lượt thích:
  9.362
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  chẳng có gì gọi là "cố gắng o ép" cả. Dù các fan có viết cả trăm bài viết về Momiji thì Momiji trong nguyên tác của Gosho vẫn theo đúng y chang với mô tả của bác ấy (xuất hiện ở chừng đó chap, nói chừng đó câu, làm chừng đó việc,...). Nhưng khi qua tư duy, cách nhìn và sở thích của độc giả thì nó biến thành phức tạp và đa chiều.
  chẳng qua là vì ở thời điểm hiện tại, những nhân vật khác không có nhiều bí ẩn cần đào bới như Momiji, với Momiji thì fan có thể phăng ra nhiều giả thuyết. Nhân vật mới bao giờ cũng tạo hứng thú hơn nhân vật cũ.
  - Gosho nói Momiji và Iori là 2 nhân vật quan trọng trong cốt truyện chính => quan trọng kiểu gì? fan sẽ thắc mắc đủ kiểu
  - đối với những bạn theo giả thuyết Wakita là RUM thì miễn bàn, nhưng có những bạn theo giả thuyết Iori là RUM. Đang là RUM arc thì đi đâu cũng nghe nhắc RUM rồi, Iori là quản gia của Momiji nên Momiji sẽ bị auto lôi vào.
  - Momiji là nhân vật nữ thông minh khác thường (phá án trước cả 3 thám tử Conan, Heiji, Rei) và giàu hơn cả Jirokichi => một nhân vật giá trị và đặc biệt như vậy thì sẽ được quan tâm và đào bới nhiều.

  Theo Hell nhớ thì bạn cho rằng Iori không phải RUM và do đó Momiji cũng sẽ không liên quan nhiều trong cốt truyện chính. Âu cũng dễ hiểu :p cách cảm nhận khác nhau giữa mỗi người mà. :)
   
  Jackjeanhdaigiangho thích điều này.
 7. anhdaigiangho

  anhdaigiangho Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  707
  Lượt thích:
  429
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  phanthanhhoai89@yahoo.com.vn
  lori là một nhân vật cho đến giờ vẫn là nhân vật phụ. Momji có thể có liên quan cho nhiều tình huống đằng sau. Cô gái này thông minh, nhưng ẩn chứa nhiều điều khó hiểu.
  -Về Wakita, mình vẫn thấy nên bám sát mạch truyện, rõ ràng Wakita được so sánh với Rumi và Kuroda nên không thể xem đây là ngẫu nhiên. Nếu nói Wakita ở mức độ nguy hiểm không bằng lori là không hợp lý. Những kẻ xuất hiện ở những lúc cao trào vẫn nên ưu tiên hơn. Cho đến giờ phút này Wakita vẫn là kẻ khó hiểu nhất, không để lộ bất kỳ điều gì. lori thì quá rõ
  là kẻ giỏi võ, trung thành Momji, giỏi thực hiện các yêu cầu từ Momji. ——> Nên mình vẫn chọn Wakita hơn là lori.
   
 8. hell_angel1795

  hell_angel1795 emty of something Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.210
  Lượt thích:
  9.362
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  @anhdaigiangho Bạn và Hell dù có tranh luận về chuyện ai là RUM, Iori và Wakita ai nguy hiểm hơn ai cả trăm lần đi nữa, thì việc tranh luận cũng chưa ngã ngũ được ở thời điểm hiện tại. Cách nhìn của chúng ta khác nhau.
  Không có bất cứ độc giả nào đọc và nhớ hết toàn bộ hơn 1000 chap Conan. Thậm chí những chap về BO còn chưa nhớ hết nữa là. Có chap thì đọc, có chap chưa đọc, có chap đọc rồi và nhớ, có chap tuy đọc rồi nhưng quên. Không ai giống ai. Cho nên cách nhìn và hướng tư duy của chúng ta bắt buộc phải khác nhau. Cho dù những chap bạn đọc, thời gian bạn đọc, số lần bạn đọc giống hệt với tớ thì cách suy luận của bạn vẫn khác, tại 2 bộ não chúng ta khác nhau.
  Hell nghĩ không cần phải lặp lại những cmt cùng nội dung nhiều lần.

  Hell không phủ nhận khả năng là RUM của Wakita. Nhưng nếu bạn nào khẳng định "Wakita chắc chắn là RUM", hay nói theo cách khác "Iori không thể là RUM" thì Hell đều phản bác ý kiến này. Thậm chí nếu có bạn nói "Iori chắc chắn là RUM" thì Hell cũng không đồng tình. Không có gì là chắc chắn ở thời điểm mà Gosho vẫn còn thả thính và tung hỏa mù cho cả 3 nghi phạm và Iori như thế. Cả Iori và Wakita đều có những chi tiết bất hợp lí nếu là RUM. Chỉ là theo những gợi ý ẩn dụ rải rác khắp các chap và những giả thuyết có thể xây dựng được về di ngôn của Koji, vụ án 17 năm trước, kẻ đầu độc Mary, gia đình tài phiệt Ooka,... thì khả năng là RUM của Iori cao hơn Wakita.

  Bên cạnh đó, Hell chả quan tâm đến chuyện gã nào là RUM (dù vẻ ngoài của nhân vật thế nào đi nữa), mà chỉ quan tâm đến chuyện "ai là RUM thì diễn biến sẽ phức tạp và đa chiều, đánh đố độc giả nhiều hơn". Iori là RUM thì sẽ khiến RUM arc phức tạp hơn nhiều so với trường hợp của Wakita.

  Khi phân tích Hell toàn bám vào những gì Gosho đưa ra trong vụ án, sau đó Hell trích dẫn rằng chi tiết này gợi nhớ đến ai, chi tiết kia liên quan đến chuyện nào, và suy ra được những trường hợp gì. Hell luôn dùng từ "có thể" chứ không có khẳng định gì cả.

  Theo bạn, câu "Iori có thể là RUM mà cũng có thể là quản gia bình thường" và câu "Iori chỉ là quản gia bình thường" thì câu nào chính xác hơn.

  Bạn nói: "Wakita không để lộ sơ suất", xin đáp rằng: hành động gõ cửa nhà tiến sĩ hỏi về nhà Kudo là hành động sơ suất thấy rõ. Đây là hành động "bức dây động rừng", chẳng khác nào đi báo cho phe Kudo biết "bác RUM đã bắt đầu đi thăm hỏi cháu rồi đây, cháu lo núp cho kĩ nhé". Iori để lộ võ công nhưng không để lộ "khả năng là BO của mình".
   
  Kin-kun thích điều này.
 9. myan myao

  myan myao Cheese lover Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/9/2018
  Bài viết:
  32
  Lượt thích:
  51
  Kinh nghiệm:
  18
  @hell_angel1795 c hell bik elena vs mary là ce ở đâu v ạ, vs lại tập đoàn ooka giàu hơn cả nhà suzuki luôn ạ :v
   
 10. hell_angel1795

  hell_angel1795 emty of something Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.210
  Lượt thích:
  9.362
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  myan myao thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...