Con chó - Người bạn thân nhất cuộc đời chúng ta

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi thuanbk228, 29/6/2011. — 3.969 Lượt xem

 1. thuanbk228

  thuanbk228 Thành viên mới

  Con chó - Người bạn thân nhất cuộc đời chúng ta

  Chào các bạn,
  Có lẽ chúng ta đều có bạn, không nhiều thì ít.
  Tuy nhiên hiếm khi chúng ta có được một tình bạn tri kỷ lâu dài. Nếu bạn có rất nhiều bạn bè xã giao, bạn sẽ cảm thấy cô đơn khi một mình. Cho dù bạn có những người bạn thân, bạn có chắc rằng suốt bao năm tháng trải qua bạn có thể giữ được tình bạn ấy lâu dài. Còn nếu bạn không có nhiều bạn, điều đó thật đáng tiếc. Tuy nhiên, có một tình bạn đặc biệt, đó là tình bạn giữa người chủ và con chó, bạn hãy xem nó có gì đặc biệt nhé:


  " Bài bào chữa của luật sư Georges Graham Vest tại một phiên tòa xử kiện người hàng xóm làm chết con chó của thân chủ, được phóng viên William Salle của the New York Times bình chọn là hay nhất trong tất cả các bài bào chữa trên thế giới trong khoảng 100 năm qua.


  Thưa quý ngài hội thẩm!

  Người bạn tốt nhất mà con người có được trên thế giới này có thể một ngày nào đó hóa ra là kẻ thù chống lại ta. Con cái mà ta nuôi dưỡng với tình yêu hết mực rồi có thể là một lũ vô ơn.

  Những người gần gũi thân thiết ta nhất, những người ta gửi gắm hạnh phúc và danh dự có thể trở thành kẻ phản bội, phụ bạc lòng tin cậy và sự trung thành. Tiền bạc mà con người có được, rồi sẽ mất đi. Nó mất đi đúng vào lúc ta cần đến nó nhất.

  Tiếng tăm của con người cũng có thể tiêu tan trong phúc chốc bởi hành động một giờ. Những kẻ phủ phục tôn vinh ta khi ta thành đạt có thể sẽ là những kẻ đầu tiên ném đá vào ta khi ta sa cơ lỡ vận. Duy có một người bạn hoàn toàn không vụ lợi mà con người có được trong thế giới ích kỷ này, người bạn không bao giờ bỏ ta đi, không bao giờ tỏ ra vô ơn hay tráo trở, đó là con chó của ta.

  Con chó và chủ cùng ăn xin

  Con chó của ta luôn ở bên cạnh ta trong phú quý cũng như trong lúc bần hàn, khi khỏe mạnh cũng như lúc ốm đau. Nó ngủ yên trên nền đất lạnh, dù đông cắt da cắt thịt hay bão tuyết lấp vùi, miễn sao được cận kề bên chủ là được.

  Nó hôn bàn tay ta dù khi ta không còn thức ăn gì cho nó. Nó liếm vết thương của ta và những trầy xước mà ta hứng chịu khi ta va chạm với cuộc đời tàn bạo này. Nó canh giấc ngủ của ta như thể ta là một ông hoàng dù ta có là một gã ăn mày. Dù khi ta đã tán gia bại sản, thân bại danh liệt thì vẫn là con chó trung thành với tình yêu nó dành cho ta như thái dương trên bầu trời. Nếu chẳng may số phận đá ta ra rìa xã hội, không bạn bè, vô gia cư thì con chó trung thành chỉ xin ta một ân huệ là cho nó được đồng hành, được làm kẻ bảo vệ ta trước hiểm nguy, giúp ta chống lại kẻ thù.

  Và một khi trò đời hạ màn, thần chết rước linh hồn ta đi để lại thân xác ta trong lòng đất lạnh, tất cả thân bằng quyến thuộc đã phủi tay sau nắm đất cuối cùng và quay đi để sống tiếp cuộc đời của họ; Thì khi ấy còn bên nấm mồ con chó cao thượng của ta nằm gục mõm giữa hai chân trước, đôi mắt ướt buồn vẫn mở ra cảnh giác, trung thành và chân thực ngay cả khi ta đã mất rồi."

  Nguồn: www.BigBigJobs.com
  http://www.bigbigjobs.com/vn/career-advice/id=6193/con-cho--nguoi-ban-than-nhat-cuoc-doi-chung-ta/
   


  chzhshquangzeptrai thích điều này.

 2. chzhsh

  chzhsh Thành viên mới

  Tham gia:
  18/3/2011
  Bài viết:
  23
  Lượt thích:
  7
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  tự nhiên muốn khóc quá
   
 3. hinata sakura

  hinata sakura Offline dài hạn hoặc vĩnh viễn... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/6/2011
  Bài viết:
  2.867
  Lượt thích:
  1.018
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  hì,đọc rùi,có bản in ra lun,nhưng khi đọc lại thấy buồn và tội cho mấy pé kún nhỉ^^

  huhuhu,buồn ghê,nhà mình nuôi chó lun nè,thấy mấy pé đó dễ thương ghê
   
 4. comque

  comque Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/6/2011
  Bài viết:
  50
  Lượt thích:
  8
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  văn hóa
  mình cũng vậy thế mà nhiều người vẫn ăn thịt nó đấy nó lại trở thành món am thuc đấy chứ !:KSV@17:
   
 5. woodwolf85

  woodwolf85 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/2/2010
  Bài viết:
  181
  Lượt thích:
  91
  Kinh nghiệm:
  0
  Tôi yêu những con chó - những người bạn trung thành và dũng cảm
  .... Và sự thực là thịt chó cũng rất ngon. JK :)
   
 6. thuanbk228

  thuanbk228 Thành viên mới

  Tham gia:
  29/6/2011
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  16
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Bách Khoa
  Mình chẳng muốn ăn thịt chúng chút nào, cảm thấy tội nghiệp tụi nó lắm. Mình luôn cảm giác bọn chúng hiểu được những gì chúng ta làm, nhưng không nói được mà thôi. Chúng có linh hồn...
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP