1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Chuyện trường học: Những câu chuyện không có trong giáo trình

  Hầu hết chúng ta dành thời gian cho việc học hành, thầy cô và bạn bè. Đó là nơi chúng ta hình thành niềm tin, giá trị bản thân và tình bạn.

  Những người chúng ta gặp ở trường mở ra một chân trời mới bên ngoài gia đình. Là sinh viên, chúng ta còn trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn thế, những trải nghiệm góp phần giúp định hình về nhân cách. Đời sống sinh viên không phải lúc nào cũng dễ dàng. Chúng ta phải đối mặt với nhiều thách thức dù rằng cũng có thời gian vui vẻ với bè bạn. Cuối cùng là, việc học không chỉ giới hạn trong 4 bức tường. Thậm chí có thể nói, trường học và các giáo sư chính là thế giới mới khi chúng ta lớn lên.


  [​IMG]
  Trường học là nơi trang bị cho bạn những kiến thức cho thành công mai sau

  Không gì khó bằng việc vừa phải học hành chăm chỉ vừa phải thiết lập mối quan hệ thân thiết với bè bạn. Giữ được thành tích học tập tốt không phải là điều dễ dàng, cần phải nỗ lực và khổ luyện. Do đó cần phải có bạn bè và gia đình hỗ trợ thêm. Và có vài cách để cân bằng đời sống và hưởng thụ cuộc sống như:

  Chọn bạn cùng chí hướng.
  Có bạn cùng hội cùng thuyền sẽ làm cho cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy không phải lúc nào bạn bè cũng đồng ý với bạn, nhưng họ sẽ chia sẻ nhiều quan điểm cốt lõi trong cuộc sống như giá trị của giáo dục và sự chuyên cần, những vấn đề nhân cách và sự tôn trọng gia đình. Bạn bè cần phải đồng quan điểm với bạn về vấn đề này. Bạn cần được bạn bè giúp đỡ phát triển hơn là níu bạn lại. Và bạn cũng phải như thế với họ.
  [​IMG]
  Và cũng là nơi để bạn thể hiện bản lĩnh của mình

  Lên kế hoạch và cố gắng hoàn thiện nó.
  Quản lý thời gian là kỹ năng cần thiết cho việc học tập và cả những khía cạnh khác trong cuộc sống. Lên kế hoạch học hành đàng hoàng và cố gắng thực hiện nó. Phân chia thời gian dành cho bạn bè rõ ràng và linh động. Trong lúc này, hãy thư giãn và tận hưởng từng phút giây. Bạn thật may mắn vì có bè bạn ở bên.

  Thiết lập ưu tiên.
  Khi gần tới kì thi, bạn cần lập ra những mục tiêu ưu tiên. Đó là kỹ năng cần thiết để hoàn thành mọi việc. Nó giúp bạn chú tâm thực hiện mục tiêu của mình, kiên nhẫn và cần cù hơn. Và bạn sẽ không phải hối hận vì điều đó.

  Giữ vững quan điểm.
  Hãy cứng rắn khi cần thiết. Bạn bè nên biết cái gì là ưu tiên của bạn và hãy để họ tôn trọng bạn bằng cách tôn trọng quyết định của bạn. Đừng để bị hối thúc. Phải biết bạn cần gì và có được sự tôn trọng của bạn bè.

  Chia sẻ thành công.
  Đừng tận hưởng thành công một mình. Hãy chia sẻ với bạn bè của bạn. Con người không phải là ốc đảo cô độc. Hãy cho bạn bè cơ hội trở thành một phần thành công của bạn để tăng cường tình bạn và sự giúp đỡ của họ.

  Khiêm nhường.
  Bạn sẽ dễ dàng đạt được thành công nếu làm việc chăm chỉ và cần cù. Khi đạt được thành công, bạn sẽ giành được sự kính trọng của bạn bè và gia đình. Học cách khiêm nhường, mọi người sẽ tôn trọng bạn hơn vì tính cách dễ thương này.

  Nói lời cảm ơn.
  Đừng quên nói lời cảm ơn với những người đã giúp đỡ và tin tưởng bạn. Mối quan hệ của bạn sẽ được tiếp tục dù sau khi ra trường. Thêm bạn bớt thù là câu thành ngữ kinh điển cần nhớ!

  N.H.H​
   


  pecuamosquito1505 thích điều này.

 2. b@by_{<!_!T3

  b@by_{<!_!T3 @NG3L D@R{ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  10/4/2011
  Bài viết:
  1.036
  Lượt thích:
  458
  Kinh nghiệm:
  83
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  thật sự là với mỗi người thì lại học được những bài học bổ ích từ những nơi không ngờ tới không có trong sách vở, trường học,...:KSV@02:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP