1. nguyen_que

  nguyen_que Thành viên mới

  Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật bản khi có bằng đại học?

  Trong những năm gần đây, tình trạng cử nhân, kỹ sư ra trường không có việc làm đang là vấn đề nan giải. Không ít bạn trẻ tốt nghiệp đại học xong đang loay hoay tìm việc. Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 10.000 tân cử nhân ra trường không tìm được việc làm phù hợp.
  [​IMG]
  Đi xuất khẩu lao động Nhật – có phải là lựa chọn tối ưu?

  Bản chất của chương trình này là nhằm tạo công ăn việc làm cho người lao động. Đồng thời người lao động cũng được nhận mức lương khá tốt và có cơ hội để rèn luyện tác phong công nghiệp. Giúp nâng cao tay nghề cũng như trình độ tiếng Nhật, cải thiện kinh tế gia đình. Khi trở về nước, sẽ trở thành nguồn nhân lực có trình độ cao, góp phần xây dựng đất nước.

  Đối với các bạn có bằng kỹ sư, cử nhân thì đi xuất khẩu lao động không phải là con đường duy nhất, sẽ còn nhiều lựa chọn cho các bạn. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều lợi ích mà người lao động sẽ nhận được khi tham gia chương trình này.

  Xem thêm: Dieu kien di xuat khau lao dong nhat ban

  Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  1.Có mức thu nhập cao

  Thông thường ở Việt Nam, mức lương cơ bản của cử nhân ra trường thường là 5-6 triệu/tháng. Trừ các chi phí như tiền nhà, tiền ăn và tiền đi lại sinh hoạt thì gần như không để dư được khoản tiền nào. Nhưng khi đi sang Nhật Bản làm việc, mức lương cơ bản của bạn sẽ từ 27-32 triệu. Trừ tất cả các chi phí nhà ở, sinh hoạt hay ăn uống tại đất nước này thì bạn cũng sẽ tiết kiệm được khoản tiền từ 18-20 triệu. Khoản tiền này bạn có thể gửi về để phụ giúp gia đình hoặc để làm vốn làm ăn sau khi về nước.

  2.Cơ hội học tiếng Nhật miễn phí

  Trước khi sang Nhật Bản làm việc, bạn sẽ được các công ty phái cử đào tạo tiếng Nhật cơ bản. Với 3 năm làm việc tại Nhật bản, được tiếp xúc trực tiếp với người Nhật Bản là cơ hội để bạn trau dồi thêm vốn tiếng Nhật. Sau 3 năm về nước, vốn tiếng Nhật của bạn sẽ rất tốt. Đây là cơ hội để bạn có thể trau dồi thêm để làm giáo viên dạy tiếng Nhật hay phiên dịch viên. Tương lai sẽ rất rộng mở với các bạn.

  3.Được đi du lịch miễn phí

  Với mức lương tại Việt Nam, đi du lịch tại Nhật Bản có lẽ sẽ là ước mơ xa vời. Khi sang Nhật làm việc bạn có cơ hội được đi thăm quan các vùng đất đẹp của đất nước này. Là cơ hội để bạn thưởng thức các món ăn đặc trưng của nước này.

  Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn định hướng cho cuộc đời mình. Một điều vô cùng quan trọng là bạn cần lựa chọn địa chỉ công ty xuất khẩu lao động uy tín. Nơi có thể giúp bạn lựa chọn các đơn hàng tốt, công việc ổn định và mức lương cao. Đồng thời sẽ tránh được trung gia, môi giới lừa đảo. Chúc bạn thành công!
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...