Có nên đi du học hay không?

Trong chuyên mục 'Thùng Rác' đăng bởi baonam296, 19/8/2015. — 879 Lượt xem

 1. baonam296

  baonam296 Banned

  Có nên đi du học hay không?

  Du học luôn là một cánh cửa vô cùng rộng mở dành cho tất cả mọi người. Nhưng một câu hỏi mà mọi người hay đặt ra là ”thực sự có nên đi du học không?”.

  Du học thực sự mang lại cho các bạn nhiều cơ hội hơn những gì bạn tưởng. Ngoài việc nâng cao kiến thức chuyên môn, các bạn còn có thể có được nhiều lợi ích khác.

  Thứ nhất: Mở mang sự hiểu biết với thế giới bên ngoài

  Bạn đã từng nghe rất nhiều điều về những đất nước trên thế giới, về những nét văn hóa đặc sắc và những nền xã hội độc đáo. Bạn đã từng được xem rất nhiều những điều thú vị qua tivi, internet, truyền hình về những điều tuyệt vời của những đất nước xa lạ. Thế nhưng bạn đã bao giờ tự thân trải nghiệm những thứ đó hay chưa? Nếu bạn chưa thì làm sao bạn cảm nhận được sâu sắc và chân thực được những gì bạn nghĩ về nó.

  [​IMG]

  Thứ hai: Hoàn thiện bản thân tốt nhất

  Ở Việt Nam, việc sống tự lập, tự trau dồi kiến thức và hoàn thiện kỹ năng để bước ra xã hội là một điều vô cùng hiếm thấy. Có rất nhiều bạn phải sống phụ thuộc vào bố mẹ, vào người khác mà không thể lo cho cuộc sống của mình. Nhưng nếu lựa chọn con đường du học thì việc đó hoàn toàn khác biệt. Sống xa gia đình, xa người thân, bước chân vào một đất nước hoàn toàn mới mẻ thì việc tự lo cho bản thân mình là điều tất yếu, nếu không bạn sẽ “ngủm” toàn tập.

  Thứ ba: Trau dồi kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn

  Một điều có thể nhận ra là cứ có thêm một ngôn ngữ thì sẽ có thêm nhiều cánh của và nhiều sự lựa chọn cho bạn hơn trong bất cứ điều gì trong cuộc sống. Du học tạo cho bạn cơ hội để hoàn toàn đắm mình trong một ngôn ngữ mới, và không có phương pháp học nào tốt hơn là phải thâm nhập trực tiếp vào chính ngoại ngữ đó, được tắm hoàn toàn ngôn ngữ đó ở bất cứ lúc nào.

  Khi biết thêm một ngôn ngữ mới, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào môi trường toàn cầu hơn, kết được nhiều bạn bè hơn trên thế giới mà không bị rào cản ngôn ngữ làm khó, được người khác tôn trọng hơn….

  Thứ tư: Tăng giá trị của bằng cấp và bứt phá trên con đường học thuật

  Du học là con đường giúp bạn có thể tiếp xúc với một nền giáo dục hoàn toàn mới, bạn buộc phải làm quen với tất cả từ phương pháp học, điều kiện học tập… Đối với những nền giáo dục cực kỳ phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Canada… thì một nền giáo dục chất lượng đẳng cấp được công nhận trên toàn thế giới đang chời đón các bạn tới khám phá.[​IMG]

  Thứ năm: Hòa mình với môi trường toàn cầu, cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cao

  Một sự thực ngang trái là hầu hết những công ty tầm cỡ triệu đô, những công ty danh tiếng, những công ty lớn đều phát triển và đầu tư mạnh mẽ ở thị trường nước ngoài. Du học chính là một con đường ngắn để tiếp cận và tiếp xúc với những công ty, tổ chức này. Một môi trường toàn cầu và cơ hội lớn đang chờ đón những ai thực sự có năng lực và mong muốn.

  *Nguồn: http://eduvietglobal.vn/co-nen-di-d...-hay-khong.html
   


  alice000, Pánh Pì PọtAluminium thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...