1. Khinuipro5130

  Khinuipro5130 Thành viên mới

  Con trai phải mạnh mẽ! Phải cố lên mới được!

  Yếu đuối, đó là một từ có thể nói đối với một thằng con trai như tôi, không mạnh mẽ như chàng trai khác, không thông minh...
  Từ nhỏ tôi sống trong vòng tay đùm bọc của gia đình, ba mẹ suốt ngày đi làm để tôi một mình với bà nội, tất cả những việc trong gia đình tôi đều không động tới, từ đó tôi trở thành một thằng công tử chỉ biết ngồi ở nhà và vâng lời cha mẹ.

  Bây giờ 20 tuổi vẫn như thế, không mạnh mẽ lên tí nào, đôi khi bạn bè nhìn tôi bằng ánh mắt khinh thường, thậm chí cả anh chị cũng coi như là tôi không làm gì được cả, đôi khi muốn đưa ra ý kiến của mình tôi cũng không làm được, thậm chí mới đây khi tôi nói thích một cô gái còn bị cô ấy cười vào mũi nữa kia (Đôi khi tôi nhìn lại bản thân ngoài một chút khả năng về IT thì không còn có gì gọi là được cả).

  Quả thật tôi rất muốn thay đổi bản thân mình, thay đổi cách nhìn của mọi người, nhưng tôi phải làm sao đây? Mong ai đó có thể giúp tôi có một con đường riêng, một sự thay đổi. Tôi thực sự rất cần nó!

  [/BOX]:KSV@07:[/BOX]
   


  nhatvusống vì một ai đó thích điều này.

 2. smallrabbit

  smallrabbit Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/11/2010
  Bài viết:
  363
  Lượt thích:
  701
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Hi! Vậy thì tốt rùi! Bản thân bạn nhận ra điều đó và muốn thay đổi thì đó là điều đáng quý!
  Bạn muốn mọi người nhìn bạn với con mắt thì bạn hãy hành động để chứng tỏ cho mọi người thấy bạn ko chỉ giỏi về IT mà còn giỏi về nhìu lĩnh vực khác nữa. Bạn có thể quan tâm, giúp đỡ mọi người khi họ cần 1 sự giúp đỡ. Mọi thứ khi bạn bắt đầu thực hiện nó. Nhưng rùi dần dần bạn sẽ thấy quen thui. Có câu nói: "Nếu bạn sợ hãi điều gì thì hãy đối mặt với nó bạn sẽ ko còn thấy sợ hãi nữa". Mọi người sẽ dần dần nhận ra bạn là 1 phần cuộc sống của họ. Bạn sẽ ko còn là người nhút nhát trong mắt họ nữa mà thậm chí nhìn bạn với ánh mắt nể phục vì những điều bạn đã làm để chứng tỏ vị trí của mình trong cuộc sống này!
  Chúc bạn sẽ thành công! Mọi thứ đều có thể mà! Hãy cố gắng và quyết tâm lên!
   
  votinh7613 thích điều này.
 3. votinh7613

  votinh7613 ^^VôTình^^ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/4/2010
  Bài viết:
  319
  Lượt thích:
  276
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Nghiên cứu viên
  Bạn nhận ra được những mặt mình còn yếu thì bạn đã thành công 1 nửa rồi. Bạn hãy tiếp bước , khắc phục những mặt mình còn yếu. Phát triển cho thật tốt, chỉ cần cố gắng, chỉ cần có ước mơ, không gì không thực hiện được cả. ^^.
   
 4. sarah_missyou

  sarah_missyou Cựu quản lý

  Tham gia:
  13/7/2010
  Bài viết:
  1.020
  Lượt thích:
  803
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Bạn đã tự nhận ra đc thiếu sót của m` thì bạn đã thành cônng 1 nữa rùi,việc wan trọng bg là phải tự lập,mạnh mẽ lên để đừng ai khinh thường mình nữa,hãy thay đổi mình,mạnh dạn bày tỏ quan điểm của mình.rùi dần dần mọi ng` sẽ thấy đc sự khác biệt và ko còn xem thường bạn nữa.^^.
   
 5. Khinuipro5130

  Khinuipro5130 Thành viên mới

  Tham gia:
  19/11/2010
  Bài viết:
  24
  Lượt thích:
  39
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  Nha Trang University
  Được tôi sẽ cố gắng cho mọi người biết rằng tôi không yếu đuối như mọi người vẫn thường nghĩ về tôi! Thank's nhé!:KSV@07:
   
 6. kimanh27

  kimanh27 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2010
  Bài viết:
  342
  Lượt thích:
  76
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  cao đẳng kinh tế - kĩ thuật sài gòn
  đơn giản bây giờ bạn hãy sống thật với chính bản thân bạn là được. hãy làm những vi ệc bạn cho là đúg . và phải lun tự tin nhé bạn. chúc bạn thành công:KSV@09:
   
 7. ko có

  ko có Người của thế hệ mới Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/10/2010
  Bài viết:
  1.418
  Lượt thích:
  747
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Academy of finance
  Chúc bạn thành công :D
   
 8. banthanoihayluonbentoi

  banthanoihayluonbentoi tình bạn#tình yêu Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/2/2011
  Bài viết:
  103
  Lượt thích:
  67
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  khi muốn manh mẽ nhưng đôi khi có người lại muốn thử yếu đuối thì sao...như tôi này
   
 9. mystery_tran

  mystery_tran Thành viên mới

  Tham gia:
  1/10/2010
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Bạn cũng khá giống mình trước đây rùi đó :KSV@09:
  Mà không, bây giờ mình vẫn vậy, vẫn là chính mình, chỉ có điều là mình đang lạc quan hơn và tin tưởng hơn vào bản thân rồi. Tất nhiên là cũng có một số mặt tiến bộ hơn, nhưng mà tinh thần và suy nghĩ của mình mới là quan trọng, vì chính cái đó mới làm cho mình cảm thấy vui và thoải mái! :)
  Bạn cũng vậy nha
  Bạn đừng có nghĩ quá tiêu cực về bản thân như vậy! chắc do bạn chưa nhận ra được những ưu điểm mà mình có rồi, và bạn cũng phải hiểu rằng những khuyết điểm là cái tất yếu, ai cũng có khuyết điểm cả, nhân vô thập toàn mà, phải ko? Bạn hãy chịu khó mở lòng mình ra một chút, hãy dành nhiều thời gian tiếp xúc với mọi người xung quanh, lắng nghe những ý kiến đóng góp của mọi người về bản thân, quan sát cuộc sống xung quanh bạn để nhận ra rằng cũng có nhiều người giống như bạn, tham gia nhiều vào các hoạt động tập thể, bạn hãy thử làm những việc mà bạn nghĩ bạn có thể làm được nhưng vẫn chưa dám chắc, vân vân và vân vân hihi. Nói chung là bạn hãy mạnh dạn lên, tự tin vào bản thân. Bởi nếu như bạn không tin tưởng vào bản thân mình thì người khác làm sao tin vào bạn được chứ, đúng không? Nếu bạn tin tưởng và cố gắng thì chắc chắn bạn sẽ không còn nhìn thấy ánh mắt khinh thường của mọi người dành cho bạn nữa. Rồi lúc đó bạn sẽ đạt được rất nhiều thứ, bạn có thể sẽ chiếm được cảm tình đối với cô gái bạn thích(vì con gái không mấy ai thích con trai ủy mị và thiếu tự tin đâu hehe), rồi bạn cũng có thể trở thành một thành viên tích cực trong lớp, trong trường hay trong một cộng đồng nào đó, chẳng hạn cộng đồng ảo KSV này chẳng hạn.hihi(cứ mơ mộng một chút cho vui vẻ thoải mái tinh thần, bạn có thể mơ xa xôi một chút cũng được, có ai cấm đâu, đúng ko ^^) Điều cốt yếu là bạn phải cố gắng và có lòng tin. Và nếu có thất bại cũng không sao, hãy thử lại, kiểu gì cũng sẽ làm được rồi bạn cũng sẽ thấy rằng chẳng có ai đạt được thành công mà không hề có một lần thất bại. Đừng nản chí. và hơn nữa, nhưng người trẻ tuổi như chúng mình thì càng không được nản chí, hãy nghĩ rằng đó không phải là thất bại mà đó là một bài học cho mình, nó giúp nâng cao giá trị của thành công mà mình đạt được. Cũng sẽ có lúc bạn thấy chán nản và không muốn tiếp tục nhưng rồi điều đó cũng sẽ nhanh chóng qua đi, bạn lại tiếp tục tin tưởng và rồi sẽ đạt được kết quả mà mình muốn... Thậm chí bạn cũng có thể đạt được nhiều thành công lớn hơn ngoài mong đợi của bạn nữa.
  Vì vậy bạn hãy cố lên nhé! Chắc chắn bạn sẽ làm được mà (giống mình vậy :d).
  Đây cũng chỉ là một chút kinh nghiệm và quan điểm của bản thân mà mình muốn chia sẻ với bạn.
  Chúc bạn sẽ sớm đạt được những điều mình mong muốn ^^
   
 10. trangbua

  trangbua Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/1/2011
  Bài viết:
  132
  Lượt thích:
  82
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  7.Integrierte Siemenstadt Sekundarschule ( ISS )
  Rồi rồi .... biết thế là tốt rồi :KSV@08:.... không phải ngồi đây than vãn gì nữa:KSV@09: VÙNG DẬY và đi làm cái mà mình cần làm thôi :KSV@14:.... thanh niên trưởng thành cả rồi :KSV@13:.... anh phải biết mục đích sống của mình rồi thực hiện hết mình đi chứ ....sao lại phải tự ti vậy nè :KSV@19: em chỉ mong thời gian qua nhanh để lớn như các anh chị đây :KSV@07: .... chính chắn trưởng thành hơn :KSV@01:... bao nhiêu ước mơ lại có thể tự tay thực hiện .:KSV@12:... còn nuôi sống bản thân nữa chứ .... :KSV@12::KSV@12:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP