Cơ chế hoạt động của bếp công nghiệp

thuan19195

Thành viên
Tham gia
28/8/2018
Bài viết
0
Bếp công nghiệp có cơ chế hoạt động như thế nào?
Bếp ăn công nghiệp là loại bếp có quy mô rộng lớn, chuyên nghiệp và được trang bị đầy đủ tất cả các thiết bị bếp công nghiệp mới và tốt nhất hiện nay so với các khu vực bếp gia đình hay các quán ăn nhỏ. Mỗi khu nhà bếp đều phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các công đoạn trong khu nhà bếp cần phải được thực hiện quy trình khép kín từ khâu nhận thực phẩm cho tới khâu rửa bát.

0

Cơ chế hoạt động của bếp công nghiệp

Khu giao nhân nguyên liệu


- Đây là nơi tiếp nhân tất cả các nguyên liệu trong khu bếp, tất cả các nguyên liệu sau khi được nhập về sẽ được cất giữ trong kho bếp của nhà hàng. Thường thì khu giao nhận sẽ được nằm ở ngoài khu bếp nấu nhằm tránh tình trang mất vệ sinh cho món ăn do nguyên liệu mới nhập về chưa được sơ chế nên còn dính bụi đất.
- Thông thường khu vực này sẽ có các thiết bị inox bếp như: Giá kệ inox dùng để lưu tạm thực phẩm say khi kiểm tra độ tươi ngon, xe đẩy inox dùng để di chuyển các nguyên vật liệu tới khu sơ chế, chậu rửa inox dùng để vệ sinh sơ cho một số nguyên liệu cần thiết

0

Khu sơ chế

Nguyên liệu sau khi nhận về, bộ phận nhà bếp có thể tiến hành sơ chế một số loại thực phẩm cần thiết như thịt, cá, rau củ quả các loại. Chính vì thế khu vực này cần có các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng như là bàn inox, giá kệ inox để nguyên liệu, các chậu inox để rửa nguyên liệu, các loại giá inox, dao thớt, cùng các máy xay, máy thái thịt.

Khu nấu nướng

  • Đây là khu vực quan trọng nhất trong tất cả các khu trong khu bếp công nghiệp. Sau khi sơ chế sơ bộ thì nguyên liệu được chuyển tới khu chế biến, tại đây các đẩu bếp tiến hành nhận thực phẩm chế biến cho món ăn của mình tử kho lưu trữ hoặc từ các khu khác để chế biến, tẩm ướp thực phẩm, xử lý và chế biến thực phẩm cho từng món ăn đặc trưng.
  • Đây cũng là nơi chứa nhiều thiết bị nấu nhất trong khu bếp bao gồm: bàn lạnh inox, tủ đông, khu dự trữ sản phẩm lạnh các loại bếp nấu công nghiệp (bếp á, bếp âu, bếp hầm, bếp nướng…), tủ cơm công nghiệp., bàn giá để món ăn sau khi nấu, thiết bị giữ nóng đố ăn…
0

Khu soạn chia thức ăn

Sau khi nấu xong, thức ăn sẽ được chuyển đến khu chia thức ăn. Tại đây các nhân viên của bếp sẽ soạn, chia đồ ăn cho khách theo từng phần được quy định sẵn, sau đó họ se thiết kế món ăn sao cho ngon mắt và hợp thẩm mỹ.
Các thiết bị được sử dụng ở đây gồm: chén, bát, dao, nĩa, khay inox, cùng các thiết bị chia đồ ăn chuyên dụng khác.

Khu nhà ăn

Sau khi món ăn được hoàn tất các khâu thì sẽ được đưa ra phục vụ khách hàng. Đây là khu vực rông nhất trong khu bếp bởi phải tiếp đón một lượng khách đông đảo.
Các thiết bị bếp được sử dụng ở đây gồm; bàn inox, ghế inox, bàn nhận menu các món ăn của khách

Khu rửa chén

Đây là khu làm sạch các dụng cụ đã sử dụng như bát đĩa, nồi xoong chảo…..Đây cũng là khu phân chia đồ sạch sau khi lau rửa để tiếp tục vào quy nấu nướng sau. Các thiết bị ở đây được sử dụng từ inox nhằm tránh tình trạng gỉ sét, hoen ố gây ảnh hưởng tới chén bát.
Các dụng cụ trong khu vực này bao gồm: chậu rửa chén bát, máy rửa bát, máy sấy khô bát, tủ diệt khuẩn chén bát, kệ đựng chén bát…

Ứng dụng của bếp công nghiệp tới cuộc sống

- Bếp công nghiệp phục vụ những nơi như: bệnh viện, trường học, nhà máy, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, quán ăn hay các hộ gia đình
- Ngoài ra, bếp ăn công nghiệp còn được sử dụng ở những nơi như các con tàu trên biển, các khu bếp nấu của máy bay hay bếp công nghiệp cũng được xuất hiện trên các thiết bị không gian của con người.

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007

Hotline: 0937 39 38 38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: www.inoxhungcuong.com
 
×
Quay lại
Top