Cô gái “8X đời cuối” và chuỗi chiến tích quốc tế

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi kenzizi, 16/1/2011. — 1.614 Lượt xem

 1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cô gái “8X đời cuối” và chuỗi chiến tích quốc tế

  Thuộc thế hệ 8X đời cuối, Hoài Thương sở hữu một CV "siêu khủng". Hiện cô đang thực tập tại tập đoàn tài chính hàng đầu Việt Nam, Thương ôm khát vọng trở thành một nữ doanh nhân thành đạt.
  Nguyễn Hoài Thương sinh năm 1989, hiện học năm cuối lớp Chất lượng cao Kinh tế (trường ĐH Ngoại thương Hà Nội) và là thực tập sinh với vai trò Chuyên viên phân tích Tài chính tại phòng Tài chính chiến lược tập đoàn – Tập đoàn Việt Thái Quốc tế (VTI).

  Đặc biệt, Hoài Thương sở hữu một bộ sưu tập những thành tích “siêu khủng”. Thời THPT, Thương luôn là Bí thi chi đoàn xuất sắc với kết quả học tập luôn thuộc top dẫn đần của trường Kim Liên. Cô còn giành giải nhì cuộc thi Hùng biện tiếng Anh do Hội đồng Anh tổ chức năm 2006.

  Những năm đầu đại học, Thương là Phó chủ tịch CLB Nhà doanh nghiệp tương lai ĐH Ngoại Thương. Hiện nay, Thương đang giữ vai trò Cố vấn cấp cao cho CLB. Thương còn tham gia hàng loạt các sự kiện tình nguyện lớn nhỏ với CLB BC và SJ Việt Nam

  [​IMG]
  Nguyễn Hoài Thương (giữa) tại cuộc thi Khởi nghiệp do VCCI tổ chức.

  Với ước mơ trở thành một Doanh nhân trẻ thành đạt, Thương dành Giải Nhì cuộc thi Khởi Nghiệp cùng Kawai năm 2009, Giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp năm 2009 do VCCI tổ chức trong khuôn khổ Festival Khởi nghiệp trên Toàn quốc.

  Thương còn được TW Đoàn lựa chọn là Đại biểu khối Thanh niên Việt Nam tham dự Diễn đàn thanh niên Châu Á tại Hàn Quốc, Đại biểu Việt Nam tham dự Diễn đàn Doanh nhân trẻ Đông Nam Á tại Indonesia năm 2009.

  Năm 2010, Thương được lựa chọn là thành viên của Tổ chức Doanh nhân trẻ và phát triển bền vững. Với những thành tích đạt được, Thương được Đại học Ngoại Thương vinh danh là Top 50 sinh viên Ngoại Thương tiêu biểu và Tổng công ty vốn nhà nước Việt Nam (SCIC) trao tặng học bổng “SCIC – Nâng bước tài năng trẻ”.

  Ngoài ra, Thương còn tham gia một kỳ trao đổi văn hóa tại thành phố Chicago, Hoa Kỳ. Trong thời gian này, Thương tham gia trợ giảng cho một giáo sư về đất nước Việt Nam cho các học sinh tiểu học tại nhiều bang trên nước Mỹ.

  Thương đã từng thực tập tại Tập đoàn quảng cáo Goldsun, Ngân hàng Citibank Việt Nam, công ty AMVNX (Hoa Kỳ) và Tập đoàn giải trí Six Flags (Hoa Kỳ).

  [​IMG]

  Cùng tìm hiểu con đường đi đến sự thành công của Hoài Thương và những dự định sắp tới của cô:

  Nhớ lại ngày còn bé, Thương có tưởng tượng được ở tuổi 22, mình sở hữu được nhiều thành tích học tập, hoạt động xã hội và kinh doanh như thế?

  Hồi bé em có rất nhiều ước mơ, em nhớ trong bài thi văn cấp thành phố năm lớp 4, em đã viết là em ước mơ trở thành nữ chủ tịch nước đầu tiên của Việt Nam. Nhưng bây giờ thì em lại theo đuổi con đường tài chính - kinh doanh. Chắc ngày đó em không nghĩ được mình lớn lên sẽ như thế nào đâu.

  Ở tuổi 22, em nghĩ mình còn nhiều việc, nhiều dự định phía trước để theo đuổi và phấn đấu. Những gì em đạt được chưa thực sự nhiều nhưng là động lực to lớn để em luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình.

  Con gái làm nghề tài chính, lại ở tập đoàn quốc tế thì có gì khó khăn?

  Mỗi ngành nghề có những khó khăn riêng nhất định. Đối với ngành tài chính, vì tính chất công việc nên có rất nhiều khó khăn đặc biệt là đối với con gái. Khó khăn đầu tiên em nghĩ là khối lượng công việc vô cùng lớn, áp lực và không giới hạn thời gian.

  Vì yêu cầu công việc, làm việc vào cuối tuần hay về muộn thường xuyên xảy ra. Làm việc 60 – 70 tiếng một tuần có lẽ là đặc điểm chung của những người làm tài chính. Nhiều hôm em ăn trưa, ăn tối ở công ty, vừa ăn vừa làm rồi về nhà lúc 11h đêm, về nhà lại làm tiếp đến đêm hay dành cả cuối tuần ngồi trong phòng để lập một mô hình tài chính vì yêu cầu gấp của ban giám đốc.

  Một khó khăn khác khi làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp thường yêu cầu tác phong làm việc chuyên nghiệp và tính hiệu quả thực sự. Chính vì vậy mà mình luôn được thử thách và không ngừng thử thách. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để em luôn phát triển bản thân.

  Theo em thì cơ hội làm việc với những vị trí cao ở các tập đoàn tài chính hàng đầu trong nước và quốc tế có quá xa vời đối với sinh viên và du học sinh?

  Em nghĩ nếu mình thực sự đam mê và cố gắng thì việc thăng tiến trong công việc tại các tập đoàn tài chính là việc hoàn toàn có thể, không những đối với du học sinh mà cả với các bạn sinh viên trong nước. Em biết có rất nhiều anh chị thành công ở ngành tài chính khi còn rất trẻ. Và họ luôn là những tấm gương sáng cho em học hỏi và phấn đấu.

  Mơ ước trở thành một doanh nhân thành đạt, chắc rằng Thương đã đề ra cho mình những bước đi tiếp theo sau khi ra trường và hoàn tất việc thực tập ở Tập đoàn Việt Thái Quốc tế?

  Em thường đặt các mục tiêu và hướng đi cụ thể cho mình để làm động lực cho mình cố gắng. Sau khi ra trường, em dự định sẽ tiếp tục đi làm trong ngành tài chính 2 năm bởi còn rất nhiều thứ em còn phải học hỏi và đúc kết thêm kinh nghiệm cho mình, sau đó em mong muốn sẽ sang Mỹ học tiếp cao học về Thạc sỹ quản trị kinh doanh để học hỏi thêm bạn bè quốc tế và các mô hình thành công tại nước ngoài. Sau khi về nước, em hi vọng mình có thể bắt đầu xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình.

  [​IMG]
  Hoài Thương và SV Việt Nam trong ngày SV quốc tế.

  Có thể chia sẻ những thất bại em đã gặp phải?

  Trong những công việc, hoạt động em đã làm không thiếu những lần thất bại, nhưng thường càng ngã, em lại càng có động lực để cố gắng. Thất bại như có lần em chịu trách nhiệm xin tài trợ cho một cuộc thi do CLB em tổ chức. Nhiều công ty không đồng ý tài trợ cho chương trình. Rút kinh nghiệm những lần không thành công rồi mình thay đổi chiến lược tiếp cận và phân tích, cuối cùng em vẫn xin được tài trợ cho CLB để kịp tiến độ chương trình.

  Hay lần nhóm em thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm 2009, đêm chung kết nhóm em luôn có điểm dẫn đầu, nhưng vì sai chiến lược vòng cuối mà chỉ được giải nhì. Sau lần đó, cả nhóm đã họp phân tích đúc rút kinh nghiệm, lần sau thi Khởi nghiệp nhóm em đã được giải Nhất.

  Đam mê kinh doanh là thế, liệu cô gái Hà Nội có những thú vui nào khác?

  Mỗi khi có thời gian rảnh thì em thường đi chơi hay tụ tập, ăn uống hay đi xem phim với bạn bè, đi ăn các món ăn ở khắp Hà Nội. Ngoài ra, em cũng rất thích đi du lịch nữa. Bên cạnh những lần đi tham dự diễn đàn và công việc thì em cũng thường đi du lịch cùng gia đình và du lịch “bụi” cùng bạn bè. Em cũng thường hay nói chuyện với các bạn sinh viên để giúp các bạn định hướng tốt hơn, làm các buổi training cho các em CLB hay đi tình nguyện vào cuối tuần.

  Và cả những lúc thấy mình thật yếu đuối?

  Bạn bè, người thân của em luôn nghĩ em là một người bản lĩnh và tự tin, tuy nhiên nhiều lúc em thấy mình rất “con gái”. Em thích đi, rồi thường đi nhiều và đi xa, nhưng nhiều lúc ngồi máy bay một mình, lang thang ở sân bay một mình em cảm thấy khá chạnh lòng.

  Có lần em vừa từ Hàn Quốc về đêm nay, đêm sau em lại bay sang Mỹ. Cứ thế xách va li đi từ nơi này sang nơi khác, em thấy mình rất nhỏ bé. Rồi nhiều hôm tối muộn em mới từ công ty về, đi trên đường tối om và vắng thì cũng thấy mình dù làm gì, dù có thể nào thì vẫn chỉ là con gái mà thôi.

  Theo BĐVN
   


  lethanglong_88, tranhoangyen92konan_levanhai thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP