Con ghét mẹ lắm !

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi erichan, 20/4/2011. — 5.667 Lượt xem

 1. erichan

  erichan Phong.Kyo Thành viên thân thiết

  Con ghét mẹ lắm !

  Mình tìm thấy một bài viết của một em, nghe rất đáng thương. Muốn chia sẻ cùng mọi người.

  Nói câu này thì đúng là mọi người sẽ nhìn em với một suy nghĩ. Đôi khi phản đối em, nhưng mà đã ai trải qua hay sống với cái cuộc sống mà em đang có chưa ?
  Em năm nay đang là Sinh Viên Đại Học năm thứ 3. Cuộc đời của em luôn xoay quanh 1 người mà em gọi đó là mẹ. Bà sống với một cuộc sống giả tạo, cay nghiệt và đặc biệt căm ghét bố em vô cùng. Bố em là một công nhận, sống nhờ trên sự nghèo khó và khinh bỉ của mẹ, mẹ em thì buốn bán. Chẳng vì thế mà ngày ngày mắng chửi bố em, đay nghiến. Rồi cái kết quả của một gia đình ko trọn vẹn là Ly Hôn. Em hận mẹ lắm, vì bố đối với em như một người mẹ vậy, bố ko nuôi em hay cho tiền em nhiều như mẹ, nhưng bố giúp em có những suy nghĩ và cách cư xử với con người. Rồi mẹ đi lấy chồng khác, hồi đầu mời về, em còn bé thì ông ta tử tế chăm trút từng ly từng tí một, nếu người ngoài nhìn vào thì đó là một gia đình giả tạo. Họ đang đóng vai cho người ngoài thấy. Lên đến cấp 2 thì họ có nhau 1 đứa con gái, em cũng chẳng thể ghét nó được vì ít ra thì nó cũng là con của mẹ em và là em em cơ mà. Rồi đến một ngày, em cho nó ăn, nó dỗi, đạp đổ bát cơm, thế là em quát nó và nó khóc nức nở. Rồi bố dượng lên, chưa hỏi gì cả đã cầm ghế đẩu zồn em vào góc mà đánh tới tấp. Bà ý chạy lên hỏi sao đánh nó, thì ông ý nói là " nó đánh con bé, làm con bé sợ" Thế là chồng thì đánh còn bà ý thì ở ngoài chửi zủa em, nói em là cái nợ của nhà này, em giống bố em, chẳng làm được chuyện gì cả, chỉ phá phách. Em ức lắm, nhưng em ko có gì để trống lại cả ngoài việc co mình mà chịu những trận đòn sau này.
  Thi vào đại học thành công, kể từ đó việc sinh nhật đối với em là một giấc mơ, em chơi được với 1 nhóm bạn " Thân thực sự " khi chúng biết em có hoàn cảnh như thế.
  Cái ngày mà em gọi là Sinh Nhật cũng là cái ngày em quyết định gỡ bỏ nỗi đau cho chính cuộc đời mình. Được bạn bè hẹn đến làm sinh nhật ở Ngã Tư đầu Phố Huế. Mọi người đang rất vui vẻ, đến nỗi mà em phải bật khóc khi nhìn thấy bạn bè mình như một gia đình. Bỗng nhiên một tin nhắn lạ thông báo rằng em đã xác nhận vị trí cho số thuê bao ( số này là của bà ý ). Vừa đọc xong thì bà ý gọi em, bảo là " Mày xuống ngay đây " Vừa bước ra cửa cùng với bạn bè em thì bà ý bảo ông chồng là đánh chết nó cho em, từ bé đến lớn em có cho nó thiếu thốn cái gì đâu, mà nó phải trốn ra đây tiệc tùng với bạn bè, rồi thì mày ko thương mẹ mày và bố mày. Rồi ông ý đánh em ngay trước mặt bạn bè em. Cũng may mà người lớn xung quanh xúm vào can ngăn, không thì chắc em nhừ đòn từ ông bố dượng em rồi. Và em chạy, chạy đến mức không thể biết mình trốn đâu, chỉ mong sao không phải gặp lại họ. Bà ý lại gọi em, và nói : Mày cứ chạy đi, không thì cút khỏi gia đình này, còn mày vác xác về thì mày chết với tao.
  Em phải làm gì tiếp đây, em nhớ bố em lắm.

  Nguồn: http://forum.vietyo.com/topic/con-ghet-me-lam-118059/p1
   


  dandilionhathanhtu thích điều này.

 2. komkom

  komkom học hành dài cổ...đời là bể khổ:( Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/12/2010
  Bài viết:
  930
  Lượt thích:
  1.180
  Kinh nghiệm:
  0
  Hix mỗi nhà mỗi cảnh :(( sao mẹ bạn ý lại thế bạn ý cũng là con do bà ấy sinh ra cơ mà
   
  lichledinh thích điều này.
 3. smjle

  smjle smjle Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/1/2011
  Bài viết:
  164
  Lượt thích:
  59
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đhspkt hy
  bà ý không xứng đáng làm "Mẹ":KSV@07:
   
 4. hathanhtu

  hathanhtu Thành viên mới

  Tham gia:
  19/3/2011
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  8
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  dh y duoc
  Mẹ mà ác như con tê giác =))
   
 5. dandilion

  dandilion Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/12/2011
  Bài viết:
  632
  Lượt thích:
  1.240
  Kinh nghiệm:
  93
  hi vọng cô bé sẽ có cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn:)
   
 6. Meocon1311

  Meocon1311 Nỗi buồn theo gió ... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/9/2011
  Bài viết:
  134
  Lượt thích:
  37
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sát thủ giết ruồi hàng loạt
  :KSV@16: :KSV@16: :KSV@16: uất ức thay!!!
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...