CONAN chap 1021 [Tiếng Việt]

Trong chuyên mục 'Conan Reading Room' đăng bởi Rocketeam, 20/9/2018. — 137.765 Lượt xem

 1. Chai Bông

  Chai Bông Thành viên mới

  Tham gia:
  21/9/2018
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  @meou.1412 ổng tìm ý tưởng nữa nên phải break :Conan21:
   
 2. TVRist

  TVRist ...vừa uống một ngụm Bạch Càn Nhi Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/6/2016
  Bài viết:
  117
  Lượt thích:
  69
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Yêu dạo
  Trường:
  Trung Học TEITO
  Mình nghi cái chết của những người trong hình do BO gây ra hoặc có liên quan.
   
 3. myan myao

  myan myao Cheese lover Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/9/2018
  Bài viết:
  32
  Lượt thích:
  51
  Kinh nghiệm:
  18
  @TVRist hagiwara vs matsuda là hy sinh trong vụ đánh bom do cùng 1 hung thủ gây nên còn date là mất vì tai nạn giao thông, có scotch là có liên quan đến BO, vì BO phát hiện ra thân phận gián điệp, k muốn nguy hiểm đến gia đình ng thân nên phải tự sát
   
  Jackje thích điều này.
 4. ntthuycxnt88

  ntthuycxnt88 Đời đéo như là mơ.CỨ ẢO TƯỞNG ĐÊ! Chết đói con ạ! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/6/2015
  Bài viết:
  507
  Lượt thích:
  2.881
  Kinh nghiệm:
  93
 5. hell_angel1795

  hell_angel1795 emty of something Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.210
  Lượt thích:
  9.362
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  Phân tích gợi ý ẩn dụ chap 1018 (phần 1)
  đây là một đoạn trong bài phân tích series 1018-1021, mình đăng lên trước, các bạn đọc đỡ nhé [​IMG]:D
  ==========================================
  -Chap 1018
  - Tựa đề: “trong băng” => viên ngọc Fairy’s lip trong băng.
  + Viên ngọc này là vật báu quý hiếm của đại dương. Là 1 trong những loại ngọc có giá trị nhất trên thế giới, mức độ hiếm ngang ngửa kim cương. Nó còn được gọi là “ngọc nữ hoàng”, tượng trưng cho vẻ đẹp sang trọng, rực rỡ, kích thước hình dạng hoàn mỹ, độc nhất vô nhị. Là mong ước và mục tiêu của rất nhiều ngư dân, nhà sưu tập đá quý và cả những tên cướp biển. Viên ngọc này gợi liên tưởng đến một phụ nữ đẹp và quyền lực như nữ hoàng.
  + Băng có tính chất khi nhiệt độ thay đổi thì liền tan chảy, lạnh và cứng. Nhìn tổng quát là một khối trong suốt khá đẹp
  + viên ngọc Fairy’s lip được đặt trong băng có thể hiểu theo 2 ý nghĩa: 1 là thử thách mà chiến lược gia Khổng Minh dành cho ảo thuật gia ánh trăng Kid, 2 là ẩn dụ cho một người phụ nữ đặc biệt, đẹp, sắc sảo, thông minh, hiếm có và mang 1 vẻ ngoài lạnh lùng. Trong DC có 5 nhân vật nữ phù hợp với mô tả đó: Kisaki Eri, Hattori Shizuka, Ooka Momiji, Miyano Shiho và Mary Sera. Eri được gọi là nữ hoàng trong tập 40-41, Shizuka là nữ hoàng bài Karuta và Momiji được gọi là “nữ hoàng tương lai” (movie 21), “Mary” là tên của các vị nữ hoàng, hoàng hậu, công nương trong lịch sử các nước phương Tây. Shiho tuy không được gọi là “nữ hoàng” nhưng cũng là 1 cô gái thông minh, đặc biệt, hiếm thấy và có vẻ ngoài lạnh lùng (dù gần đây “băng đã tan bớt”)

  - Nếu ẩn dụ RUM với cướp biển, viên ngọc Fairy’s lip là 1 phụ nữ đặc biệt, thì tức là RUM đang nhắm tới phụ nữ đặc biệt, trong đó Mary là ứng cử viên dễ thấy nhất.

  - Viên ngọc trong băng còn có thể hiểu là mục tiêu tuy thấy được nhưng không dễ chạm vào. Phải dùng trí tuệ, phương tiện/công cụ hiện đại hỗ trợ và cả thời cơ.

  - Chi tiết “Kid đứng trên đỉnh tháp Tsutenkaku” lúc trước chỉ đề cập trong movie 3, và ý nghĩ “2 thám tử trung học” (ám chỉ Conan và Heiji) của Kid đã cho thấy Gosho đang dần dần cho các movie trở thành canon (sự thật chính thức). Các movie về tổ chức áo đen (5,13,20,21(?),22) có thể được Gosho trích dẫn trong manga bất cứ lúc nào ông muốn.

  - viên Fairy’s lip là mục tiêu của Kid và Kid là đạo tặc, nên Kid có đặc điểm tương tự với cướp biển. Nếu vụ trộm này có chi tiết ẩn dụ về RUM thì có thể Kid được ví với RUM. Chúng ta có thể tìm thấy gợi ý về RUM thông qua hành động của Kid trong vụ này. Như mình đã từng đề cập, những vụ án Kid xuất hiện thì hay có những gợi ý về ông trùm (tiêu biểu nhất là tập 30 và tập 46)

  - 1 tuần trước xảy ra vụ án sát hại hàng loạt các nữ cảnh sát, do đó hầu hết các cảnh sát của đội 1 và ban giao thông đều bận, nhất là trong 2 ngày xảy ra án mạng.
  - cũng 1 tuần trước, Jirokichi cùng nhóm vệ sĩ đến sở cảnh sát gặp đội 2 của thanh tra Nakamori. Trong lúc bàn kế hoạch bắt Kid thì xảy ra tranh cãi. Lúc Jirokichi đang định về thì gặp Khổng Minh. Rất có thể Khổng Minh đến sở vào ngay lúc các cảnh sát đội 1 đang ra ngoài điều tra nên anh không gặp được Sato và Takagi.
  - Nếu RUM được ẩn dụ qua hình ảnh của Kid thì ta sẽ có gợi ý về kế hoạch bắt RUM (thông qua kế hoạch bắt Kid) như sau:
  Phần 1 kế hoạch bắt RUM
  + Nakamori và Jirokichi đóng vai những người luôn muốn bắt RUM/tổ chức nhưng thiếu trí tuệ. Nakamori đại diện cho lực lượng vũ trang/cảnh sát, Jirokichi đại diện cho nơi cung cấp nguồn tài chính
  + Khổng Minh đóng vai quân sư trí tuệ sáng suốt để bày ra kế hoạch bắt RUM và tổ chức
  + lính của Nakamori (đội bảo vệ viên ngọc) đóng vai những cấp dưới, người thân đang hỗ trợ leader của mình để bắt RUM/tổ chức.
  + Vệ sĩ và nhân viên của Jirokichi đóng vai những người hỗ trợ cung cấp các trang thiết bị, tạo bẫy để bắt RUM/tổ chức (trong cốt truyện chính thì Agasa chính là ví dụ dễ thấy)

  - Muốn câu cá rô, phải thả mồi ngon. Muốn bắt Kid phải trưng bày đá quý để dụ Kid tới. Vậy mồi để “câu” RUM/tổ chức là gì? Tổ chức muốn chiếm được thứ có lợi cho họ và muốn tiêu diệt những thứ bất lợi với họ.
  - Món tiền khổng lồ, nhân tài để nghiên cứu phát triển các đề án kế hoạch, các phần mềm, thiết bị tối tân hiện đại, các công ti,… đều là “mồi ngon” đối với tổ chức. Nhưng trong số đó phe trắng (phe Conan) chỉ có nhân tài => đây chính các gián điệp (Bourbon và Kir, trong đó vai trò của Bourbon rất quan trọng).
  - Nhưng bởi tổ chức đặt mục tiêu bảo vệ bí mật và sự tồn vong lên hàng đầu nên việc tiêu diệt những vật cản được ưu tiên hơn cả. Những nhân vật đang trở thành mục tiêu của tổ chức chính là “mồi câu”. Chắc hẳn hiện giờ Mary là mục tiêu hàng đầu mà RUM/tổ chức đang ráo riết truy lùng. RUM/tổ chức còn có các mục tiêu khác như Shinichi, Shiho (nếu phát hiện cô còn sống), Momiji (nếu nhà Ooka là mục tiêu của RUM). Mary trở thành mồi câu thích hợp trong tình huống hiện nay.

  - Nakamori đề nghị tăng số lượng bảo vệ quanh viên ngọc. Nhưng nếu chỉ như vậy, Kid sẽ trà trộn vào đám bảo vệ và viên ngọc vẫn bị lấy đi như thường, đồng thời khiến viên ngọc mất giá trị sử dụng, làm khách tham quan cảm thấy căng thẳng nặng nề, không ngắm được viên ngọc.
  => tăng cường bảo vệ gần xung quanh Mary và những nhân vật đang bị tổ chức nhắm đến (Conan, Haibara,…) và tách ly họ, nhưng nếu chỉ như vậy, RUM sẽ trà trộn vào những nhân vật xung quanh Mary, Haibara và Conan và có thể thủ tiêu họ, đồng thời nhóm Mary sẽ không thể phát huy được năng lực của mình, bạn bè người quen cũng không thể liên lạc với họ, bầu không khí trở nên u ám và nặng nề.
  - Còn 1 khoảng thời gian trước lúc viên ngọc được trưng bày, phải lên kế hoạch tốt hơn, nếu không sẽ phải thấy nụ cười ngạo mạn của tên vô lại => Còn 1 khoảng thời gian nữa trước lúc Mary, Conan và Haibara bị lộ, phải lên kế hoạch chu toàn, nếu không sẽ phải thấy nụ cười của RUM/tổ chức, nụ cười này không đơn giản là nụ cười ngạo mạn đắc thắng, mà là nụ cười lạnh như băng trước sự tang thương chết chóc của phe Conan.

  - Các bảo vệ cho rằng thắt chặt an ninh là ý đúng, họ đề xuất dùng hàng rào thép quanh hộp trưng bày. Jirokichi nói dù làm thế viên ngọc vẫn bị trộm. “hãy tấn công thay vì phòng thủ! Chúng ta cần lên một kế hoạch để đảm bảo tên đó không thể chạy thoát” => Những người nóng vội muốn bắt RUM đề nghị hãy tấn công thay vì phòng thủ, lên kế hoạch để đảm bảo RUM không thể chạy thoát.
  - Khổng Minh/quân sư trí tuệ nói rằng: “tấn công bên ngoài mà không củng cố phòng thủ bên trong là một chiến lược ngu xuẩn” => cần phải công thủ lưỡng toàn, củng cố bên trong cho xong rồi mới tấn công bên ngoài => tập hợp lực lượng, giải quyết mâu thuẫn, đoàn kết một lòng rồi mới tiến hành đánh RUM và tổ chức.

  - Khổng Minh đưa ra ý tưởng: đặt viên ngọc trong băng, tạo phòng kính cường lực giữ lạnh, bảo vệ đứng ngoài phòng kính => tạo môi trường, điều kiện, nơi phù hợp để bảo vệ an toàn cho Mary, Conan, Haibara,… nhưng tạo điều kiện để họ phát huy năng lực của mình và vẫn có thể liên lạc với những người khác.

  - “thực hiện kế hoạch ngay khi đưa ra quyết định là khôn ngoan nhất, binh quý thần tốc” => câu danh ngôn của Quách Gia được Gosho đưa vào rất khéo => đã nghĩ ra được kế hoạch thì nên thực hiện ngay, để lâu kẻ địch sẽ biết được và tìm cách phản đòn hoặc trà trộn để phá kế hoạch từ bên trong, nên đánh bất ngờ để kẻ địch trở tay không kịp.
   
  Kin-kun, Eternal Robot, sameo7 bạn khác thích điều này.
 6. anhdaigiangho

  anhdaigiangho Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  707
  Lượt thích:
  429
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  phanthanhhoai89@yahoo.com.vn
  Thông minh thế. 1 like cho bạn. Bạn rất giỏi trong việc dẫn dắt, lái lái ý nghe cũng có lý.
  Chấp này mình cũng đồng ý đã tiết lộ gián tiếp về boss nhưng không rõ ràng.
  [​IMG]
   
 7. NRS Phạm

  NRS Phạm Thành viên mới

  Tham gia:
  3/5/2018
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Cho mình hỏi người này là ai vậy? Có ai biết cgir mình với!!
   

  Các file đính kèm:

  MiyanoMai thích điều này.
 8. hell_angel1795

  hell_angel1795 emty of something Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.210
  Lượt thích:
  9.362
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  Hagiwara Kenji
  https://www.detectiveconanworld.com...ara&redirect=no
   
  TVRistmyan myao thích điều này.
 9. myan myao

  myan myao Cheese lover Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/9/2018
  Bài viết:
  32
  Lượt thích:
  51
  Kinh nghiệm:
  18
  @hell_angel1795 hell ơi e có thắc mắc là chap 1020 conan đã nói vs ran kazuha là kid cải trang, v tại sao chap 1021 lúc ran đến ngăn heiji hôn kid ran k nói vs tên nhọ nồi đó rằng kid đang cải trang kazuha luôn ạ :v
   
 10. hell_angel1795

  hell_angel1795 emty of something Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.210
  Lượt thích:
  9.362
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  tại bác Gosho thích vậy =))
  đùa tí chứ có thể hiểu nôm na như sau:
  - ngay cả Conan và Khổng Minh đều không vạch mặt Kid ngay lúc bước ra khỏi phòng kính, bởi họ muốn Kid đem viên ngọc trả cho Moena. Ran tốt bụng như vậy, nếu Conan nói rõ cho Ran biết thì có thể Ran sẽ vì Moena mà giữ bí mật cho Kid. Nếu vạch trần Kid trước mặt Heiji, Heiji sẽ cho Kid một trận.
  - để giữ thể diện và tế nhị cho Heiji, Heiji vốn định sẽ tỏ tình với Kazuha ở 1 khung cảnh đẹp, giờ mà biến thành cảnh xém hôn nhầm tên đạo tặc thì còn tinh thần gì về chuyện tỏ tình với Kazuha nữa. Shin và Ran đang tiến triển rất tốt, còn Heizuha thì mãi gặp trục trặc không thành, người nào hiểu biết mà lại đi làm cho người bạn thân mình quê độ và cảm thấy thất bại thê thảm như vậy chứ.
  Để Heiji tự biết tốt hơn cặp ShinRan nói cho cậu ấy.
  Em hiểu ý này hong?
   
  Jackje thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...