Có nên Săn Tây để học tiếng Anh giao tiếp?

Trong chuyên mục 'Speaking (Nói)' đăng bởi nguyethuysofl123, 12/10/2018. — 7.943 Lượt xem

 1. nguyethuysofl123

  nguyethuysofl123 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Có nên Săn Tây để học tiếng Anh giao tiếp?

  Săn Tây mang lại rất nhiều lợi ích, đúng. Bạn có thể tiếp cận Tây để kết bạn, tiếng Anh thực, vui, trải nghiệm, có thể mở rộng mối quan hệ, tăng độ tự tin giao tiếp… Không phủ nhận những lợi ích trên. Bài viết dưới đây chỉ mang tính chia sẻ nhé các bạn và sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ trả lời được câu hỏi: Nên hay không nên đi săn tây ở HỒ GƯƠM.

  1. Tây bị “săn” đến phát ngán

  Việc săn Tây không hề xấu, nhưng để đi được thì cũng phải lấy dũng khí lắm các bạn mới đi lòng vòng quanh bờ hồ, và bắt chuyện với những người mình không quen biết, cũng chẳng chung hệ văn hóa hay tư duy. Có điều là… không phải một nhóm săn, mà có đến hàng chục nhóm đi lòng vòng bờ hồ, ko phải vãn cảnh mà chỉ nhăm nhe thấy có ông/bà/cô chị nào tóc vàng, da trăng là xông vào hỏi, bất kể người ta đang làm gì, có thú vị hay không. Thực tế thì, cũng rất nhiều bạn bè của Ad thích trò chuyện với người dân địa phương với hi vọng hiểu hơn về văn hóa nơi họ đang du lịch và trải nghiệm. Tuy nhiên, chuyện đó không đồng nghĩa với việc làm phiên và trả lời xoay đi xoay lại một vài chủ đề với những người khác nhau. Kiểu như: What brings you to Vietnam? What do you like the best about here? Do you like the food? Đến lần thứ ba là thấy ngán rồi chứ đừng nói chiều nào ra Hồ Gươm hóng mát cũng bị hỏi cũng những câu kiểu vậy.

  2. Cạnh tranh hết sức khốc liệt

  Trên bờ hồ, thấy các bạn hăm hở đi lại, sẵn sàng xông pha, không ngại khó, ngại khổ, vừa thấy phục, vừa thấy sợ. Nhóm này đang hân hoan tán chuyện thì có nhóm khác nhảy vào nói chen. Mà nhóm nào đã bắt được ông Tây đang lang thang là bám riết quyết không rời đến khi Ông Tây cáo lui thì thôi. Thương trường đã khốc liệt mà nay săn Tây cũng quyết liệt không kém. Nhiều bạn mới lên đến nên đã chùn gối, mỏi chân, chuyển sang ăn kem Tràng Tiền hoặc tìm sách Đinh Lễ…

  3. Nội dung các cuộc nói chuyện bị loãng

  Rõ ràng là lỗi từ phía chúng ta rồi, chuẩn bị không kỹ, chỉ có mấy câu làm vốn. Nghe được thì gật đầu “Yes, yeah, ya..” lia lịa. Không hiểu mặt cũng ngẩn ra cười không nói gì. Các chủ đề thường nói cũng chỉ đi được đến lớp đầu, mà không đi sâu được vào nội dung bên trong. Hỏi vài câu là lại đổi chủ đề khiến các đoạn hội thoại không sâu, chỉ ở bề nổi. Thêm nữa là các bạn có xu hướng ít khi chia sẻ quan điểm của mình, nếu có cũng chỉ nói thích – không thích là dừng xịt!

  4. Và những lý do muôn thủa

  Nhà xa, nắng nóng, gửi xe ở đâu, ngại lắm, mà ai đi cùng mình ta? Mà mình nói thế này liệu người ta có chán mình không? Liệu hôm nay có gặp được ai không nhỉ?… tất cả những lý do này kìm hãm việc bạn đi săn Tây ở bờ hồ. Chuyện hết sức dễ hiểu, và nếu như không muốn đi vì những lý do trên quá lớn, thì hãy chọn một con đường khác. Nhớ nhé, KHÔNG phải bờ Hồ là nơi duy nhất gặp ĐƯỢC Tây!

  5. Những kênh kết bạn với người nước ngoài hết sức hiệu quả đầy kìa!

  Một địa chỉ đang được rất nhiều bạn trẻ đón nhận và tin tưởng đó là trung tâm tiếng Anh Benative Việt Nam, nhằm mang tới sự cải thiện rõ rệt nhất về trình độ ngoại ngữ cho cộng đồng chúng tôi thiết kế mô hình học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài tạo điều kiện để tận dụng tối đa quỹ thời gian của học viên dành cho việc luyện tập gắn lý thuyết vào thực hành với ngôn ngữ này.

  Học qua phim, qua nhạc. vừa xem phim vừa học. Học chủ động hay bị động cũng được, tắt sub Việt của phim đi, vừa nghe vừa đọc sub Eng, không hiểu thì tra từ điển, ngại gì. Học thì chọn các phim chậm, dễ nghe thôi, đừng mải mê chạy theo Avengers, Jurassic world mấy lị Mad Max thì không được đâu, xem phim đó là bị cuốn vào xem cho mát mắt chứ học hành sao nổi. Những bạn nào từ mới bắt đầu, còn chưa nắm được phát âm, từ vựng yếu thì có thể tham khảo những series học tiếng anh này!

  Mạnh dạn lên, làm gì khi mới bắt đầu cũng vất vả và chán, kiên trì bám riết mục tiêu và dặn lòng đừng làm chính bản thân mình thất vọng nhé! Benative Việt Nam chúc việc học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả của bạn sẽ thành công
   


  Touka thích điều này.

 2. lyna77

  lyna77 Thành viên mới

  Tham gia:
  15/10/2018
  Bài viết:
  27
  Lượt thích:
  11
  Kinh nghiệm:
  3
  Săn Tây chỉ là cách cải thiện tiếng Anh giao tiếp, chứ muốn học bài bản và sửa bài kĩ thì vẫn nên theo học với giáo viên nước ngoài có kinh nghiệm, họ sẽ hướng dẫn bạn tận tình. Mình cũng đang học tiếng Anh nên cũng hiểu rất những khó khăn mà một người học gặp phải. Mình học nhiều nơi nhưng vẫn thấy chỗ hiện tại là ổn nhất. Test đầu vào miễn phí, học phí mềm đóng theo khóa và quan trọng nhất là giáo viên hay, gần gũi, nhiệt tình. Bạn nào có tìm hiểu thử thì alo xem sao 0909.042.588
   
 3. MadiraPham

  MadiraPham Thành viên mới

  Tham gia:
  31/10/2018
  Bài viết:
  18
  Lượt thích:
  8
  Kinh nghiệm:
  3
  đấy chỉ là cách giúp bạn nâng cao kĩ năng thôi, cũng xem nư 1 cách thực hành. Nhưng mà để học bài bản có phương pháp thì bạn nên tìm đến những nơi môi trường bản ngữ chất lượng để theo nha. TPHCM hơn 600 trung tâm mình cũng không học hết được, nhưng mà mình học ở ILI lại thấy hay và thích. Có thể cũng giúp cho bạn thêm vào danh sách tìm hiểu 1 chỗ học, bạn đi tìm hiểu nha.
   
  lyna77 thích điều này.
 4. Lương Nhật Đăng

  Lương Nhật Đăng Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/5/2018
  Bài viết:
  62
  Lượt thích:
  35
  Kinh nghiệm:
  18
  Dễ gì tìm được các thầy có tâm và nhiệt tình như các thầy bên anh ngữ ili, mình thích phương pháp dạy của Teacher Chris Wood, rất ok
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...