Con tàu cuộc đời...........................

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi tocxu2011, 21/8/2011. — 3.088 Lượt xem

 1. tocxu2011

  tocxu2011 Thành viên mới

  Con tàu cuộc đời...........................

  ............Con tàu cuộc đời ...............
  Trước đây tôi đã từng đọc qua một câu chuyện, trong câu chuyện ấy cuộc đời được so sánh như là hành trình của một con tàu.
  Câu chuyện quả thật là hấp dẫn, hy vọng rằng tôi đã chuyển ngữ câu chuyện một cách chân thật nhất.
  Cuộc đời không khác gì mấy đối với hành trình của một con tàu. Mỗi cuộc hành trình đều bắt đầu với sự cập bến và sau đó rời bến, bên cạnh đó có đầy những rủi ro, những bất ngờ thú vị và cả những nỗi buồn sâu sắc.
  Từ khi chào đời, ngồi trên con tàu ấy và ở đó gặp những người mà chúng ta luôn cầu mong được ở bên cạnh trong suốt cuộc hành trình: Cha me chúng ta. Nhưng không may thay, sự thật không như chúng ta hằng mong ước. Tới một sân ga nào đó, họ sẽ xuống tàu, để lại cho chúng ta những cảm giác lưu luyến, nuối tiếc và là những người bạn đồng hành không thể nào thay thế được.:KSV@17:
  Nhưng sự ra đi ấy không cản trở những người khác bước lên tàu, mà trong số đó có những người sẽ trở nên rất quan trọng với chúng ta. Đó là những người thân, những người bạn của chúng ta và cả những tình yêu kỳ diệu. Trong những người trên chuyến tàu ấy, có những người chỉ đến để tiễn đưa. Và những người ấy thường tạo nên những nỗi buồn ... Và cũng có cả những người trên chuyến tàu ấy chỉ để giúp đỡ mọi người.
  Nhiều người sau khi xuống tàu để lại sự thương tiếc, lưu luyến khôn nguôi ... Cũng có những người mà chúng ta không hề hay biết rằng họ đã xuống tàu. :KSV@03:
  Thật ngạc nhiên, có những người mà chúng ta rất yêu quý, thường ngồi ở những toa khác, cách rất xa chỗ ngồi của chúng ta. Và đó cũng là lí do trong cuộc hành trình chúng ta không có họ bên cạnh. Dĩ nhiên điều đó không cản trở chúng ta theo dõi và quan sát trong suốt cuộc hành trình và đôi khi mặc cho những khó khăn hiện có trong toa chúng ta đang ngồi, chúng ta vẫn tìm cách đến với họ ... :KSV@01:
  Nhưng không may thay, chúng ta sẽ không thể ngồi được bên cạnh của họ nữa vì có người khác đã ngồi vào chỗ ấy. Không sao cả, hành trình này thật sự được xem như : đầy những thử thách, ước mơ, tưởng tượng, mong chờ, hy vọng và ly biệt ... Nhưng sẽ không bao giờ lặp lại. :KSV@15:
  Và vì vậy chúng ta sẽ làm cho hành trình của chúng ta trở nên tốt nhất như có thể...:KSV@01:
  Chúng ta hãy chia sẻ sự hiểu biết với từng bạn đồng hành, hãy tìm những nét đẹp nhất trong người của họ. Chúng ta nên nhớ rằng, họ có thể trao đổi với chúng ta trong từng khoảnh khắc của cuộc hành trình và chúng ta có lẽ sẽ phải thông cảm ... Vì chắc chắn sẽ có nhiều lần chúng ta lầm lỗi và sẽ có một ai đó thông cảm với chúng ta. :KSV@04:
  Kết cuộc bí mật là chúng ta sẽ không bao giờ biết được rằng, chúng ta sẽ xuống tàu ở ga nào, Cả những người đồng hành với chúng ta và ngay cả người ngồi cạnh bên chúng ta.
  Tôi tự hỏi, khi rời ghế xuống tàu tôi có cảm giác luyến tiếc hay không ... Tôi tin là có .
  Từ biệt những người bạn mà tôi đã cùng đi với họ thật đau đớn. Để lại những người bạn của tôi ở lại một mình thật buồn bã . Tuy nhiên tôi vẫn giữ mãi niềm tin, rằng sẽ có lần đi đến ga chính và tôi sẽ thấy họ đi đến, cùng với hành trang của mình như thế nào, cái mà họ đã không có khi lên tàu. Với ý nghĩ, tôi là nguyên nhân đã góp phần làm cho hành trang vào đời của họ phong phú hơn và có giá trị hơn làm tôi rất hạnh phúc:KSV@09:.
  Bạn ơi. Hãy làm cho sự hiện diện của chúng ta trên con tàu này được an bình và đáng giá. Hãy hành xử sao cho khi đến lúc chúng ta xuống tàu, nơi chỗ chúng ta đã ngồi sẽ còn lại mãi sự lưu luyến và những kỷ niệm tốt đẹp cho những người sẽ tiếp tục cuộc hành trình. Bạn thân mến, vì bạn là một phần con tàu của tôi, tôi cầu chúc ... Hành trình hạnh phúc :KSV@20:
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...